10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

[ad_1]

Chụp ảnh bằng smartphone rất thú vị vì nó cho phép chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nhưng đôi khi những bức ảnh này chứa các đối tượng chúng ta muốn che đi hoặc các yếu tố chúng ta muốn làm nổi bật và vì lý do đó, hiệu ứng làm mờ có thể là một cách nhanh chóng và hiệu quả để làm cho những bức ảnh được chụp bằng điện thoại Android trở nên bắt mắt hơn. Sau khi xóa các đối tượng khỏi ảnh, bạn có thể muốn sử dụng hình nền mới để thay thế chúng.

Lens Blur, Motion Blur hoặc Tilt-Shift là một trong những hiệu ứng làm mờ thường được sử dụng nhất để làm mờ nền ảnh và mỗi loại làm mờ khác nhau này tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Lens Blur hoặc Tilt-Shift sẽ giúp bạn làm nổi bật các đối tượng của ảnh, trong khi hiệu ứng Motion Blur sẽ hỗ trợ bạn trong việc mô phỏng chuyển động trên ảnh tĩnh. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ cho ảnh trên Windows hoặc Mac bằng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, trong khi trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng tốt nhất để làm mờ ảnh trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, Nokia, Xiaomi…

NỘI DUNG

10 ứng dụng làm mờ ảnh trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

Trước đây, việc tạo hiệu ứng làm mờ mà không có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp là điều khó khăn nếu nói là không thể, nhưng trong vài năm qua, các ứng dụng cho điện thoại Android cho phép bạn làm mờ nền ảnh đã thực hiện công việc này nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là 10 ứng dụng Android hàng đầu sẽ hỗ trợ bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

1. After Focus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0.3 trở lên
 • Tải xuống

Ứng dụng này cho phép áp dụng hiệu ứng làm mờ Lens, Motion và Zoom một cách dễ dàng và nó rất thú vị và dễ sử dụng. Người dùng có thể chọn xem họ muốn chụp ảnh mới bằng ứng dụng hay sử dụng ảnh từ album ảnh của họ. Bạn có thể chọn vùng lấy nét bằng cách vẽ ranh giới bằng ngón tay, sau đó chọn loại mờ bạn muốn áp dụng cho ảnh của mình.

Ngoài các hiệu ứng làm mờ đáng chú ý, After Focus còn cung cấp cho người dùng một số hiệu ứng và bộ lọc khác nhau. Nhược điểm duy nhất của phiên bản miễn phí của ứng dụng là nó chứa quảng cáo và nếu bạn muốn sử dụng phiên bản không có quảng cáo, bạn có thể mua After Focus Pro với giá $ 1,83.

2. Photo Editor by Aviary

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Mặc dù thực tế là hiệu ứng làm mờ không chính xác là phù hợp tốt của ứng dụng này, Photo Editor by Aviary cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét trong ảnh. Tùy chọn Blur và Sharpen cũng có sẵn, nhưng chúng không ấn tượng như bạn có thể hy vọng. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa này cung cấp rất nhiều tùy chọn để làm mờ nền ảnh và nó cũng cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh sẽ làm cho ảnh của bạn trông tuyệt đẹp.

Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với nó. Các tính năng như Nhãn dán, Tách màu hoặc Vẽ và Thêm văn bản đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều điều thú vị khi sử dụng ứng dụng này.

3. PicsArt

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 4.0.3 trở lên
 • Tải xuống

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, PicsArt là một trong những ứng dụng Android tốt nhất có thể được sử dụng để làm mờ nền của ảnh. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh toàn diện này cung cấp nhiều hơn một loại hiệu ứng làm mờ và người dùng có thể chọn giữa Smart, Motion hoặc làm mờ thông thường. Các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh mà PicsArt cung cấp cho phép bạn chỉnh sửa ảnh theo bất kỳ cách nào bạn muốn vì bạn có thể áp dụng các bộ lọc, cắt ảnh hoặc thêm chú thích.

Bên cạnh việc là một công cụ mạnh mẽ để làm mờ nền ảnh của bạn, PicArt là một ứng dụng cung cấp các tính năng thú vị như Công cụ CutOut cho phép người dùng tạo các nhãn dán tùy chỉnh. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng tuyệt vời này là nó có chứa quảng cáo và có thể cần phải mua trong ứng dụng nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn mà PicsArt cung cấp.

4. Cymera

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Khác nhau với từng thiết bị
 • Tải xuống

Ứng dụng Android này cho phép bạn vừa chụp vừa chỉnh sửa ảnh. Các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh đã chọn cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ sẽ có quyền truy cập vào bảy ống kính khác nhau có thể giúp họ chụp ảnh tốt hơn với điện thoại của họ. Cymera cũng cung cấp một số hiệu ứng làm mờ, nhưng đừng mong đợi quá nhiều từ chúng vì đây chỉ là những công cụ cơ bản cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

Ứng dụng dành cho điện thoại Android này cung cấp hơn 130 bộ lọc có thể được sử dụng để nâng cao ảnh được chụp bằng Điện thoại thông minh của bạn và điều tốt nhất là tất cả các bộ lọc đều miễn phí. Ngoài ra, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các tùy chọn ảnh khác là nhanh chóng và dễ dàng, trong khi ảnh tự chụp bạn có thể được tăng cường hơn nữa bằng một số hiệu ứng trang điểm của Cymera.

5. Background Defocus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.2 trở lên
 • Tải xuống

Background Defocus không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nó là một ứng dụng máy ảnh cho phép bạn đặt điểm lấy nét chính xác nơi bạn muốn trên mỗi ảnh bạn chụp với ứng dụng này. Các hình ảnh với một số điểm lấy nét khác nhau được hợp nhất thành một bức ảnh duy nhất để tạo ra một cái nhìn và cảm nhận về hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Những người không có nhiều kinh nghiệm với nhiếp ảnh có thể cần một chút thời gian để tìm ra cách sử dụng ứng dụng máy ảnh tuyệt vời này.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh bạn đã chụp bằng ứng dụng Background Defocus, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác, vì ứng dụng máy ảnh này không cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh nào.

6. Blurred

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn làm mờ hình nền của ảnh và có được giao diện của ảnh chuyên nghiệp, thì Blurred là lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện. Blurred mang lại tất cả các hiệu ứng mờ mà bạn có thể muốn, theo nghĩa đen, vì tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu làm mờ hậu cảnh của bức ảnh là chỉ định vùng ảnh bạn muốn làm mờ bằng ngón tay.

Ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh kích thước cọ và cường độ mờ, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát mức độ mờ bạn đang áp dụng cho ảnh của mình. Hơn nữa, người dùng của ứng dụng có thể phóng to và áp dụng độ mờ cho các phần nhỏ nhất của ảnh và xóa mọi thành phần không mong muốn khỏi ảnh của họ.

7. Blur Image

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0 trở lên
 • Tải xuống

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn làm mờ ảnh trong quá trình hậu kỳ, mặc dù có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để áp dụng tất cả các thay đổi bạn muốn. Khi bạn nhập ảnh của mình vào ứng dụng Blur Image, ảnh của bạn sẽ tự động bị mờ và bạn có thể chọn xem bạn muốn làm mờ nền trước hay nền sau của ảnh. Công cụ Brush sẽ giúp bạn làm sắc nét các khu vực của ảnh bạn muốn giữ nét trong khi phần còn lại của ảnh vẫn bị mờ.

Mặc dù thực tế là Blur Image cho phép bạn làm mờ ảnh, nhưng nó thiếu nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh khác, điều này làm giảm sức hấp dẫn của nó đối với người dùng Android khi cần một ứng dụng có thể cung cấp cho họ nhiều hơn là hiệu ứng làm mờ.

8. Blur Image Background

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Giao diện người dùng được thiết kế trang nhã của ứng dụng, cũng như sự phong phú của các tùy chọn cho phép bạn làm mờ ảnh, Nó làm cho Blur Image Background trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất có sẵn trên Google Play. Người dùng Android có thể dễ dàng làm mờ nền của ảnh để đạt được giao diện ảnh chuyên nghiệp và họ cũng có thể kiểm soát hoàn toàn lượng mờ mà họ đang áp dụng cho ảnh.

Nếu tại bất kỳ bước nào của quy trình, bạn không thích điều chỉnh bạn đã thực hiện, bạn có thể dễ dàng hoàn tác hành động hoặc bạn có thể đặt lại và trở về trạng thái ban đầu của ảnh. Blur Image Background  giúp chia sẻ ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng, điều đó có nghĩa là bạn có thể cho bạn bè xem những bức ảnh bạn đã làm mờ bằng ứng dụng tuyệt vời này.

9. Focus Effect

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 3.2 trở lên
 • Tải xuống

Bất cứ ai có mong muốn làm mờ nền ảnh của họ sẽ có rất nhiều niềm vui khi sử dụng ứng dụng này. Người dùng của Focus Effect có thể dễ dàng chỉ định vùng hình ảnh mà họ muốn giữ nét và ứng dụng sẽ tự động làm mờ phần còn lại của ảnh. Bạn thậm chí có thể chọn hình dạng của vùng lấy nét trong khi chuyển ảnh của mình sang đen trắng cũng là một tùy chọn được cung cấp bởi ứng dụng này.

Focus Effect có tích hợp quảng cáo, đó là lý do tại sao một số chủ sở hữu Android có thể thấy việc sử dụng ứng dụng này hơi khó chịu, nhưng những người cần một công cụ nhanh và hiệu quả để làm mờ hậu cảnh ảnh của họ sẽ thích khám phá các tùy chọn Focus Effect.

10. Photo Blur Magnify

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 2.3.3 trở lên
 • Tải xuống

Mặc dù Photo Blur Magnify cung cấp một cách nhanh chóng và tương đối dễ dàng để làm mờ ảnh, nhưng các hiệu ứng làm mờ mà nó cung cấp có phần hơi ít. Ứng dụng cung cấp công cụ kính lúp để giúp người dùng ứng dụng áp dụng hiệu ứng làm mờ chính xác hơn và nó cũng cho phép họ hoàn tác bất kỳ sai lầm nào họ đã thực hiện trong quá trình làm mờ nền ảnh.

Tuy nhiên, ứng dụng Photo Blur Magnify không cung cấp các loại hiệu ứng làm mờ khác nhau, điều này phần nào hạn chế khả năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh tiên tiến hơn.

Phần kết luận

Chụp ảnh là khám phá thế giới xung quanh chúng ta và các ứng dụng cho phép bạn làm mờ nền ảnh sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh tốt hơn về những khám phá hàng ngày được chụp bằng điện thoại Samsung, Oppo, Nokia. Sử dụng các hiệu ứng làm mờ khác nhau chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những hình ảnh đáng nhớ hơn vì bạn sẽ có thể làm nổi bật chủ đề của ảnh và thêm một giá trị nghệ thuật cho ảnh của bạn.

Let’s block ads! (Why?)

Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có

[ad_1]

Có một câu hỏi mà chúng ta có thể nghe đến trăm ngàn lần, đó là họ muốn chụp ảnh xóa phông hậu cảnh đẹp, mềm mại, mờ ảo như hình ảnh bạn nhìn thấy ở đây., Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Có một quan niệm sai lầm lớn trong số các nhiếp ảnh gia mới bước chân vào nghề là bạn cần ra ngoài và mua một ống kính đắt tiền với khẩu độ lớn để có thể đạt được một bức ảnh như vậy. Mặc dù đúng là khẩu độ lớn hơn sẽ cho bạn độ sâu trường ảnh nông hơn, nhưng cũng có hai yếu tố khác liên quan mà nhiều người chưa nghe thấy trước đây hoặc đã quên. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn ba yếu tố để tạo ra hậu cảnh mờ và cách bạn có thể làm điều đó với các ống kính bạn đã sở hữu.

NỘI DUNG

Ba yếu tố ảnh hưởng đến độ xóa phông

 • Khẩu độ
 • Tiêu cự của ống kính
 • Khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh

Vì vậy, để chứng minh cách thức hoạt động này, tôi đã chụp một số hình ảnh ví dụ về con gái của một người bạn. Bộ ảnh đầu tiên này được chụp với em bé cách cửa trước nhà khoảng 0.6m. Các ống kính được sử dụng cho tất cả các ảnh chụp trong ví dụ trên là: 16mm, 35mm, 70mm và 150mm. Tôi cố tình KHÔNG tiết lộ những bức ảnh này được chụp ở khẩu độ nào, ngoại trừ nó là cùng một trong tất cả 8 hình ảnh dưới đây.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng tôi đã sử dụng Canon 5D Mark III, một máy ảnh Full Frame, vì vậy nếu bạn sử dụng máy ảnh có cảm biến nhỏ hơn (máy ảnh crop như sony a6300, canon 80D…), các ống kính tương đương với bạn sẽ xấp xỉ : 11mm, 24mm, 50mm, 100mm.

