Tiến hành đo đạc, xem xét tháo dỡ một phần công trình sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng


Ngày 7-10, liên quan đến công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cùng đoàn liên ngành đã tiến hành đo đạc, kiểm tra sai phạm tại công trình này.

Tiến hành đo đạc, xem xét tháo dỡ một phần công trình sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 1.

Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama nhìn từ trên cao

Theo ông Chinh, công trình này nằm ở khu vực nông thôn, nơi chưa có quy hoạch xây dựng chi tiết, nên không phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, nhà hàng thiếu nhiều loại giấy tờ. Dù công trình nằm ngoài khu vực bảo vệ II của danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến cảnh quan, nên phải có ý kiến ngành văn hoá.

Cá nhân ông Hoàng A Chinh nhận định nhà hàng trên đèo Mã Pí Lèng có những phần sân nhô ra phía sông Nho Quế, không thân thiện với môi trường, phá vỡ một phần cảnh quan. Công trình chưa có hồ sơ thiết kế, nếu thiết kế không đảm bảo chất lượng thì khi khách tụ tập đông, nếu xảy ra tai nạn sẽ không thể lường trước được hậu quả. Việc xây dựng điểm dừng chân cho du khách trên đèo là cần thiết, tuy nhiên công trình không nên kèm theo các phòng nghỉ và nhiều dịch vụ khác.

Ông Chinh cho rằng theo các quy định hiện tại, địa phương sẽ không giải quyết theo hướng “phạt cho tồn tại”, nếu chủ đầu tư không hoàn thiện được các giấy tờ, thủ tục cần thiết thì cơ quan chức năng sẽ xem xét tháo dỡ một phần của công trình. Còn những phần không ảnh hưởng đến danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng và cảnh quan thiên nhiên, môi trường xung quanh có thể được giữ lại. Phần ảnh hưởng lớn đến di sản, môi trường thì sẽ bị phá dỡ. Sau đó công trình sẽ được chỉnh trang lại chỉ là điểm để du khách nghỉ chân, phù hợp với danh thắng Mã Pí Lèng.

“Sau khi kiểm tra, đoàn liên ngành sẽ họp để đưa ra kết luận, tham mưu cho tỉnh để tìm hướng giải quyết. Chúng tôi sẽ xem xét thấu tình, đạt lý, dựa trên quy định pháp luật, có xem xét thực tế vị trí công trình và nhu cầu tham quan, nghỉ chân của khách du lịch” – ông Chinh nói.

Tiến hành đo đạc, xem xét tháo dỡ một phần công trình sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 2.

Du khách dừng chân, ngắm cảnh tại công trình đang có sai phạm

Còn ông Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng UBND, HĐND tỉnh Hà Giang, cho biết khi có báo cáo cụ thể từ đoàn kiểm tra liên ngành, tỉnh Hà Giang sẽ báo cáo vụ việc lên Thủ tướng trước ngày 10-10.

Trước đó, lãnh đạo huyện Mèo Vạc thừa nhận “có trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền” khi để công trình xây trái phép trên đèo Mã Pí Lèng. Từ khi công trình Panorama bắt đầu xây dựng, huyện đã nhiều lần đến kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhưng đến nay công trình đã hoàn thành, đi vào hoạt động mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các giấy tờ cần thiết. Thời gian tới, nếu chủ đầu tư không hoàn thiện các giấy phép thì huyện sẽ có biện pháp xử lý.

Khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng hồi tháng 11-2009. Danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Ngoài ra, khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở nước ta..

Mã Pí Lèng còn được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Let’s block ads! (Why?)

Ông trùm tài chính Trung Quốc qua đời, để lại cho công ty cả núi nợ


Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 7-10 dẫn thông báo của Tập đoàn UCF cho biết ông Zhang qua đời ở thủ đô London – Anh do suy đa tạng vì lệ thuộc vào chất uống có cồn cũng như viêm tuỵ cấp. Nhà tài phiệt này là Chủ tịch UCF trong bối cảnh tập đoàn rơi vào cuộc khủng hoảng nợ nần.

