Bí ẩn giáo phái Tân Thiên Địa: Nhiều người xa lánh, các nước đề phòng

[ad_1]

Giáo phái này âm thầm chiêu mộ tín đồ mới bằng cách phái các thành viên đến những hội thánh Tin lành chính thống và cố thuyết phục các tín đồ. Nhiều nhà thờ đã cấm cửa thành viên Tân Thiên Địa.

Phép thử đức tin

Do tôn chỉ hoạt động bí ẩn, việc xác định mối liên hệ giữa các thành viên Tân Thiên Địa rất khó khăn, đặt ra nhiều thách thức cho chính quyền trong quá trình phòng dịch Covid-19 đang lan rộng tại Hàn Quốc.

Chuyên gia Ji-il Tark tại Trường ĐH Busan Presbyterian (Hàn Quốc) nói với hãng tin AP: “Họ thường tiếp cận người thân và người quen hoặc lén lút đến các nhà thờ khác mà không nói mình là thành viên Tân Thiên Địa”. “Tín đồ Tân Thiên Địa không báo cho người thân trong gia đình biết rằng họ gia nhập giáo phái” – linh mục Shin Hyun-wook, nhà hoạt động chống tà giáo ở Hàn Quốc, cho hay. Theo tờ Korea Herald, Tân Thiên Địa hiện có hơn 200.000 tín đồ, bị các nhà thờ Tin lành ở Hàn Quốc xem là dị giáo.

Nhà thờ của Tân Thiên Địa tại TP Daegu được xác định là nơi bùng phát dịch Covid-19 sau khi bệnh nhân thứ 31, cũng là thành viên của giáo phái này, dương tính với SARS-CoV-2. Ông Park Hyung-tak, người đứng đầu một viện nghiên cứu dị giáo ở Hàn Quốc, cho biết trên tờ South China Morning Post (Hồng Kông) rằng hầu hết tín đồ xem việc nhà thờ trở thành ổ dịch như phép thử đức tin của họ.

Bà Moon Yoo-ja, 60 tuổi, nhiều năm nay tìm mọi cách “giải cứu” con gái khỏi nhà thờ. Bà cáo buộc Tân Thiên Địa đã phá hủy nhiều gia đình. “Một khi rơi vào bẫy của nhà thờ, nhiều tín đồ sẽ bỏ học, bỏ việc. Một số người vợ bỏ nhà để theo Tân Thiên Địa, bỏ cả chồng và con” – bà Moon nói với tờ The New York Times.

Bí ẩn giáo phái Tân Thiên Địa: Nhiều người xa lánh, các nước đề phòng - Ảnh 1.

Nhà thờ của Tân Thiên Địa tại TP Daegu, nơi bị cho là trung tâm bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, đã đóng cửa Ảnh: Reuters

Giáo phái các nước dè chừng

Trước tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, chính quyền Seoul hôm 1-3 đã đệ đơn kiện lên Văn phòng Công tố quận Seoul, yêu cầu khởi tố, điều tra thủ lĩnh giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee và 12 người khác về cáo buộc ngộ sát và vi phạm quy định về kiểm soát dịch bệnh. Văn phòng công tố đang xem xét đơn kiện.

Đây không phải lần đầu giáo chủ Lee và giáo phái Tân Thiên Địa vướng vào các vụ bê bối khiến dư luận phẫn nộ. Hồi năm 2016, một phóng sự phát trên đài CBS (Hàn Quốc) cáo buộc Tân Thiên Địa đã phá hủy nhân cách của giới trẻ, khuyến khích từ bỏ gia đình và ly hôn để phá vỡ ràng buộc xã hội. Tân Thiên Địa cũng tuyên truyền về ngày tận thế sắp đến, giải thích sai lệch Kinh Thánh. Giáo chủ Lee Man-hee bị cho rằng đã lừa đảo, tẩy não, tống tiền và làm tan vỡ nhiều gia đình.

Cùng năm 2016, Giáo hội Anh cảnh báo 500 giáo xứ ở London về các hoạt động của một chi nhánh Tân Thiên Địa được gọi là Parachristo. Parachristo, một tổ chức từ thiện đã đăng ký ở Anh, điều hành các khóa học Kinh Thánh tại London Docklands.