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Chụp em bé gần nhà

Bộ ảnh thứ hai dưới đây được chụp với em bé cách nhà khoảng 6m. Mỗi lần tôi thay đổi ống kính, tôi lại di chuyển ra xa em bé để giữ cho em bé có cùng kích thước trong khung hình.

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Chụp em bé xa nhà

Lưu ý trong bộ ảnh thứ hai này, khung nền phía sau sẽ mờ hơn, đặc biệt là trong ảnh được chụp với tiêu cự lớn nhất? Bạn đã thấy một mối tương quan chưa?! Hãy nhớ TẤT CẢ các hình ảnh ở trên được chụp với cùng khẩu độ. Điều duy nhất tôi thay đổi trong bộ đầu tiên là độ dài tiêu cự của ống kính. Yếu tố duy nhất thay đổi cho bộ ảnh thứ hai là khoảng cách đến hậu cảnh, bằng cách di chuyển cách xa em bé.

Vậy khẩu độ thì sao?

Như đã đề cập, tôi cố tình không cho bạn biết khẩu độ nào được sử dụng trước khi bạn nhìn thấy hình ảnh. Bạn có ngạc nhiên không nếu tôi nói rằng Tất cả các bức hình đều được chụp ở khẩu độ f5.6? Vâng, đó là sự thật! Tất cả các hình ảnh trên được chụp với khẩu độ f5.6. Không phải khẩu độ đầu tiên bạn nghĩ đến khi ai đó nói rằng nền mờ mờ phải không? Tôi tin rằng bạn luôn có 1 ống kính Kit với khẩu độ f5.6? Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ có được những hình nền đẹp như trên mà không đầu tư thêm hàng triệu hay chục triệu vào một ống kính có khẩu độ lớn hơn? Hãy suy nghĩ lại, và đọc tiếp!

Thêm một so sánh sử dụng f2.8

Chỉ cần chứng minh điểm ở đây là hai bộ ảnh nữa được chụp ở khẩu độ f2.8. Khác biệt ở đây là bộ ảnh trên chụp ở gần nhà, bộ ảnh thứ 2 em bé ở xa nhà. Thực sự không có quá nhiều sự khác biệt giữa bộ ảnh này và bộ đầu tiên ở f5.6.

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé gần nhà

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé xa nhà

Chúng ta có thể học được gì từ điều này

Mặc dù sử dụng ống kính có khẩu độ lớn là một yếu tố để xóa phông, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất và theo tôi nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Nếu tôi đang chụp chân dung, tôi sẽ tìm một vị trí mà tôi có thể đặt đối tượng của mình cách xa hậu cảnh và tôi thường sử dụng ống kính 85mm hoặc tiêu cự dài hơn để chụp ảnh. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các ống kính tiêu cự khoảng 300mm trở lên và cách đối tượng vài chục mét sau đó hò hét ầm ý để chụp. Nhưng chính vì thế, 300mm có thể là tiêu cự quá lớn cho chân dung. Tuy nhiên, sử dụng 300mm đó cho một số ảnh động vật hoang dã hoặc du lịch, thể thao, bạn sẽ có thể tạo ra một bức ảnh chụp xóa phông ấn tượng

Bây giờ, hãy nhìn vào hình ảnh ở đầu bài viết một lần nữa?

Nó cũng ở f5.6! Cá là bạn không đoán được rằng lần đầu tiên bạn nhìn nó, phải không? Bạn có thể nói những gì khác trong hình ảnh đó? Nếu bạn biết, hãy đặt nó trong phần bình luận bên dưới. Tôi sẽ không nói với bạn và xem liệu bạn có thể tìm ra nó với những hình ảnh sau đây, được chụp ở cùng một vị trí không.

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8

, Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có, TechNow

Tiêu cự 200mm khẩu độ f5.6

Luyện tập nhiều hơn

Hãy nhấc máy ảnh lên, tìm một đối tượng của bạn và bắt đầu bằng cách đặt đối tượng gần với hậu cảnh và chuyển qua ống kính từ wide đến tele, thử các khẩu độ khác nhau. Sau đó lặp lại với cách di chuyển đối tượng cách xa nền. Hãy thực hiện nó tường xuyên để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chụp ảnh xóa phông!

Let’s block ads! (Why?)

Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

[ad_1]

Dòng trống (khoảng trắng) thường không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp chúng thường làm xấu đi giao diện file exel mà bạn đang chỉnh sửa. Excel sử dụng khoảng trắng để xác định phạm vi dữ liệu và một dòng trống ở sai vị trí sẽ không sử dụng nhiều tính năng tích hợp. May mắn thay, có một cách dễ dàng để loại bỏ các dòng trống khỏi phạm vi dữ liệu, nhưng kỹ thuật dễ dàng này có khả năng phá hủy dữ liệu, vì vậy bạn phải cẩn thận.

, Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, TechNow

Sau khi chọn phạm vi dữ liệu, tiếp tục như sau:

 1. Nhấn phím F5
 2. Trong hộp thoại  Go To, bấm Special.
  , Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, TechNow
 3. Nhấp vào tùy chọn Blanks và nhấp OK. Điều sẽ chọn các ô trống (những gì bạn có thể nghĩ là hàng) trong phạm vi đã chọn. Trong hình ảnh phía trên trường hợp này, đó là A7: E7 và A10: E10.
 4. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xóa các ô đã chọn. Trên tab Home, bấm vào menu Delete thả xuống trong nhóm Cells và chọn Delete Cells. Excel sẽ hiển thị hộp thoại Delete, với tùy chọn Delete Cells Up. Nhấn OK. Hoặc, nhấn Ctrl + -. Excel sẽ xóa các ô trống khỏi phạm vi dữ liệu đã chọn.
  , Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, TechNow
 5. Đây là kết quả mà chúng ta vừa thực hiện
  , Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, TechNow

Việc chọn Delete Cells chỉ xóa các ô trống trong phạm vi đã chọn trước đó. Nếu bạn chọn Delete Sheet Rows trong bước 4, bạn có thể hủy dữ liệu (thường không nhìn thấy) ở bên phải. Chọn cẩn thận khi sử dụng tùy chọn này để xóa các dòng trống khi bạn thực sự muốn xóa chỉ các ô trống.