Thông báo từ UCF trên WeChat hồi cuối tuần trước nói rõ ông Zhang chết tại bệnh viện Chelsea và Westminster hôm 18-9. Trước khi qua đời, ông Zhang điều hành 3 công ty niêm yết ở Hồng Kông. Thông tin ông Zhang qua đời không được tiết lộ cho đến khi nguyên nhân được xác minh chính thức.

Ông trùm tài chính Trung Quốc qua đời, để lại cho công ty cả núi nợ - Ảnh 1.

Ông trùm tài chính Trung Quốc Zhang Zhenxin. Ảnh: Weibo

Một báo cáo về các tài sản và khoản nợ của UCF lan truyền từ cuối tháng 7 cho thấy tập đoàn mất khả năng thanh toán và chịu trách nhiệm pháp lý khoảng 75 tỉ nhân dân tệ (10,5 tỉ USD) thông qua nhiều đơn vị kinh doanh bao gồm quản lý tài sản, cho vay ngang hàng và đầu tư vốn cổ phần tư nhân.

Hôm 5-5, ​bộ phận môi giới và đầu tư N-Securities của UCF bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc thanh tra sau nhiều tháng bị theo dõi tình hình tài chính.

Đầu tháng 7, truyền thông đưa tin nền tảng cho vay ngang hàng của UCF, firstp2p.cn, không hoạt động khi khách hàng cố gắng rút tiền mặt và có thể đã vướng vào tình trạng khủng hoảng thanh khoản.

Hôm 8-7, Công ty Chong Sing Holding FinTech trực thuộc UCF niêm yết tại Hồng Kông nộp đơn xin đình chỉ giao dịch. Cổng tin tức Caixin sau đó tiết lộ động thái này liên quan tới hành vi sai trái bao gồm các khoản tiền tham nhũng.

Ông Zhang xây dựng UCF bắt đầu từ một tổ chức tài chính nhỏ vào năm 2003, cung cấp dịch vụ bảo lãnh và cho thuê tại TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc.

Sau khi xác nhận cái chết của ông Zhang, UCF thông báo việc thành lập một nhóm quản lý khủng hoảng, đứng đầu là Giám đốc điều hành Zhang Liqun, trong đó ưu tiên lợi ích của các chủ nợ.


Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

Let’s block ads! (Why?)

Cục trưởng bị cách chức sau vụ Formosa được quy hoạch vụ trưởng của 2 vụ


Theo nguồn tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ TN-MT), đã được quy hoạch vào 2 vị trí: Vụ trưởng Vụ Thẩm định và vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, đều thuộc Tổng cục Môi trường. Việc quy hoạch vào 2 vị trí vụ trưởng này đã được Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà phê duyệt.

Cục trưởng bị cách chức sau vụ Formosa được quy hoạch vụ trưởng của 2 vụ - Ảnh 1.

Ông Lương Duy Hanh, người mặc vest đen – Ảnh Vietnamnet

Ngoài quy hoạch vào 2 vị trí nêu trên, ông Hanh còn được quy hoạch vào vị trí vụ phó Vụ Khoa học công nghệ. Tuy nhiên, việc quy hoạch vào vị trí này đang thực hiện theo quy trình, chưa trình lãnh đạo bộ phê duyệt.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Công ty gang thép Formosa gây ra hồi tháng 4-2016, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh sau khi xem xét trách nhiệm liên quan đến sự cố môi trường nói trên.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Lương Duy Hanh, trên cương vị cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã thiếu trách nhiệm trong thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm của Formosa.

Sau kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra trung ương, tháng 6-2017, Bộ TN-MT quyết định cách chức cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Hanh, đồng thời điều chuyển ông Hanh về làm chuyên viên Vụ Pháp chế cho đến nay.

Trả lời báo chí, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN-MT, khẳng định việc quy hoạch chức danh lãnh đạo đối với chuyên viên Lương Duy Hanh được thực hiện đúng quy trình.

Theo ông Tuyến, ông Hanh bị kỷ luật và thi hành kỷ luật trong 1 năm, đến nay đã hết thời hạn. Trong thời gian đó, ông Hanh hoàn thành tốt công việc được giao, không có vi phạm khác. Bộ TN-MT đánh giá cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực xử lý chất thải, môi trường của ông Hanh.