Còn tại Ấn Độ, báo New Indian Express hồi tháng 8-2019 đưa tin Giáo hội Baptist ở bang Manipur kêu gọi tín đồ cảnh giác với Tân Thiên Địa. Tổng Thư ký Giáo hội Baptist ở bang Manipur, ông Wungnaoting Konghar, nhận định Tân Thiên Địa đã xâm nhập vào các nhà thờ trong thành phố, thu hút những người trẻ bằng khóa học giáo lý không đúng đắn. Theo ông Konghar, giáo lý của Tân Thiên Địa tạo ra sự thù địch, mất lòng tin giữa các thành viên nhà thờ và các mục sư. Bất cứ ai tham gia giáo phái này đều bỏ bê công việc và học tập vì dành phần lớn thời gian để kêu gọi những người khác gia nhập. 

Chưa thể “xóa sổ”

Theo tờ Korea Herald, hơn 552.000 người đã ký vào một bản kiến nghị trực tuyến từ hôm 22-2 trên trang web Văn phòng Tổng thống kêu gọi chính phủ Hàn Quốc cưỡng chế giải tán Tân Thiên Địa. Theo quy định, Nhà Xanh buộc phải có câu trả lời chính thức với bất kỳ kiến nghị nào nhận được hơn 200.000 chữ ký trong vòng một tháng.

Người đệ đơn kiến nghị chỉ trích Tân Thiên Địa vi phạm nhân quyền và quyền tự do của người dân bằng việc truyền giáo bừa bãi và lừa đảo vì lợi ích của giáo chủ. Trích dẫn thông tin báo chí, người kiến nghị cho rằng giáo phái này đã yêu cầu tín đồ cản trở các cuộc điều tra dịch tễ học và các nỗ lực phòng dịch của chính quyền thành phố cũng như cơ quan y tế.

Theo tờ Herald Business, đáp lại, chính phủ đang điều tra để xác minh xem Tân Thiên Địa có vi phạm bất kỳ đạo luật nào liên quan đến sức khỏe cộng đồng và bệnh truyền nhiễm hay không. Trong tuần qua, phát ngôn viên của Tân Thiên Địa Kim Si-mon cho biết ít nhất 1.100 nhà thờ và các cơ sở của giáo phái này đã đóng cửa trên toàn quốc, khoảng 245.000 tín đồ cũng được đề nghị tự cách ly tại nhà.

Let’s block ads! (Why?)

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Rà soát khoản duyệt chi 269 tỉ đồng mua ấm chén ở Hải Phòng

[ad_1]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ có trao đổi với TP Hải Phòng về việc Hội đồng nhân dân (HĐND) duyệt chi 269 tỉ đồng để mua ấm chén tặng người dân dịp kỷ niệm 65 năm giải phóng Hải Phòng. Đây là thông tin được ông Mai Tiến Dũng khẳng định tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3-3.

Liên quan đến việc này, ông Mai Tiến Dũng cho rằng có 2 luồng ý kiến. “Có ý kiến rất đồng tình, nhưng cũng có ý kiến cho rằng trong điều kiện này, phải tính toán làm sao chi tiêu hiệu quả”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Rà soát khoản duyệt chi 269 tỉ đồng mua ấm chén ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ trao đổi với Hải Phòng về việc TP này chi 269 tỉ đồng tặng ấm chén, quốc kỳ cho người dân

Người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh cần xem xét về thẩm quyền trong việc này, bởi theo Luật Ngân sách Nhà nước thì thẩm quyền chi tiêu khoản này thuộc UBND và HĐND TP Hải Phòng.

Dù vậy, ông Mai Tiến Dũng cho rằng trong thời điểm hiện nay, có nhiều vấn đề cần quan tâm hơn, nên cần xem xét, rà soát khoản chi tiêu này. Hiện nay, TP Hải Phòng vẫn chưa chi khoản tiền này.

“Trên cơ sở Luật Ngân sách Nhà nước và các quy định khác, nên rà soát lại những khoản chi này, phải làm sao chi đúng luật nhưng cũng phải tiết kiệm, hiệu quả”- Người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 28-2, HĐND TP Hải Phòng đã thông qua nghị quyết về việc tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955). 

