CSGT Quảng Nam truy đuổi 2 tên cướp như phim hành động


Tối 17-10, sau khi phối hợp với công an địa phương lập biên bản sự việc, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 2 đối tượng cướp giật cho Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Quế Phú (huyện Quế Sơn), tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) gồm tổ trưởng Dương Thành Mỹ và 2 cán bộ Nguyễn Văn Quang, Lương Thế Tín nhận tin báo của người dân về một vụ cướp giật.

CSGT Quảng Nam truy đuổi 2 tên cướp như phim hành động - Ảnh 2.
CSGT Quảng Nam truy đuổi 2 tên cướp như phim hành động - Ảnh 3.

2 đối tượng Đặng Hoàng Hải và Nguyễn Lắm (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo mô tả, 2 thanh niên đi xe máy, trong đó một người mặc áo đen, một mặc áo caro vừa cướp giật túi tài sản của 1 phụ nữ tại khu vực cầu Hương An và đang chạy về hướng Đà Nẵng.

Ngay lập tực, 3 CSGT lên xe công vụ đuổi theo. Khi chạy khoảng 4 km, đến đoạn gần Trường Tiểu học Quế Xuân 2 thì các CSGT phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy như mô tả nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, 2 đối tượng này tiếp tục tăng ga bỏ chạy qua đường bê tông về hướng trung tâm xã Quế Xuân 2. Lúc này, các CSGT tiếp tục bám đuổi 2 đối tượng, đồng thời thông báo người dân hai bên đường hỗ trợ.

Bị truy đuổi, 2 tên cướp lạng lách, tìm cách truy cản CSGT nhưng biết khó thoát nên đã vứt xe ở bờ ruộng rồi tháo chạy. Các CSGT nhanh chóng dừng xe truy đuổi một đoạn dài, sau đó đã khống chế được 2 tên cướp đưa về trụ sở Công an xã Quế Xuân 2 làm việc.

Tại đây, 2 đối tượng khai tên Đặng Hoàng Hải (SN 1990; ngụ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Lắm (SN 199; ngụ xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Bước đầu, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi cướp giật điện thoại của người phụ nữ đi xe máy, sau đó chạy theo hướng Tam Kỳ ra Đà Nẵng hòng tẩu thoát. Khám xét trên người đối tượng, công an thu giữ thêm 4 chiếc điện thoại khác cùng một số giấy tờ tùy thân.

Let’s block ads! (Why?)

Cháy xe khách, Ban Quản lý cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn mở lối phân làn


Vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 17-10, xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 12B – 004.78 di chuyển hướng Lạng Sơn – Hà Nội (đoạn qua thôn Diễu, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. 

Ngọn lửa được cho xuất phát từ nơi chứa hành lý và nhanh chóng lan ra thiêu rụi toàn bộ xe. Thời điểm xảy cháy có 10 người trên xe, rất may tất cả đều thoát nạn.

Sự cố này đã gây ùn tắc từ vị trí xe bị cháy về phía đầu Hà Nội khoảng 500m và đầu Lạng Sơn hơn 3km. Ban Quản lý dự án cao tốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang hướng dẫn phân làn giao thông tránh ùn tắc kéo dài.

Cháy xe khách, Ban Quản lý cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn mở lối phân làn  - Ảnh 1.

Xe khách cháy rụi

Ông Phạm Minh Đức, Giám đốc Ban Quản lý dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo công ty, chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông phân làn từ xa để giảm thiểu ùn tắc, nhanh chóng lưu thông trở lại. Các tài xế được hướng dẫn lưu thông vào đường cao tốc, sau đó rẽ ra Quốc lộ 1 tại nút giao Quốc lộ 37, đoạn qua ngã tư Vôi (TP Bắc Giang)”. 

Ở các dự án mà Công ty CP Đầu tư Đèo Cả làm trước đây như hầm Cổ Mã cũng thực hiện tương tư (cho dù chưa được đưa công trình chính thức vào sử dụng nhưng khi bị tắc nghẽn giao thông trong trận lũ vào tháng 12-2016, Ban điều hành dự án cũng chủ động mở cửa thông hầm cho xe qua ). Việc hướng dẫn xe chạy vào đường cao tốc đã được chuẩn bị để ứng cứu các tình huống, không để ảnh hưởng đến hoạt động nhằm sớm đưa dự án vào khai thác.