Let’s block ads! (Why?)

Cách tạo file PDF trong Windows

[ad_1]

PDF là file tài liệu tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn. Có sẵn các phần mềm đọc PDF miễn phí cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android và file PDF giữ nguyên định dạng của chúng cho dù chúng được mở ở đâu. Tuyệt vời nhất, bạn có thể nhanh chóng tạo file PDF từ các tài liệu khác trong Windows bằng các công cụ bạn đã có.

Tạo một file PDF trong Windows cực kỳ dễ dàng, cho dù bạn đang muốn tạo chúng từ một trong số các tài liệu trên trang web, hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì bạn có.

Tạo PDF từ mọi thứ bằng Máy in PDF tích hợp của Windows 10

Windows 10 có trình điều khiển in được tích hợp sẵn để chuyển đổi tài liệu thành PDF. Nó cũng rất dễ sử dụng. Tất cả bạn phải làm là in tài liệu theo cách bạn thường làm, sau đó chọn tùy chọn PDF làm máy in của bạn.

Chúng ta đang nói đến tài liệu, nhưng thực sự, bạn có thể chuyển đổi bất cứ thứ gì bạn thường in thành file PDF, hình ảnh, trang web, tài liệu Office, bất cứ thứ gì.

Ví dụ của chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ tạo một file PDF từ một file văn bản. Đó không phải là điều bạn có thể làm, nhưng đó là cách đơn giản để hiển thị quy trình bằng cửa sổ Windows Print mặc định. Nó sẽ trông hơi khác một chút tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang in, nhưng quá trình này khá giống nhau cho dù là nguồn nào.

Bắt đầu bằng cách chọn lệnh Print trong các ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, bạn sẽ thay đổi máy in. Một lần nữa, đây là giao diện trong cửa sổ Windows Print mặc định. Nó sẽ trông khác nhau trong các ứng dụng khác nhau, nhưng tùy chọn vẫn sẽ ở đó. Khi bạn đã chọn máy in PDF, hãy tiếp tục và in tài liệu.

Khi bạn in, Windows sẽ mở ra một cửa sổ Save As để bạn đặt tên và lưu file PDF mới của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và đặt cho nó một cái tên tuyệt vời, chọn vị trí lưu của bạn và sau đó nhấn nút Save.

Bây giờ bạn có một file PDF tuyệt vời để chia sẻ.

Kết hợp nhiều hình ảnh thành một file PDF

Đây là một mẹo nhanh khác cho bạn. Nếu bạn có nhiều hình ảnh (hoặc các tài liệu khác) mà bạn muốn kết hợp thành một tài liệu PDF, bạn có thể làm điều đó ngay từ File Explorer.

Chọn tất cả các file bạn muốn kết hợp, nhấp chuột phải vào bất kỳ file nào trong số đó và sau đó chọn lệnh Print từ menu.

Lưu ý : Thứ tự hình ảnh của bạn xuất hiện trong File Explorer là thứ tự chúng sẽ hiển thị trong file PDF của bạn. Nếu bạn muốn chúng theo một thứ tự khác, hãy đổi tên các hình ảnh trước khi kết hợp chúng.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn Microsoft Print To PDF, sau đó nhấp vào Print để lưu file PDF vào ổ cứng của bạn.

Tạo một file PDF từ  Word

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word và bạn muốn chuyển đổi nó thành PDF, bạn nên làm điều đó từ Word hơn là sử dụng máy in PDF tích hợp của Windows vì Word giữ lại bố cục và định dạng tài liệu của bạn tốt hơn trong quá trình chuyển đổi .

Khi tài liệu Word của bạn mở, hãy nhấp vào menu File trên thanh Ribbon.

Trên thanh bên mở ra, nhấp vào lệnh Save As.

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đặt tên cho file của mình, chọn file PDF từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào nút Save.

Let’s block ads! (Why?)

3 Cách đơn giản giúp bạn chuyển PDF sang Word

[ad_1]

Như các bạn đã biết, file PDF thường được sử dụng khi gửi tài liệu để tất cả các bên đều nhìn thấy cùng một cách. Vì chúng được thiết kế theo cách này, chúng có thể khá khó chỉnh sửa. Bạn có thể muốn tìm cách chuyển chuyển PDF sang Word để có thể chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn.

Cách chuyển PDF sang Word bằng Acrobat DC hoặc Acrobat Reader DC

Cả Acrobat DC và Acrobat Reader DC đều cung cấp một cách dễ dàng để chuyển đổi các file PDF sang Word. Tin xấu là nó không miễn phí.

Bản Acrobat DC đầy đủ có phiên bản tiêu chuẩn (chỉ dành cho Windows) với giá  $ 12,99 mỗi tháng và phiên bản pro (Windows và Mac) với giá $ 14,99 mỗi tháng. Và cả hai đều yêu cầu thanh toán hàng năm. Khá là đắt đỏ nếu tất cả những gì bạn cần làm là chuyển PDF sang Word một lần trong một thời gian. Nhưng nếu bạn đã có Acrobat DC, thì bạn nên sử dụng nó để chuyển đổi PDF một cách nhanh nhất.

Acrobat Reader DC miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải trả một khoản phí $ 1.99 mỗi tháng nếu bạn muốn nó có thể chuyển đổi các file PDF sang các định dạng khác, như Word. Nếu đó là điều bạn cần làm thường xuyên, khoản phí đó có thể đáng giá vì sử dụng Acrobat là cách đáng tin cậy nhất để chuyển PDF sang Word, vì nó có khả năng giữ nguyên định dạng khá tốt.

Chúng ta sẽ tìm hiểu sử dụng Acrobat DC đầy đủ để thực hiện chuyển đổi trong ví dụ của chúng tôi ở đây. Nếu bạn đang sử dụng Acrobat Reader DC, quy trình này khá giống nhau. Bạn sẽ không có nhiều định dạng mà bạn có thể chuyển đổi. Mặc dù cả hai đều hỗ trợ chuyển PDF sang Word

Đầu tiên, mở file PDF trong Acrobat. Ở phía bên phải của cửa sổ, nhấp vào lệnh Export PDF.