Cụ thể, Hải Phòng sẽ chi 269 tỉ đồng từ nguồn sự nghiệp xã hội để tặng quà cho tất cả 600.000 hộ gia đình có hộ khẩu, đang sinh sống tại Hải Phòng, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng quyết định tặng cho mỗi hộ gia đình một bộ ấm chén và một lá cờ Tổ quốc, thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6-2020. Bộ ấm chén tặng cho các hộ gia đình là ấm chén sứ loại hàng Việt Nam chất lượng cao. Sau khi TP quyết định tặng quà, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng tặng quà sẽ nảy sinh thất thoát lãng phí.

Let’s block ads! (Why?)

Đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tử vong vì Covid-19

[ad_1]

Ông Mai Trọng Minh, 57 tuổi, bị nhiễm virus gây Covid-19 (gọi là SARS-CoV-2) khi đang là phó khoa mắt bệnh viện trung tâm Vũ Hán. 

Ông Mai Trọng Minh là cấp trên của bác sĩ Lý Văn Lượng, người cũng qua đời vì Covid-19 vào tháng rồi. Bác sĩ nhãn khoa 34 tuổi này chính là một trong những người đã bị xử phạt vì lên tiếng báo động về sự xuất hiện của SARS-CoV-2.

Ông Mai là bác sĩ thứ 3 của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19. Nạn nhân còn lại là bác sĩ Giang Học Khánh, người qua đời hôm 1-3 ở tuổi 55. 

Đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Mai Trọng Minh. Ảnh: Bệnh viện Trung ương Vũ Hán

Theo số liệu thống kê chính thức, đã có 13 bác sĩ và y tá tử vong vì Covid-19 trong lúc có đến 3.000 bác sĩ, y tá nhiễm SARS-CoV-2 kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở TP Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12-2019. 

Một phần Bệnh viện Trung ương Vũ Hán nằm cách chợ bán buôn hải sản Hoa Nam khoảng 2 km. Đây được cho là nơi có liên quan đến những bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên. 

Bệnh viện này bắt đầu điều trị những bệnh nhân có tiếp xúc nhiều với chợ nói trên vào giữa tháng 12-2019.

Đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tử vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Giang Học Khánh. Ảnh: Weibo

Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng hôm 30-12-2019 đã đăng tải thông điệp trên mạng xã hội WeChat, theo đó cảnh báo các bạn học cũ ở trường y về sự bùng phát của một dịch bệnh viêm phổ virus bí ẩn. 

Hai ngày sau đó, cảnh sát TP Vũ Hán thông báo đã có 8 người bị phạt vì “phát tán tin đồn”. Về sau, người ta biết được trong số người bị phạt có bác sĩ Lý Văn Lượng. 

Bất chấp những biện pháp đề phòng, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán có nhân viên y tế đầu tiên  nhiễm virus vào ngày 10-1. 


P.Võ (Theo South China Morning Post, CGTN)

Let’s block ads! (Why?)

Xe tải trôi tự do gây tai nạn liên hoàn trên đường phố

[ad_1]

Vụ tai nạn giao thông hy hữu trên xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 3-3, trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Xe tải trôi tự do gây tai nạn liên hoàn trên đường phố - Ảnh 1.

Một phần hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe ben đang đậu trước nhà số 302 Nguyễn Văn Cừ thì bất ngờ trôi tự do. Sau khi trôi được khoảng 20m, xe ben tông vào xe con do chị Đào Thị H. (ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển đang dừng trước nhà số 326 Nguyễn Văn Cừ khiến xe con lao lên vỉa hè, tông vào một xe máy.

Xe tải trôi tự do gây tai nạn liên hoàn trên đường phố - Ảnh 2.

Một chiếc xe máy bị cán nát

Sau đó, xe ben tiếp tục lao tới tông vào xe máy khác đang đậu bên đường. Chiếc xe ben lại lao lên vỉa hè và chỉ dừng lại sau khi tông gãy cây xanh bên đường. 

Tại hiện trường, xe con và 2 xe máy bị tông bể nát, xe ben bị hư hỏng phần đầu.

Xe tải trôi tự do gây tai nạn liên hoàn trên đường phố - Ảnh 3.