Lí giải việc ông Hanh là chuyên viên nhưng được quy hoạch vị trí Vụ trưởng, bỏ qua các chức vụ trưởng, phó phòng, Vụ Tổ chức cán bộ cho biết hiện nay nhiều đơn vị thuộc Bộ đã không còn cấp phòng do sắp xếp, tinh giản bộ máy. Thứ hai, việc quy hoạch là 1 nội dung trong công quản lý, sử dụng cán bộ chứ chưa phải là bổ nhiệm.

“Quy hoạch như thế để cán bộ có động lực phấn đấu. Việc lấy ý kiến quy hoạch đối với anh Hanh được thực hiện theo đúng quy trình gồm nhiều bước, từ bỏ phiếu cấp cơ sở, sau đó lên các cấp cao hơn” – ông Tuyến cho biết.

Let’s block ads! (Why?)

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam


Chiều nay 7-10, các tuyển thủ đội bóng đá quốc gia đã buổi tập tại tập của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại Wold Cup 2020 trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 10-10 tới.

Theo ghi nhận chung, các tuyển thủ đều tỏ ra khá thoải mái, vui vẻ trong buổi tập chiều 7-10. Các tuyển thủ như Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Văn Toàn, Hồng Duy… đều luyện tập miệt mài, hoàn thành giáo án buổi tập do HLV Park Hang-seo đề ra. Vị HLV trưởng đổi tuyển bóng đá quốc gia người Hàn Quốc cùng các trợ lý đã chỉ bảo, uốn nắn kỹ lưỡng trong suốt buổi tập.

Dù còn khá mệt sau một chặng bay dài từ Bỉ về tới Nội Bài sáng 7-10, nhưng ngay chiều cùng ngày, Công Phượng đã ra sân tập cùng các đồng đội. 

Một số hình ảnh về Báo Người Lao Động ghi nhận về buổi tập chiều 7-10 của đội tuyển Việt Nam:

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Công Phượng tỏ ra rất quyết tâm luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu với Đội tuyển Malaysia

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Người đồng đội Xuân Mạnh (đội SLNA) tỏ ra rất tập trung với bài tập

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Tiền vệ Quang Hải

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 5.

… cùng các tuyển thủ

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 6.

Các trợ lý của HLV Park Hang-seo theo rất sát các bài tập

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 7.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 8.

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Anh Đức….

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 9.

Văn Toàn khá thoải mái luyện tập cùng Hùng Dũng

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 10.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 11.

Hồng Duy, Trọng Hoàng, Văn Toàn

Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 12.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 13.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 14.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 15.
Cận cảnh buổi tập nghiêm túc song thoải mái của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh 16.

Trong buổi tập, HLV Park dõi theo sát sao sự tập luyện của các tuyển thủ


Tin-ảnh: Ngô Nhung

Let’s block ads! (Why?)

Vật vã trong "ma trận" ùn tắc ở cửa ngõ phía Đông TP HCM


Cao điểm lượng xe dồn về khu vực xung quanh ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP HCM) chiều tối 7-10, giao thông trở nên căng thẳng bởi kẹt xe xảy ra trên hàng loạt tuyến đường.

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 1.

Tại ngã tư Hàng Xanh, hàng ngàn phương tiện liên tục dồn đến từ khoảng 17 giờ, chịu cảnh ùn ứ ở cả 4 hướng lưu thông trên các tuyến đường Điện Biên Phủ và Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là bởi nút giao Điện Biên Phủ – Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), đóng lại hôm 5-10, dẫn đến lượng xe dồn đến ngã tư Hàng Xanh để quay đầu.

Đoạn dưới chân cầu vượt Hàng Xanh, dù 2 hướng lưu thông trên đường Điện Biên Phủ đều được thiết kế cho xe quay đầu, tách riêng với hướng lưu thông đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, tuy nhiên dòng xe vẫn hỗn loạn, liên tục xung đột.

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 2.
Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 3.

Hướng đi trên cầu vượt thông thoáng, còn phía dưới hàng ngàn phương tiện “rồng rắn”, loạn xạ di chuyển. CSGT được tăng cường đứng phân làn và điều tiết giao thông tại khu vực này

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 4.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh qua dạ cầu Sài Gòn. Dòng xe ken đặc mặt đường ở cả 2 hướng lưu thông từ đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Hữu Cảnh khi qua đây

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 5.