Tiếp theo, chọn tùy chọn Microsoft Word ở bên trái. Ở bên phải, chọn Word Document, theo đó bạn sẽ chuyển đổi PDF thành Word theo định dạng DOCX. Nếu bạn thích định dạng cũ hơn có thể chọn Word 97-2003 Document.

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào nút Export.

Trên màn hình tiếp theo, chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu Word mới của mình.

Nhập tên cho tài liệu, rồi bấm vào nút Save.

File PDF của bạn đã được chuyển sang Word thành công, vì vậy hãy mở nó trong phần mềm Word và chỉnh sửa.

Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word

Bạn cũng có thể chuyển đổi PDF thành Word chỉ bằng Microsoft Word. Chuyển đổi trong Word thường dẫn đến một số vấn đề về kiểu dáng và định dạng, vì vậy đây không phải lúc nào cũng là phương pháp đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, nó chắc chắn hoạt động đủ tốt cho các tài liệu không quá phức tạp.

Nhấp vào File trên Menu Ribbon của Word

Trong thanh bên mở ra, nhấp vào nút Open.

Trên trang Open, duyệt đến bất cứ nơi nào file PDF của bạn được lưu trữ (PC, OneDrive, Google Drive).

Xác định vị trí và chọn file PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút Open.

Một cảnh báo bật lên, cho biết rằng tài liệu mới của bạn có thể mất một số định dạng mà nó có dưới dạng PDF. Đừng lo lắng. file PDF gốc của bạn sẽ vẫn còn nguyên; điều này chỉ cho bạn biết rằng tài liệu Word mới mà bạn đang tạo từ PDF có thể trông không giống nhau. Nhấp vào nút OK.

Word sẽ giúp bạn chuyển đổi PDF thành file Word mới và được mở ngay sau đó.

Chuyển PDF sang Word bằng Google Docs

Google Docs cung cấp một cách an toàn và đáng tin cậy khác để chuyển đổi PDF sang Word. Đó là một quá trình gồm hai bước, trước tiên bạn chuyển đổi file thành tài liệu Google Docs và sau đó chuyển đổi nó thành Word, vì vậy bạn có thể mất một số định dạng tài liệu trong quá trình chuyển đổi.

Nếu bạn đã cài đặt Word trên máy tính, bạn chỉ nên làm nó trong Word. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hữu ích nếu bạn không có Word, nhưng cần chuyển đổi PDF sang Word mà bạn dự định gửi cho người khác.

Mở Google Drive của bạn và sau đó nhấp vào nút New.

Nhấp vào tùy chọn File Upload.

Xác định vị trí file PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút Open.

File mới của bạn sẽ được tải lên Google Drive của bạn.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào file của bạn trong Google Drive, nhấp vào menu Open With, và sau đó nhấp vào tùy chọn của Google Docs.

File của bạn hiện đang mở dưới dạng tài liệu Google Doc.

Bây giờ, nhấp vào menu File.

Nhấp vào menu Download As, và sau đó nhấp vào tùy chọn Word Document (.docx).

File Google Docs của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng Word và được tải xuống PC của bạn dưới dạng tài liệu Word.

Let’s block ads! (Why?)

Cách xoay ngang 1 trang trong Word

[ad_1]

Đôi khi, bạn có thể phải tìm cách xoay ngang 1 trang trong word để phù hợp với tài liệu mà bạn đang soạn. Nó có thể là bảng tính, biểu đồ hoặc hình ảnh rộng. Đây là cách thực hiện và cách chỉnh sửa lại số trang mà bạn đã tạo trước đó.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Các tài liệu Word được định hướng chiều dọc theo mặc định. Đôi khi, bạn sẽ muốn chèn thêm 1 hoặc nhiều trang theo chiều ngang. Thật không may, bạn không thể nói với Word là quay lại cho tao trang này :D. Các tính năng bố cục trang của Word áp dụng cho toàn bộ các phần của tài liệu tương tự như khi bạn quay ngang giấy trên Google Docs, và nếu bạn muốn xoay bạn sẽ cần xoay toàn bộ tài liệu

Vì vậy, trước tiên, bạn sẽ cần tạo một phần riêng trong tài liệu (ngay cả khi chỉ dành cho một trang), sau đó bạn sẽ cần xoay ngang 1 trang đó lại để hoàn thành.

Trong tài liệu của bạn, đặt con trỏ của bạn ở cuối trang ngay trước trang bạn muốn xoay ngang.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 1

Ví dụ: nếu bạn muốn xoay trang 31 theo chiều ngang, hãy đặt con trỏ ở cuối trang 30.

Tiếp theo, chuyển sang tab Layout trên thanh Ribbon của Word.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 2

Trên tab Layout, bấm vào nút Breaks, và sau đó chọn tùy chọn Next Page trên menu thả xuống.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 3

Mặc dù không rõ ràng, hành động bạn vừa thực hiện đã tạo ra một phần ngắt nơi con trỏ của bạn được đặt và bắt đầu phần mới của bạn trên trang tiếp theo. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một không gian trống đã được thêm vào ở đầu trang mà bạn muốn xoay ngang như hình dưới.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 4

Con trỏ  bây giờ sẽ ở đầu trang trong phần mới của bạn. Công việc bây giờ là xoay trang này lại.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 5

Quay trở lại tab Layout. Lần này, hãy nhấp vào nút Orientation, và sau đó nhấp vào tùy chọn Landscape.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 6

Bây giờ bạn đã xoay ngang được trang mà bạn mới thêm vào. Tuy nhiên, nếu bạn cuộn qua tài liệu của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các trang sau phần mà bạn đã tạo hiện đang ở chế độ ngang.

Như bạn có thể đoán, bây giờ bạn cần tạo một phần Breaks khác, sau đó quay phần Breaks này theo chiều dọc. Cách thực hiện khá giống như những gì bạn vừa làm.

Đặt con trỏ của bạn ở cuối trang cuối cùng mà bạn muốn ở chế độ ngang. Nói cách khác, ngay trước trang đầu tiên bạn muốn thay đổi trở lại chế độ dọc.

Trên tab Layout, hãy nhấp vào nút Breaks, và sau đó chọn tùy chọn Next Page.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 7

Con trỏ của bạn sẽ hiển thị ở trang mà bạn sẽ xoay dọc.

Trên tab Layouts, nhấp vào nút Orientation, và sau đó nhấp vào tùy chọn Portrait.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 8

OK, nếu bạn cuộn qua tài liệu của mình, bạn sẽ thấy các trang phía dưới đã được chuyển sang chiều dọc.