Cháy xe khách, Ban Quản lý cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn mở lối phân làn  - Ảnh 2.

Các phương tiện giao thông được mở lối để tránh ùn tắc

Quốc lộ 1 đoạn Lạng Sơn – Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải và rất dễ xảy ra ùn tắc kéo dài khi có sự cố. 

Được biết, dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vừa mới thông xe kỹ thuật hôm 29-9 và đang trong quá trình thử tải cũng như hoàn thiện các hạng mục sau cùng để đưa vào khai thác đầu năm sau.


B. Phượng

Let’s block ads! (Why?)

Chủ dự án lấn biển làm thủy cung không báo cáo tiến độ theo yêu cầu


Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Công ty Cổ phần du lịch Cáp treo Vũng Tàu (phường 1, TP Vũng Tàu), chủ đầu tư dự án thủy cung Hòn Ngưu.

Tại đây, ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đơn vị chủ trì thông báo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do quyền Chủ tịch Nguyễn Thành Long ký ngày 14-10 về việc tạm ngừng thi công dự án thủy cung Hòn Ngưu. 

Các hạng mục sẽ tạm ngưng thi công đến khi UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và sẽ có ý kiến tiếp theo.

Chủ dự án lấn biển làm thủy cung không báo cáo tiến độ theo yêu cầu - Ảnh 1.

Công trình lấn biển

Tiếp theo, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đối với các hạng mục đang thi công thuộc dự án Hồ Mây Park (san lấp mặt bằng xây biệt thự trên núi Lớn) đồng thời dừng ngay việc thi công cho đến khi hoàn thành thủ tục pháp lý.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết qua rà soát nhận thấy dự án đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/1.500 và quy mô đã có sự thay đổi so với giấy chứng nhận đầu tư đã cấp (?!). Sở này cũng đã có 2 văn bản hướng dẫn và đề nghị chủ đầu tư thực hiện báo cáo tiến độ dự án và điều chỉnh theo quy định của Luật Đầu tư. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải thì thông tin “phần giao thông” gồm kè và đường đấu nối thuộc trách nhiệm quản lý của sở đã được thẩm định theo quy hoạch được duyệt. Phần san lấp, trong quá trình thi công thì do sở kiểm tra kiểm soát về vận chuyển an toàn giao thông về đảm bảo về tải trọng.

Đại diện UBND TP Vũng Tàu cho rằng địa phương thống nhất với việc tạm dừng thi công hạng mục san lấp và kè lấn biển của dự án để UBND tỉnh có ý kiến tiếp. 

Đối với các hạng mục mà chủ đầu tư đang thi công thuộc dự án Hồ Mây Park (san lấp và xây dựng nhà mẫu biệt thự) thì đề nghị chủ đầu tư dừng ngay việc thi công đến khi có giấy phép theo quy định.

Riêng đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường không có ý kiến.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư đã khẳng định sẽ tạm dừng thi công các hạng mục theo ý kiến của UBND tỉnh.

Chủ dự án lấn biển làm thủy cung không báo cáo tiến độ theo yêu cầu - Ảnh 2.

Rồi đào núi trái phép

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, không chỉ lấp biển, chủ đầu tư dự án thủy cung đang bị dư luận phản ứng mạnh tại Vũng Tàu còn đang san lấp diện tích lớn trên núi Lớn ngay cạnh.

Trong ngày 17-10, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết lực lượng chức năng đang kiểm tra thực tế hiện trường và làm việc với đơn vị đang san lấp tại 2 khu đất trên núi Lớn.

Trong 2 khu đất này, một khu đã cơ bản hình thành mặt bằng với diện tích khoảng 1.000 m2, ngay đằng sau trạm thông tin của Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu. Khu còn lại đang được san lấp lộn xộn. 