Chôn chân trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 6.

Nút giao này là điểm kết nối các hướng di chuyển từ đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Hữu Cảnh ra vào khu vực toà nhà Landmark 81, đường Ung Văn Khiêm hoặc quay đầu về đường Điện Biên Phủ. Lượng xe liên tục dồn đến vào giờ cao điểm chiều nay, khu vực này rơi vào tình trạng quá tải

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 7.

Tranh thủ bấm điện thoại bởi không thể di chuyển

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 8.

Mệt mỏi, bơ phờ trong “ma trận” kẹt xe

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 9.

Ôtô xếp hàng dài trên đường Điện Biên Phủ hướng về cầu Sài Gòn, qua nút giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 10.

Trong khi đó, dù thông tin đóng dải phân cách và tổ chức lại giao thông đã công bố nhiều ngày, tuy nhiên không ít người chưa quen các hướng đi mới, vẫn lúng túng và di chuyển loạn xạ để tìm cách qua giao lộ Điện Biên Phủ – Nguyễn Văn Thương, gây kẹt xe cục bộ

Vật vã trong ma trận kẹt xe ở hàng loạt cung đường khu Đông TP HCM - Ảnh 11.

Tuy nhiên, ghi nhận sau khi đóng dải phân cách tại nút giao nêu trên, tình trạng ùn tắc đã giảm đáng kể tại khu vực cầu Văn Thánh – vốn thường xuyên kẹt cứng trong giờ cao điểm mỗi ngày

Theo Sở GTVT TP HCM, việc đóng nút giao Điện Biên Phủ – Nguyễn Hữu Cảnh thí điểm trong 10 ngày, bắt đầu từ 5-10. Việc đóng nút giao nhằm phục vụ thi công 2 dự án cầu vượt ống cấp nước 2.000 tại đầu đường Nguyễn Văn Thương và cống thoát nước trên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ cầu Văn Thánh đến đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Có 8 lộ trình thay thế khi tổ chức lại giao thông ở nút giao nêu trên:

Lộ trình 1 (đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bình Khiêm đến cầu Sài Gòn): Đường Điện Biên Phủ -> Nguyễn Hữu Cảnh -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Văn Thương -> Ung Văn Khiêm.

Lộ trình 2 (đường Điện Biên Phủ, từ nút giao Hàng Xanh): Đường Điện Biên Phủ -> Nguyễn Hữu Cảnh -> giao lộ Ung Văn Khiêm -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Văn Thương.

Lộ trình 3 (Xa lộ Hà Nội, đường Nguyễn Gia Trí): Đường Điện Biên Phủ -> Nút giao Hàng Xanh -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Văn Thương.

Lộ trình 4 (đường D1 nối dài): đường D1 nối dài -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Hữu Cảnh -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Văn Thương.

Lộ trình 5 (đường Nguyễn Văn Thương): đường Nguyễn Văn Thương -> Điện Biên Phủ -> Nút giao Hàng Xanh -> Điện Biên Phủ -> D1 nối dài -> Nguyễn Hữu Cảnh.

Lộ trình 6 (đường Nguyễn Hữu Cảnh): đường Nguyễn Hữu Cảnh -> Điện Biên Phủ -> nút giao Hàng Xanh.

Lộ trình 7 (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ cầu Kinh Thanh Đa đến giao lộ Ung Văn Khiêm): Xô Viết Nghệ Tĩnh -> Ung Văn Khiêm -> Nguyễn Văn Thương -> Điện Biên Phủ -> nút giao Hàng Xanh.

Lộ trình 8 (đường Ung Văn Khiêm): Ung Văn Khiêm -> Nguyễn Văn Thương -> Điện Biên Phủ -> nút giao Hàng Xanh.


Bài và ảnh: Gia Minh

Let’s block ads! (Why?)

Subaru triệu hồi 168 xe Forester tại Việt Nam vì lỗi ở ống xả


Ngày 7/10, Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam, thông báo thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên xe Forester 2.0L DIT, sản xuất năm 2015 – 2018, do công ty chính thức phân phối tại Việt Nam.