Sửa số trang bị hỏng

Bây giờ bạn đã tạo một phần mới trong tài liệu của mình, có thể số trang mà bạn đánh trước kia đã sai lệch. Đó là vì Word thường mặc định bắt đầu đánh số trang trong mỗi phần mới. Không có gì phải lo lắng cả! Việc khắc phục rất dễ dàng.

Nhấp đúp vào khu vực chân trang hoặc tiêu đề (tùy thuộc vào nơi bạn đặt số trang) của bất kỳ trang nào trong phần mà bạn mới tạo, nơi bạn không thấy số sang.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 9

Nhấp chuột phải vào số trang không chính xác, sau đó chọn tùy chọn Format Page Numbers từ menu.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 10

Trong cửa sổ Page Number Format, chọn Continue From Previous Section.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007. Ảnh 11

Việc này sẽ sửa số trang trong phần đó. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển sang phần tiếp theo, nơi bạn quay lại chế độ portrait, và sửa số trang cho phần đó theo cách chính xác như ở trên.

Let’s block ads! (Why?)

Compatibility Mode là gì trong Word, Excel, PowerPoint

[ad_1]

Khi bạn mở một tài liệu được tạo trong phiên bản Word, Excel hoặc PowerPoint cũ hơn trong các phiên bản Office gần đây, bạn có thể thấy Compatibility Mode xuất hiện sau tên của tài liệu trên thanh tiêu đề. Điều này thay đổi cách tài liệu xuất hiện và ngăn bạn sử dụng một số tính năng mới.

Điều này thường không phải là điều bạn nên lo lắng về việc Office Office thực hiện đúng cách để đảm bảo các tài liệu cũ hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục cộng việc với mọi người bằng các phiên bản Office cũ hơn. Nhưng bạn có thể rời khỏi Compatibility Mode nếu bạn muốn.

NỘI DUNG

Compatibility Mode là gì?

Các phiên bản mới nhất của Microsoft Office đã giới thiệu các tính năng mới và chúng không tương thích với các phiên bản Microsoft Office cũ hơn. Các phiên bản hiện đại của Word, Excel và PowerPoint cũng xử lý định dạng tài liệu khác một chút so với các phiên bản cũ hơn.

Khi bạn tạo một tài liệu mới trong Office 2013 hoặc 2016, nó được tạo như một tài liệu hiện đại với quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới này và các kiểu định dạng mới nhất. Tuy nhiên, khi bạn mở một tài liệu được tạo bằng Office 2010 hoặc phiên bản Office cũ hơn, nó sẽ được mở trong Compatibility Mode để đảm bảo nó trông giống như trong các phiên bản cũ như trong 2013 hoặc 2016.

Compatibility Mode cũng vô hiệu hóa quyền truy cập vào các tính năng mới.

Ví dụ: Nếu ai đó tạo tài liệu trong Word 2007 và bạn mở nó trong Word 2016, Word 2016 sẽ ngăn bạn sử dụng các tính năng mà Word 2007 sẽ không hiểu. Sau đó, bạn có thể lưu tài liệu và gửi lại cho người đã gửi nó cho bạn mà không gặp phải vấn đề gì. Nếu Word 2016 cho phép bạn sử dụng các tính năng hiện đại, người khác có thể không thể xem toàn bộ tài liệu.

Chế độ này nhằm đảm bảo người dùng các phiên bản Microsoft Office khác nhau có thể tiếp tục làm việc cùng nhau và các tài liệu được tạo bằng các phiên bản Office cũ hơn sẽ trông không khác gì khi chúng được mở trong các phiên bản Office tương lai.

Các tính năng chính xác bị tắt trong Compatibility Mode phụ thuộc vào ứng dụng Office nào bạn đang sử dụng và phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Word 2016 và bạn mở một tài liệu ở Compatibility Mode Word 2010, bạn sẽ không thể sử dụng Apps cho Office hoặc nhúng video trực tuyến. Các tính năng này yêu cầu Word 2013 hoặc mới hơn. Microsoft cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng Word không khả dụng trong Compatibility Mode.

Compatibility Mode là gì?

Cách tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng

Bạn có thể tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang ở. Để làm như vậy, hãy mở tài liệu ở Compatibility Mode và nhấp vào File > Info > Check for Issues > Check Compatibility.

Cách tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng

Nhấp vào hộp Select Version to Show. Phiên bản có dấu kiểm (dấu tích) bên cạnh là  Compatibility Mode mà tài liệu hiện đang sử dụng.

Cách tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tài liệu ở Compatibility Mode trên Word 2010, có nghĩa là nó được tạo bởi Word 2010.

Cách sửa tài liệu và thoát khỏi Compatibility Mode

Để lấy tài liệu ra khỏi Compatibility Mode, hãy mở nó trong ứng dụng Office thích hợp và nhấp vào File > Info > Convert. Điều này sẽ chuyển đổi tài liệu cũ sang loại tài liệu Office mới hơn.

Lưu ý: Đừng làm điều này nếu bạn (hoặc người khác) cần làm việc với tài liệu bằng phiên bản Office cũ hơn, như Office 2010 hoặc phiên bản cũ hơn. Nếu ai đó đã gửi cho bạn một tài liệu ở Compatibility Mode, bạn không nên sửa nó trước khi gửi lại cho họ. Họ có thể cần nó ở định dạng cũ hơn.

Cách sửa tài liệu và thoát khỏi Compatibility Mode

Bạn sẽ được cảnh báo rằng tài liệu của bạn có thể trải qua những thay đổi bố cục nhỏ.

Sau khi bạn đồng ý, Compatibility Mode của người dùng trực tiếp sẽ biến mất khỏi thanh tiêu đề. Bạn có thể muốn nhanh chóng xem qua tài liệu để xác nhận rằng không có thay đổi bố cục nào bạn cần sửa. Bây giờ bạn có thể lưu tài liệu và nó sẽ được lưu dưới dạng tài liệu Office hiện đại. Nó sẽ không còn mở trong Compatibility Mode

Cách sửa tài liệu và thoát khỏi Compatibility Mode

Phải làm gì nếu tài liệu mới ở Compatibility Mode

Nếu mọi tài liệu bạn tạo đều ở Compatibility Mode, ứng dụng Office của bạn có thể được đặt để tạo tài liệu ở định dạng tệp cũ hơn.