Theo tìm hiểu, việc san gạt mặt bằng trên núi Lớn có ý định xây khu biệt thự. Lãnh đạo Sở Xây dựng Bà Rịa- Vũng Tàu khẳng định việc san lấp mặt bằng trên núi Lớn là trái phép, đây cũng là khu vực có tổ hợp công trình du lịch quy mô đã hoạt động lâu nay.

Let’s block ads! (Why?)

Bão-động đất: Thảm hoạ mới chực chờ con người


Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ công bố trong tuần này trên tạp chí Geophysical Research Letters cho thấy một cơn bão mạnh có thể gây ra các hiện tượng địa chấn trong đại dương gần đó, mạnh như một trận động đất 3,5 độ Richter và có thể kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí kéo dài hàng ngàn km khắp các châu lục. Hiện tượng bão-động đất được nhóm nghiên cứu phát hiện tình cờ khi cố gắng theo dõi các trận động đất tần số thấp.

Nhà địa chấn Phạm Văn Viễn thuộc Đại học bang Florida, tác giả chính của nghiên cứu, nhận xét một trận bão-động đất là một thứ kỳ quặc. Bão có thể kích hoạt sóng địa chấn khổng lồ trên biển do năng lượng cực mạnh của chúng, từ đó gây ra một loại sóng khác. Những sóng thứ cấp này sau đó tương tác với đáy biển – nhưng chỉ ở một số nơi nhất định – và điều đó gây ra sự rung chuyển, ông Phạm giải thích. Nó chỉ xảy ra ở những nơi có thềm lục địa rộng lớn và vùng đất nông, bằng phẳng. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơn bão đều gây ra bão-động đất, nhưng khi chúng xảy ra, các cơn bão-động đất dường như tập trung ở một số điểm nóng nhất định.

Hiện tượng địa chấn mới kéo dài hàng ngàn km khắp các châu lục  - Ảnh 1.

Hình ảnh từ Vệ tinh NOAA cho thấy cơn bão Irene có sức gió lên đến 185 km/giờ. Ảnh: AP

Nghiên cứu cho biết các trận động đất khá phổ biến nhưng trước đây chúng không được chú ý vì được coi là những “tiếng ồn địa chấn”. Các nhà địa chấn học thường không để ý sự rung lắc tạo ra con sóng khi theo dõi động đất, vì vậy đó là lý do tại sao chúng không được chú ý cho đến bây giờ. Nhà nghiên cứu địa chấn Paul Earle của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng cho rằng sóng địa chấn do đại dương tạo ra xuất hiện trên các thiết bị Khảo sát Địa chất Mỹ nhưng trong nhiệm vụ phát hiện động đất, những con sóng này được coi là “tiếng ồn địa chấn”.

Nhóm nghiên cứu thống kê có 14.077 trận bão-động đất từ tháng 9-2006 đến tháng 2-2015 tại Vịnh Mexico và ngoài khơi Florida – Mỹ, vùng New England của Mỹ, tỉnh Nova Scotia của Canada, Newfoundland và Labrador (tỉnh cực đông của Canada) và British Columbia (tỉnh bang cực tây của Canada). Để phát hiện ra bão-động đất cần có một loại cảm biến quân sự đặc biệt. Theo nghiên cứu, cơn bão Ike năm 2008 và cơn bão Irene năm 2011 đã gây ra nhiều cơn bão-động đất.

Ông Phạm và các đồng nghiệp hy vọng rằng các cơn bão-động đất có thể giúp các nhà nghiên cứu trong tương lai hiểu rõ hơn về động lực học đại dương hoặc thậm chí cấu trúc trái đất.


H.Bình (Theo AP)

Let’s block ads! (Why?)

Thủ tướng dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản


Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-đến 23-10.

Theo Bộ Ngoại giao, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt về thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp và giáo dục.

Thủ tướng dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản tuần tới - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Ảnh: TTXVN

Chuyến đi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với việc củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước tham dự sự kiện này.

Ngày 17-10, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam đối với việc Nhật Bản có Nhà Vua mới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà Vua Naruhito đăng quang. Ngay sau khi Nhật Hoàng Naruhito lên ngôi, Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng dưới thời đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh; quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.