Theo thông tin do tập đoàn Subaru cung cấp, hiện có 168 xe Forester do MIV chính thức phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi. Chương trình được MIV chính thức triển khai từ ngày 07/10/2019 đến 07/10/2020 tại tất cả các đại lý ủy quyền và chi nhánh trên toàn quốc.

Nguyên nhân của việc triệu hồi được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế.

2016-subaru-forester-facelift-0001.jpg

Subaru Forester 2016

Theo nội dung triệu hồi, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi. Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng/rơi mất/hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các chi tiết lân cận khác, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó.

Các khách hàng của MIV đều sẽ nhận được thông báo về việc triệu hồi này. MIV sẽ sớm liên hệ với các khách hàng nằm trong danh sách triệu hồi để tiến hành kiểm tra, thay thế miễn phí theo nội dung triệu hồi.

Đối với những xe Subaru không phải do MIV phân phối, nếu quý khách hàng có nhu cầu, MIV sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được Tập đoàn Subaru cho phép MIV thực hiện.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Let’s block ads! (Why?)

Bất ngờ với Giải Nobel Y học 2019


Theo đó, giải thưởng danh giá này đã được đồng trao cho các nhà nghiên cứu William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza “vì những phát hiện của họ liên quan đến cơ chế cảm nhận và thích ứng của tế bào đối với hàm lượng oxy”.

Ông Ratcliffe đến từ Viện Nghiên cứu Francis Crick ở London; trong khi ông Kalein và ông Semenza lần lượt đến từ 2 trường đại học Mỹ là Trường ĐH Harvard và Trường ĐH John Hopkins.

Ủy ban trao giải Nobel Y học khẳng định mặc dù oxy từ lâu được biết là có vai trò thiết yếu đối với sự sống, các cơ chế phân tử làm nền tảng cho sự cảm nhận và thích nghi của tế bào khi hàm lượng oxy tăng hoặc giảm vẫn là điều bí ẩn cho đến khi nghiên cứu trên được tiến hành.

Theo Guardian, tác động của công trình nghiên cứu trên liên quan đến mọi khía cạnh trong cuộc sống – từ thai nghén, chứng sợ độ cao đến điều trị vết thương và ung thư.

Giải Nobel Y học gây bất ngờ - Ảnh 1.

Chủ nhân của giải Nobel Y học 2019. Ảnh: The Nobel Prize

Kết quả trên đã khiến nhiều người ngờ bởi trước đó, theo ông David Pendlebury – từ Công ty Clarivate Analytics từng dự đoán chính xác hơn 50 công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel, ứng viên sáng giá nhất cho giải Nobel Y học năm này là nhà khoa học Hà Lan Hans Clevers (Đại học Utrecht) với công trình nghiên cứu về đường truyền tín hiệu WNT có liên hệ chặt chẽ đến ung thư và tự kỷ.

Sau lễ trao giải Nobel Y học, các lễ công bố giải Nobel Vật lý sẽ diễn ra vào ngày 8-10, Nobel Hóa học ngày 9-10, Nobel Văn học ngày 10-10, Nobel Hòa bình ngày 11-10 và Nobel Kinh tế vào ngày 14-10.

Đáng chú ý, tại lễ công bố giải Nobel Văn học lần này sẽ có 2 giải được trao để bù đắp cho sự thiếu vắng của hạng mục này hồi năm 2018 vì những bê bối liên quan đến tình dục của nội bộ Viện hàn lâm Thụy Điển.


Cao Lực (Theo Guardian)

Let’s block ads! (Why?)

Ôtô 16 chỗ nát đầu khi tông xe tải, 2 tài xế nhập viện cấp cứu


Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 7-10 tại km 25+800, Quốc lộ 47, đoạn qua thôn 4, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ôtô 16 chỗ nát đầu khi tông xe tải, 2 tài xế nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến chiếc ôtô nát bét phần đầu

Thời điểm trên, xe ôtô khách 16 chỗ mang BKS 30X-5505 do Nguyễn Đình Long (SN 1979, ngụ xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn) điều khiển lưu thông theo hướng TP Thanh Hóa đi Sân bay Thọ Xuân.

Khi tới địa điểm trên, ôtô 16 chỗ đã bất ngờ tông vào xe ôtô tải mang BKS 36C-246.08 do Nguyễn Đăng Thực (SN 1984, ngụ xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) điều khiển.