Để kiểm tra điều này, hãy đi tới File > Options > Save. Nhấp vào Save files in this format và đảm bảo nó được đặt thành loại tài liệu hiện đại.

Ví dụ: chọn Word Document (.docx) cho Word. Thay vào đó, nếu bạn chọn Word 97-2003 Document (.doc) tại đây, Office sẽ luôn lưu các tệp sang định dạng tệp cũ hơn, có nghĩa là chúng sẽ luôn ở Compatibility Mode theo mặc định.

Nếu bạn tạo tài liệu từ một hoặc nhiều mẫu, thì cũng có thể các tài liệu mẫu gốc ở Compatibility Mode. Mở chúng và chuyển đổi chúng như bạn sẽ làm một tài liệu khác.

Phải làm gì nếu tài liệu mới ở Compatibility Mode

Bạn không cần phải lần lượt xem qua các tài liệu của mình. Chúng sẽ hoạt động tốt và thậm chí bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trừ khi bạn cố gắng sử dụng một tính năng không hoạt động trong Compatibility Mode. Nếu bạn cố gắng sử dụng một tính năng và không được phép làm như vậy, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần chuyển đổi tài liệu để truy cập tính năng đó và sau đó bạn có thể làm như vậy.

Let’s block ads! (Why?)

Cách thay đổi định dạng paste trong word 2016, 2013, 2010, 2007

[ad_1]

Theo mặc định, khi bạn dán (paste) văn bản được sao chép từ nơi khác vào Word, tài liệu tự động nhận được tất cả các định dạng với nó. Định dạng này rất có thể không khớp với phần còn lại của nội dung tài liệu của bạn và có thể không được sắp xếp gọn gàng.

Bạn có thể chọn chỉ dán văn bản mỗi lần bạn paste; tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu khi làm thủ công mọi lúc. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi định dạng paste để mọi thứ được paste vào Word sẽ chỉ được dán dưới dạng văn bản thuần túy.

Để dán văn bản theo cách thủ công mà không có định dạng, bạn có thể nhấp vào Paste trong phần Clipboard tại tab Home và chọn tùy chọn Keep Text Only

Cách thay đổi định dạng paste trong word 2016, 2013, 2010, 2007

Nếu bạn muốn sử dụng Ctrl + V để dán văn bản, văn bản sẽ được dán theo định dạng mặc định. Để thay đổi mặc định này và dán văn bản  mà không tự động định dạng khi sử dụng Ctrl + V, nhấp vào Paste trong phần Clipboard  của tab Home và chọn Set Default Paste.

Cách thay đổi định dạng paste trong word 2016, 2013, 2010, 2007

Màn hình cài đặt nâng cao của Word sẽ được hiển thị. Trong phần Cut, copy, and paste, chọn Keep Text Only cho bất kỳ tùy chọn nào trong 4 tùy chọn Pasting đầu tiên.

Ví dụ: Nếu bạn đang sao chép và dán văn bản từ một chương trình khác như trình duyệt web, hãy thay đổi tùy chọn Pasting from other programs. Bấm OK để lưu các thay đổi của bạn và đóng hộp thoại Word Options.

Cách thay đổi định dạng paste trong word 2016, 2013, 2010, 2007

Bây giờ, khi bạn sao chép và dán văn bản vào Word từ các chương trình khác, nó sẽ tự động được dán dưới dạng văn bản thuần túy và bạn có thể dễ dàng định dạng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Cách thay đổi định dạng paste trong word 2016, 2013, 2010, 2007

Khi bạn chỉ dán văn bản, mọi hình ảnh, link hoặc định dạng văn bản khác trong văn bản gốc sẽ không được đưa vào văn bản đã dán. Nếu tất cả những gì bạn muốn là văn bản, bây giờ bạn có thể dễ dàng nhận được văn bản mà không phải mất thời gian để điều chỉnh định dạng.

Let’s block ads! (Why?)

Cách sửa lỗi màn hình xanh Mfewfpk.sys, Epfwwfp.sys trên Win 10

[ad_1]

Cả mfewfpk.sys và epfwwfp.sys đều là các tệp được tạo bởi phần mềm của bên thứ ba. Tệp mfewfpk.sys được tạo bởi phần mềm diệt virus McAfee, trong khi đó epfwwfp.sys được tạo bởi ESET Antivirus. Cả hai đều là các tệp dư thừa và đôi khi có thể đóng vai trò là một lỗi trong việc nâng cấp Windows 10. Chúng cũng có thể gây ra lỗi Màn hình xanh sau khi nâng cấp, khiến máy tính không thể sử dụng được. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách khắc phục các lỗi Màn hình xanh này.

Sửa lỗi màn hình xanh mfewfpk.sys, Epfwwfp.sys

Thông báo lỗi Màn hình xanh đi kèm có thể là  – DRIVER IRQL NOT LESS OR EQUAL.

Trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn tạo điểm Khôi phục hệ thống trước tiên, vì nó có thể giúp bạn khôi phục lại các thay đổi không mong muốn. Bạn cũng nên thực hiện các tác vụ được đề cập bên dưới trong chế độ Safe Mode with Networking

Xóa tệp epfwwfp.sys

Sửa lỗi màn hình xanh mfewfpk.sys, Epfwwfp.sys

Bạn có thể sử dụng công cụ ESET AV Remover để gỡ cài đặt phần mềm bảo mật Eset. Nếu máy tính của bạn vẫn bị màn hình xanh chết chóc thì hãy sử dụng CMD để xóa tệp cụ thể.

Nhấp chuột phải vào nút Start và nhấp vào  Command Prompt (Admin), nhập lệnh sau để xóa epfwwfp.sys, sau đó nhấn Enter.

DEL /F /S /Q /A "%systemroot%System32driversepfwwfp.sys"

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi quét xong.

Xóa tệp mfewfpk.sys

Trước hết, tải xuống Công cụ loại bỏ phần mềm McAfee để gỡ cài đặt phần mềm bảo mật McAfee.

Sau khi tải về, chạy nó và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Nhấp vào Next > Next một lần nữa sau đó tích chọn để đồng ý với các điều khoản sử dụng.

Xóa tệp mfewfpk.sys

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

Nếu bạn vẫn thấy màn hình xanh chết chốc thì hãy sử dụng CMD để xóa tệp cụ thể.