D.Ngọc

Let’s block ads! (Why?)

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch


CLIP giáo viên ném tập học sinh xuống đất

Chiều 17-10, ông Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long (Bạc Liêu), cho biết đang họp với chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh để làm rõ, xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị T., giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long).

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch  - Ảnh 2.

Cô giáo ném vở học sinh xuống nền gạch rồi bắt lên nhặt về (ảnh cắt từ clip)

Hai ngày trước, mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 1 phút ghi hình ảnh cô T. sau khi chấm điểm xong đã ném vở của học sinh xuống bục giảng, rồi gọi từng em lên nhặt. Hình ảnh phản cảm của cô giáo 42 tuổi nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phê phán hành vi phản giáo dục của cô giáo có hàng chục năm đứng lớp giảng dạy.

Trước đó, chiều 16-10, cô T. đã viết tờ tường trình thừa nhận hành động ném vở học sinh xuống bục giảng là sai trái nhưng nói không cố tình. “Sau khi trình bày của cô T., nhà trường đã đưa ra biểu quyết như sau: Thứ nhất, cô T. phải thừa nhận hoàn toàn sai, dù cố ý hay vô tình thì cô đã vi phạm đạo đức của nhà giáo; thứ hai, cô T. phải làm bảng tường trình sự việc trên để làm báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long”, ông Bùi Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thanh cho biết.

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch  - Ảnh 3.

Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh

Đồng thời, nhà trường cũng triệu tập một cuộc họp trong ngày 17-10 nhằm triển khai cho toàn thể biết sự việc trên, để khi có ai hỏi thì biết mà trả lời. Hiện, nhà trường tạm thời không phân công cô T. đứng lớp. Giáo viên khác sẽ thay thế cô T. đứng lớp trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Thiện, cho biết đã nhận được báo cáo của trường và sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với cô T. sau cuộc họp cùng ngày.


DUY NHÂN – PHÚC NGUYÊN

Let’s block ads! (Why?)

Dự kiến miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào sáng 25-11


Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp cho ý kiến dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, dự kiến khai mạc vào sáng 21-10.

Dự kiến miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào sáng 25-11 - Ảnh 1.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết theo dự kiến chương trình kỳ họp, vào sáng 25-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tiếp đó, sau khi thảo luận ở các đoàn đại biểu Quốc hội, chiều cùng ngày Quốc hội nghe kết quả thảo luận và phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đáng chú ý, trong chương trình dự kiến của kỳ họp được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình ra UBTVQH lại không có nội dung Quốc hội xem xét, phê chuẩn nhân sự thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, sáng 14-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế về thi hành Quyết định của Bộ Chính trị phân công Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Trao Quyết định phân công của Bộ Chính trị cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bí thư mới của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của bộ. Trước hết, tập trung vào công tác cán bộ, bảo đảm sự đoàn kết trong toàn ngành để phát triển toàn diện các mặt công tác, đồng thời làm tốt công tác xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người giữ vị trí Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (sinh ngày 1-8-1959) tháng 7 vừa qua đã được Bộ Chính trị bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến là Bộ trưởng duy nhất đang tại vị không phải là Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XII.

Cũng tại kỳ họp thứ 8 này, phần công tác nhân sự còn có nội dung miễn nhiệm Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định. Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa (thay ông Lê Thanh Quang – PV).

Nội dung này cũng diễn ra vào sáng 25-11, do UBTVQH trình. Việc miễn nhiệm chức danh này cũng được tiến hành bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đến sáng 26-11, Quốc hội sẽ bầu Ủy viên UBTVQH bằng hình thức bỏ phiếu kín. Phần nội dung nhân sự này thì có quy trình bầu Chủ nhiệm mới của Ủy ban Pháp luật thay ông Nguyễn Khắc Định.

Nghị quyết bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mới được thông qua chiều cùng ngày.

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị báo cáo Quốc hội cho phép không bố trí họp đoàn đại biểu Quốc hội đối với dự kiến nhân sự bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật nếu nhân sự đó đã được bầu giữ chức danh ủy viên UBTVQH.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sinh ngày 3-2-1963, quê quán: xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Học vị: Phó Tiến sỹ Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế.