Chiếc xe ben vắng chủ gây tại nạn liên hoàn cho 3 phương tiện

Theo một số nhân chứng, khi thấy chiếc xe lao tự do, nhiều người dân bên đường hô hoán nhau bỏ chạy, né tránh nên vụ tai nạn không gây thương vong về người. Nguyên nhân có thể là do tài xế xe ben không kéo thắng tay khi đậu xe khiến xe trôi tự do.

Xe tải trôi tự do gây tai nạn liên hoàn trên đường phố - Ảnh 4.

Xe ben chỉ dừng lại khi tông gãy cây xanh và bị mắc kẹt

Trước đó ít ngày, trên đường Tôn Đức Thắng (phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cũng xảy ra vụ tai nạn giao thông hy hữu khi chiếc xe con vắng chủ trôi tự do, tông vào người đi đường khiến 1 người tử vong.


Cao Nguyên

Let’s block ads! (Why?)

Bộ Tài chính nói vì sao đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng?

[ad_1]

Ngày 3-3, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, trả lời câu hỏi của báo chí về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng cho bản thân người nộp thuế và 4,4 triệu đồng cho người phụ thuộc, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết việc thay đổi mức giảm từ gia cảnh là căn cứ theo Luật 26/2012 sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực tháng 7-2013.

Thứ trưởng Bộ Tài chính nói về việc nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng – Clip: Minh Chiến

Bộ Tài chính đã theo dõi chỉ số giá CPI biến động và tính toán ra mức giảm trừ gia cảnh mới. Theo bà Vũ Thị Mai, vừa qua chỉ số giá tiêu dùng đã có tốc độ tăng đáng kể. So với 1-7-2013, CPI đã tăng 18,7% đến hết tháng 6-2019 và tăng lên 23,2% đến hết tháng 12-2019. Mức giảm trừ gia cảnh mới được tính dựa trên mức tăng 23,2% CPI tại tháng 12-2019.

Báo chí cũng đã đề cập đến vấn đề quản lý thuế thu nhập đối với nhóm đối tượng là ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, người kinh doanh qua mạng, các cá nhân có thu nhập “khủng” từ Youtube, Facebook. Bà Vũ Thị Mai cho biết Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực từ 1-7-2020 và có đầy đủ công cụ, quy định rõ trách nhiệm các bộ, ngành để quản lý thuế các đối tượng này.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết thêm hiện nay, cơ quan thuế đã thực hiện quản lý thuế, giám sát với nhóm nghệ sĩ nổi tiếng, đồng thời tuyên tuyên truyền, hỗ trợ để họ kê khai thuế đúng quy định và tăng cường thanh, kiểm tra để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Bộ Tài chính nói về đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết việc đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh là căn cứ theo biến động CPI

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, Bộ Tài chính công bố dự thảo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.

Theo dự thảo, Bộ Tài chính đã nâng mức giảm trừ cho bản thân người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng (quy định hiện hành là 9 triệu đồng). Mức giảm trừ cho người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng (quy định hiện hành là 3,6 triệu).

Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế trong bối cảnh giá cả, lạm phát tăng so với thời điểm 2013. Số thuế phải nộp sẽ được giảm cho mọi đối tượng nộp thuế, trong đó mức độ giảm số thuế phải nộp của nhóm người nộp thuế ở bậc thấp sẽ cao hơn so với những người nộp thuế ở bậc cao.

Theo Bộ Tài chính, năm 2019, số thu ngân sách từ thuế thu nhập cá nhân là 79.219 tỉ đồng. Nếu áp dụng mức giảm trừ gia cảnh nêu trên, số thu từ thuế thu nhập cá nhân sẽ giảm còn 68.921 tỉ đồng.

“Với đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh nêu trên thì số thu thuế từ thuế thu nhập cá nhân 1 năm giảm khoảng 10.300 tỉ đồng, tương đương giảm khoảng 13% số thu ngân sách từ thuế thu nhập cá nhân năm 2019”- Bộ Tài chính cho hay.

Let’s block ads! (Why?)

NÓNG: Đang công bố hết thời gian cách ly với xã Sơn Lôi

[ad_1]

Lúc 21 giờ 30 phút tối nay 3-3, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức công bố Quyết định hết thời gian khoanh vùng và cách ly để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó, đúng 0 giờ ngày 4-3, xã Sơn Lôi được dỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly sau 20 ngày theo quy định.