Nhấp chuột phải vào nút Start và nhấp vào  Command Prompt (Admin), nhập lệnh sau để xóa mfewfpk.sys, sau đó nhấn Enter.

DEL /F /S /Q /A "%systemroot%System32driversmfewfpk.sys"

Let’s block ads! (Why?)

Cách Chèn, Tạo, Xóa liên kết Hyperlink trong word 2007, 2010, 2013, 2016

[ad_1]

Thêm hyperlink vào file Word là cách dễ dàng để cung cấp cho người đọc quyền truy cập nhanh vào thông tin trên web hoặc trong một phần khác của file mà không phải đưa nội dung đó ngay trên trang. Hãy xem cách chèn, quản lý và xóa các loại hyperlink khác nhau trong file Word của bạn.

NỘI DUNG

Hyperlink là gì

Hyperlink (một siêu liên kết) hoặc đơn giản là một (link)liên kết, là một tham chiếu đến dữ liệu mà người đọc có thể theo dõi trực tiếp bằng cách nhấp hoặc nhấn vào. Một siêu liên kết trỏ đến toàn bộ tài liệu hoặc một phần tử cụ thể trong tài liệu.

Chèn một hyperlink đến một trang web bên ngoài

Bạn có thể liên kết một từ hoặc cụm từ trong file Word của bạn với một trang web bên ngoài và chúng hoạt động giống như các liên kết bạn tìm thấy trên web. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link mà bạn muốn liên kết trong trình duyệt web của mình. Bạn sẽ cần sao chép URL của địa chỉ trang web đó chẳng hạn https://technow.vn

Trong file Word của bạn, hãy chọn văn bản bạn muốn liên kết. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật tương tự này để thêm một liên kết đến một hình ảnh.

Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn, trỏ đến tùy chọn Link, sau đó nhấp vào lệnh Insert Link.

Trong cửa sổ Insert Hyperlink, hãy chọn Existing File or Web Page ở bên trái.

Nhập (hoặc sao chép và dán) URL của trang web vào trường Address.

Và sau đó nhấp vào OK để lưu hyperlink của bạn.

Và cứ như thế, bạn đã biến văn bản đó thành một liên kết.

Chèn một hyperlink đến một vị trí khác trong cùng một file word

Nếu bạn đang làm việc với một file Word dài, bạn có thể làm cho người đọc dễ dàng hơn bằng cách liên kết với các phần khác của file khi bạn đề cập đến chúng.

Ví dụ, bạn có thể nói với người đọc rằng họ sẽ tìm thêm thông tin về chủ đề này trong Phần 2. Thay vì để họ tự tìm Phần 2, tại sao không biến nó thành một liên kết. Đó là điều tương tự Word làm khi bạn tự động tạo mục lục.

Để liên kết đến một vị trí khác trong cùng một file, trước tiên bạn phải thiết lập dấu trang (bookmark) mà bạn sẽ liên kết.

Đặt con trỏ chuột của bạn vào nơi bạn muốn chèn dấu trang (bookmark).

Chuyển sang tab Insert.

Trên tab Insert, nhấp vào nút Bookmark.

Trong cửa sổ Bookmark, nhập tên bạn muốn cho bookmark của bạn. Tên phải bắt đầu bằng một chữ cái, nhưng có thể bao gồm các chữ cái và số (chỉ không có khoảng trắng).

Nhấp vào Add để chèn bookmark của bạn.

Bây giờ bạn đã có một bookmark được thiết lập, bạn có thể thêm một liên kết đến nó. Chọn văn bản bạn muốn biến thành một liên kết.

Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn, trỏ đến tùy chọn Link, và sau đó nhấp vào Insert Link.

Trong cửa sổ Insert Hyperlink, nhấp vào tùy chọn Place In This Document ở bên trái.

Ở bên phải, bạn sẽ thấy một danh sách các bookmark trong file. Chọn một trong những danh sách này.

Và sau đó nhấp vào nút OK.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết đó, Word sẽ nhảy đến bookmark.

Chèn một liên kết đến một địa chỉ email

Nếu bạn có các thông tin liên lạc như địa chỉ email trong file của mình, bạn cũng có thể liên kết đến một địa chỉ email.

Chọn và sau đó bấm chuột phải vào văn bản bạn muốn chuyển thành liên kết.

Chỉ vào tùy chọn Link, và sau đó nhấp vào nút Insert Link.

Chọn tùy chọn E-mail Address ở bên trái cửa sổ Insert Hyperlink.

Nhập địa chỉ email bạn muốn liên kết đến. Word sẽ tự động thêm văn bản mailto: vào đầu địa chỉ. Điều này giúp liên kết mở trong ứng dụng thư mặc định của người đọc.

Nhấp vào liên kết OK để chèn liên kết của bạn.

Và bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết, một thông báo trống sẽ mở trong ứng dụng email mặc định, đã được gửi đến người nhận được liên kết.

Chèn một liên kết để tạo một file mới

Bạn cũng có thể chèn một liên kết tạo ra một file Word mới, trống khi bạn nhấp vào nó. Điều này có thể hữu ích khi bạn xây dựng một bộ file.

Chọn văn bản bạn muốn chuyển thành một liên kết, và sau đó nhấp chuột phải vào nó.

Trỏ tới tùy chọn của Link, sau đó chọn lệnh Insert Link.

Chọn Create New Document ở bên trái.

Nhập tên mà bạn muốn sử dụng cho file mới.

Chọn xem bạn muốn chỉnh sửa file mới sau hay ngay lập tức. Nếu bạn chọn tùy chọn chỉnh sửa file mới ngay bây giờ, Word sẽ tạo và mở file mới sẽ mở ngay lập tức.

Nhấp vào OK khi bạn hoàn thành.

Thay đổi một hyperlink

Đôi khi, bạn cần phải thay đổi một hyperlink hiện có trong file của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết và sau đó chọn Edit Hyperlink từ menu ngữ cảnh.

Thay đổi hoặc nhập một hyperlink mới vào hộp Address.

Và sau đó nhấp vào nút OK.

Xóa một hyperlink

Xóa một hyperlink khỏi file của bạn cũng dễ dàng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào văn bản được liên kết và chọn Remove Hyperlink từ menu ngữ cảnh.

Và vậy thôi! Các hyperlink đã biến mất.

Let’s block ads! (Why?)