Ông Vũ Đức Đam là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI, XII.

Ông Vũ Đức Đam từng giữ các cương vị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Thứ trưởng Bộ Bưu chính – Viễn thông; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Từ tháng 8-2011 đến tháng 11-2013, ông Vũ Đức Đam là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Từ tháng 11-2013, ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Let’s block ads! (Why?)

Hiệu trưởng trường quốc tế có cặp song sinh tự tử: "Hãy dành thời gian lắng nghe con"


Hiệu trưởng trường quốc tế có cặp song sinh tự tử: Hãy dành thời gian lắng nghe con - Ảnh 1.

Hiệu trưởng nhà trường gửi thư cho phụ huynh sau sự việc có hai học sinh là cặp song sinh tự tử

Theo đó, nguyên nhân tử vong là do hai em tự tử tại nhà riêng vào tối 15-10 ở một chung cư thuộc quận 2, TP HCM. Hiện công an đang phối hợp cùng gia đình tiếp tục điều tra. Được biết, cặp song sinh là người Malaysia và đã theo học tại trường được 3 năm.

Ông Roderick Crouch – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ rằng nhà trường rất đau lòng vì sự việc, nhà trường đã gửi lời hỏi thăm và hỗ trợ để phụ huynh hai em vượt qua bi kịch này. “Hãy dành thời gian bên con, lắng nghe con nhiều hơn, hãy ôm con và cho chúng biết các bạn yêu chúng. Đây là  mối liên kết thật sự quan trọng, và quan trọng hơn đó là nếu bạn hoặc con bạn cảm thấy không ổn hãy tìm đến những sự giúp đỡ” – ông Roderick Crouch gửi gắm..

Sau sự việc đau lòng trường đã tạm thời ngưng hoạt động, và sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 21-10 (thứ 2).


Nguyễn Thuận

Let’s block ads! (Why?)

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lần đầu thăm Việt Nam


Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lần đầu thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17-10, phóng viên đã nêu câu hỏi đề nghị xác minh thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam thời gian tới?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết thời gian qua, quan hệ quốc phòng Việt Nam-Mỹ tiếp tục phát triển phù hợp trên cơ sở các cơ chế hợp tác hiện có cũng như khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Theo tinh thần đó, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mark Esper dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.

Ông Mark Esper được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 15-7-2019 thay cho người tiền nhiệm là ông Jim Mattis đã từ chức hồi tháng 12-2018. Ông Mark Esper đảm nhận vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ tháng 6-2019. Thượng viện Mỹ ngày 23-7 đã bỏ phiếu thông qua  với tỷ lệ phiếu 90/8 để chuẩn y đề cử Mark Esper làm Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống Donald Trump.

Chuyến thăm Việt Nam sắp tới là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ của ông Mark Esper sau khi nhậm chức. Người tiền nhiệm của ông Mark Esper là Bộ trưởng James Mattis đã hai lần thăm Việt Nam trong năm 2018, các chuyến thăm diễn ra vào tháng 1 và tháng 10-2018.

Hợp tác an ninh – quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ được duy trì trong khuôn khổ Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng Việt Nam – Mỹ 2011 và Tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng Việt Nam – Mỹ 2015. Mỹ tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam (tháng 5-2016). Việt Nam tiếp nhận tàu Hamilton của Mỹ trong năm 2017. Hai bên đã thông qua Kế hoạch hành động 3 năm về hợp tác quốc phòng giai đoạn 2018 – 2021. Tàu sân bay USS Carl Vinson lần đầu tiên thăm cảng Việt Nam (3-2018). Năm 2018, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis 2 lần thăm Việt Nam. Tháng 11-2018, hai bên chứng kiến lễ ký thỏa thuận bàn giao lô đất sạch cuối cùng đã xử lý tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tháng 4-2019, Dự án tẩy độc dioxin sân bay Biên Hòa chính thức khởi động.


D.Ngọc

Let’s block ads! (Why?)