Hậu quả, cả 2 tài xế bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, cả 2 chiếc xe ôtô đều bị hư hỏng nặng, trong đó ôô 16 chỗ biến dạng, nát bét phần đầu. Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe ôtô khách 16 chỗ không chở người.

Ôtô 16 chỗ nát đầu khi tông xe tải, 2 tài xế nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng phần đầu

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Đông Sơn điều tra, làm rõ.


Tuấn Minh

Let’s block ads! (Why?)

Rúng động bê bối gạ quan hệ tình dục đổi điểm


Hành vi nói trên bị quay lại trong đoạn video dài 13 phút của đài BBC, trong đó phóng viên Kiki Mordi đóng giả một thiếu nữ 17 tuổi xin nhập học. Vụ điều tra là một phần của cuộc nghiên cứu quy mô lớn nhằm phanh phui cuộc khủng hoảng “đổi tình dục lấy điểm” ở các trường đại học tại Tây Phi.

Trong đoạn video, giảng viên Boniface Igbeneghu, cựu phó trưởng khoa nghệ thuật, đã mời “người xin nhập học” vào văn phòng của ông để “hướng dẫn” và hỏi nữ phóng viên bao nhiêu tuổi. Sau đó, người này bắt đầu nhận xét về ngoại hình của cô.

Rúng động bê bối gạ quan hệ tình dục đổi điểm  - Ảnh 1.

Giảng viên Boniface Igbeneghu được nhìn thấy trong đoạn video gạ tình đổi điểm. Ảnh: BBC

Theo đoạn phim tài liệu của BBC, giảng viên “yêu râu xanh” này đã mời nữ phóng viên đến một buổi cầu nguyện. Sau buổi cầu nguyện, Igbeneghu hỏi: “Em hiểu biết về đàn ông từ năm mấy tuổi. Hãy yên tâm rằng mẹ em sẽ không biết điều này”.

Trong lúc nữ phóng viên chưa trả lời thì Igbeneghu mô tả về nơi bí mật được gọi là “phòng lạnh” của giảng viên và sinh viên trong trường đại học. Theo người đàn ông ở độ tuổi 50 này, các nữ sinh sẽ phải trả tiền để có điểm tốt. Igbeneghu nói với nữ phóng viên rằng nếu cô muốn nhập học thì phải “ngoan ngoãn”.

Theo lời Igbeneghu, tắt đèn, đóng cửa và ôm hôn trong một phút là những gì mà giảng viên và sinh viên làm trong “phòng lạnh”. Người đàn ông này sau đó dọa “nữ sinh”: “Em thật ương ngạnh. Tôi có thể gọi em đến bất kể ngày nào. Nếu em không đến, em tự biết rằng mình đã rớt”.

Cuộc điều tra của đài BBC được đưa ra một năm sau khi Joy Nwanna, sinh viên khoa tiếng Anh, cáo buộc giáo sư Olusegun Awonusi cũng thuộc trường đại học nói trên quấy rối tình dục cô.

Phản ứng trước đoạn video của đài BBC, phát ngôn viên nhà trường Taiwo Oloyede cho hay trường này không dung thứ cho bê bối tình dục nhưng không bình luận gì về “căn phòng lạnh”.


Xuân Mai (Theo BBC)

Let’s block ads! (Why?)

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm nữ nhân viên xinh đẹp sai quy trình


Chiều 7-10, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có những thông tin chính thức về việc nữ điều dưỡng 9X được bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khi đang là nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm nữ nhân viên xinh đẹp sai quy trình - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp. Ảnh facebook

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, ngay trong ngày 7-10, đơn vị đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại vấn đề này và khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang (SN 1990) trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình. Cũng trong ngày, ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang. “Chúng tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc này” – lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông nói.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trang. Lúc này, bà Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với bà Trang.

Từ tháng 4-2017 đến năm 2018, điều dưỡng Trang được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách thủ kho, phụ trách Khoa điều dưỡng, phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế. Đến ngày 1-11-2018, bà Trang (có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ – Điều dưỡng. Ngày 3-9-2019, nữ nhân viên xinh đẹp này mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.


C. Nguyên

Let’s block ads! (Why?)