Đông đảo người dân đến dự buổi công bố quyết định hết thời gian cách ly

Các nhân viên y tế tại buổi cộng bố

Nhiều người dân quan tâm đã tập trung tại UBND xã Sơn Lôi chờ công bố hết thời gian cách ly.

NÓNG: Đang công bố hết thời gian cách ly với xã Sơn Lôi - Ảnh 3.

Nhiều người dân cùng đại diện các cơ quan chức năng dự buổi công bố quyết địnhh

NÓNG: Đang công bố hết thời gian cách ly với xã Sơn Lôi - Ảnh 4.

Các nhân viên y tế tại buổi lễ

Trước đó, trong ngày 3-3, toàn bộ 12 chốt kiểm soát quanh khu vực xã Sơn Lôi vẫn duy trì chế độ trực như những ngày qua để phòng chống dịch Covid-19. Người dân vẫn chấp hành “nội bất xuất ngoại bất nhập” đến 0 giờ ngày 4-3.

Nhiều người dân xã Sơn Lôi cho biết họ đang rất háo hức chờ đến giờ hết thời gian cách ly. Từ ngày mai họ sẽ được đi lại thoải mái, trở lại với cuộc sống, công việc như trước đây.

Tuy nhiên, nhiều người dân xã Sơn Lôi vẫn băn khoăn, lo lắng sợ rằng người ở nới khác sẽ có thái độ kỳ thị người dân Sơn Lôi, họ mong muốn mọi người hiểu đúng, hiểu rõ về bệnh dịch này cũng như chia sẻ với họ.

NÓNG: Đang công bố hết thời gian cách ly với xã Sơn Lôi - Ảnh 5.
NÓNG: Đang công bố hết thời gian cách ly với xã Sơn Lôi - Ảnh 6.

Cuộc sống của người dân Sơn Lôi vẫn diễn ra bình thường trong 20 ngày cách ly

Vĩnh Phúc là địa phương được biết đến có 11/16 bệnh nhân trên cả nước nhiễm Covid-19, trong đó có 7 trường hợp tại xã Sơn Lôi.

Trước đó, ngày 13-2, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại địa phương có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi trong thời hạn 20 ngày. Theo đó, 12 chốt cách ly tại xã Sơn Lôi được bố trí các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để canh gác, kiểm tra kiểm soát người ra, vào cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệnh.

Loading…
Dữ liệu tự động cập nhật sau
s…

Lên trên

Let’s block ads! (Why?)

Lâm Lộ Lộ 'biến hình' trong buổi thử đồ

[ad_1]

MC Liêu Hà Trinh đến ủng hộ hai nhà thiết kế thân thiết mở showroom thời trang ở TP HCM, tối 2/3. ‘Tôi thích các thiết kế tinh tế, gợi cảm của Phạm Sĩ Toàn và Huỳnh Bảo Toàn. Trước đây tôi được biết đến bộ đôi này qua các mẫu áo dài nhưng không ngờ họ thực hiện váy dạ hội, áo cưới cũng rất đẹp’, Liêu Hà Trinh nói.

Let’s block ads! (Why?)

Việt Nam lần đầu dự giải quần vợt xe lăn quốc tế

[ad_1]

Việt Nam lần đầu dự giải quần vợt xe lăn quốc tế - Ảnh 1.
Việt Nam lần đầu dự giải quần vợt xe lăn quốc tế - Ảnh 2.

Quần vợt xe lăn là môn thể thao không xa lạ đối với các VĐV khuyết tật của Việt Nam, thời gian qua, có khá đông số lượng người chơi tham gia bộ môn này. Các giải đấu phong trào cũng được tổ chức thường xuyên trong nước nhưng đây là lần đầu tiên đội tuyển Quần vợt xe lăn Việt Nam được thành lập để tham dự giải đấu quốc tế.

Đội tuyển Quần vợt xe lăn Việt Nam sẽ tham dự Vòng loại Giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á, diễn ra trên sân vận động Perbadanan Malaysia, Jalan Tuanku Abdul Halim, Bukit Tunku, Kuala Lumpur, Malaysia.

Đội trưởng tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam, ông Phạm Trung Hiếu cho biết: “Đội tuyển gặp khá nhiều khó khăn trong lần đầu tiên tham dự giải đấu. Hy vọng đội sẽ có thành tích sau khi trải qua đợt tập huấn trước giải. Theo tôi được biết VTF cũng sẽ tổ chức nhiều giải quốc gia dành cho các VĐV quần vợt xe lăn để tạo sân chơi giúp các tay vợt cọ xát. Ngoài ra, VTF cũng đã đề xuất với LĐQV quốc tế nhằm hỗ trợ trang thiết bị tập luyện và phục vụ thi đấu chuyên nghiệp”.

Việt Nam lần đầu dự giải quần vợt xe lăn quốc tế - Ảnh 3.

Đội trưởng Phạm Trung Hiếu

Ông Huỳnh Công Sơn, VĐV của tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam chia sẻ: “Từ trước tới nay, những người khuyết tật đam mê thể thao như chúng tôi chỉ sinh hoạt nhóm nhỏ lẻ, mọi người tập trung và chỉ dạy cho nhau cách chơi quần vợt thế nào cho đúng, tự học qua các clip trên mạng. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi có cơ hội được lan truyền, quảng bá môn thể thao này trở nên rộng rãi hơn, bởi VTF đã cử HLV hướng dẫn bài bản, đúng kỹ thuật”.

Việt Nam lần đầu dự giải quần vợt xe lăn quốc tế - Ảnh 4.

Tay vợt Huỳnh Công Sơn

Quần vợt xe lăn được thi đấu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới và cũng được thi đấu tại các giải Grand Slam, là một trong những môn thể thao được tranh tài ở Thế vận hội mùa hè dành cho người khuyết tật. Điểm khác biệt duy nhất của Quần vợt xe lăn so với quần vợt thông thường là bóng có thể nảy xuống sân hai lần, lần nảy bóng xuống sân thứ hai được phép nảy ở bên ngoài đường biên.

Thành phần tham dự của tuyển quần vợt xe lăn gồm HLV kiêm đội trưởng Phạm Trung Hiếu, các tay vợt: Huỳnh Công Sơn, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Nông Giang và Vũ Văn Phú. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ về khách sạn Aloft Juala Lumpur Sentral và dự lễ bốc thăm phân nhánh, chia bảng đấu.

Let’s block ads! (Why?)

Sẽ ngưng phát thanh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

[ad_1]

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết trong khuôn khổ chương trình hành động nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại các cảng hàng không của ACV, kể từ ngày 1-5-2020, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội T1 để giảm thiểu tiếng ồn.

Như vậy, tiếp sau Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Đà Nẵng là cảng hàng không thứ 2 thực hiện chương trình này. Đây là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên quốc tế nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay.

Sẽ ngưng phát thanh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: ACV

Từ ngày 1-5-2020, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt trong nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh. Do đó, hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS và cũng như các bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình, đồng thời có mặt tại cửa khởi hành theo giờ quy định ghi trên thẻ tàu bay để kịp thời ra máy bay.

Biện pháp sử dụng FIDS thay cho phát thanh được đánh giá là một trong những thay đổi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không, mang lại không gian yên tĩnh, thư thái cho hành khách và người đưa tiễn tại sân bay, đồng thời xây dựng hình ảnh sân bay văn minh, hiện đại theo thông lệ quốc tế.


D.Ngọc

Let’s block ads! (Why?)

Ô tô VinFast – Mua xe thời điểm này tiết kiệm cả ĐỐNG TIỀN

[ad_1]

Copyright © 2012 – 2020 AUTODAILY.VN, all rights reserved.

Cơ quan chủ quản : Công ty Cổ phần Truyền thông Quảng cáo A&D.

VPGD Hà Nội : Phòng A3 – 2205, Tòa nhà Ecolife Capitol – Số 58 Tố Hữu – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel : (84-24) 3762 1635/ 36 – Fax:(84-24) 3762 1639.

Giấy phép số: 167/GP- TT ĐT, Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Lê Hùng.

® Ghi rõ nguồn “AUTODAILY.VN” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status

Let’s block ads! (Why?)