Bữa sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày


Thứ hai, 11/11/2019, 10:59 (GMT+7)

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra lý thuyết bỏ ăn sáng sẽ khiến bạn tăng cân không thực sự đúng với tất cả mọi người.

Một nghiên cứu mới được các nhà khoa học tại Đại học Monash, Melbourne, Úc thực hiện đã chỉ ra rằng, bữa sáng không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trước đó, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích bạn ăn sáng đầy đủ bởi đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đặc biệt, những người có nhu cầu giảm cân thì càng nên ăn sáng đầy đủ.

Bữa sáng có thể không thực sự cần thiết với những người dậy muộn và không hoạt động nhiều vào buổi sáng.

Bữa sáng có thể không thực sự cần thiết với những người dậy muộn và không hoạt động nhiều vào buổi sáng.

“Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày” là ‘câu thần chú’ giúp tìm lại vóc dáng thon gọn với nhiều người. Nếu bạn không ăn vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối sẽ cần ăn nhiều hơn để cơ thể có đủ năng lượng. Trong khi đó, hoạt động vào buổi chiều và tối lại không nhiều, thức ăn không được tiêu hóa hết tạo thành năng lượng dư thừa, tích tụ lại thành mỡ. Kết quả là bạn sẽ tăng cân và có thể mắc bệnh béo phì. 

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Monash về sự tác động của bữa sáng lên cơ thể người dựa trên số liệu của 13 cuộc thử nghiệm tại Mỹ và Anh trong 28 năm qua đã cho ra một kết quả khác. Bỏ bữa sáng không hoàn toàn khiến bạn thấy đói hơn và ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Thậm chí, nhiều người bỏ bữa sáng có cân nặng thấp hơn những người ăn sáng đều đặn. Điểm khác biệt nằm ở thói quen vận động và lịch sinh hoạt của mỗi người. Nếu bạn thường xuyên dậy muộn và không có nhiều hoạt động vào buổi sáng, bạn có thể bỏ qua bữa ăn này. Nếu bạn dậy sớm và hoạt động nhiều vào buổi sáng thì cần ăn sáng đầy đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để giữ thân hình thon thả, bạn cần cân đối lượng calories nạp vào tương đương với lượng tiêu hao và chia các bữa ăn phù hợp với nhu cầu hoạt động của bản thân.

Vienne (theo Health)

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *