Thứ trưởng Bộ KH-ĐT làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

[ad_1]

Ngày 5-3, Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương về công tác cán bộ. Theo Quyết định số 1869 – QĐNS/TW ngày 27-2-2020, Ban Bí thư quyết định điều động luân chuyển, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An – Ảnh: T. Ngô

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, nêu rõ tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An là cán bộ đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có khả năng tổng hợp, nắm bắt thông tin, tham mưu và chỉ đạo xử lý kịp thời những công việc phức tạp, nhạy bén và đã hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, được giao, đã trưởng thành và trải qua nhiều vị trí công tác nhiều đơn vị khác nhau tại Bộ KH-ĐT. 

Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Đức Trung tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nhanh chóng tiếp cận công việc, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, cầu thị, học hỏi, sâu sát cơ sở, gần gũi với mọi người để cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An chủ động, sáng tạo, tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, mục nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Trung cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các cấp đã giao nhiệm vụ và chỉ định ông giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An 2015-2020. Tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ ý thức sâu sắc được rằng việc trở thành cán bộ chủ chốt của tỉnh và có thể làm việc và hoàn thành đòi hỏi bản thân ông dành toàn bộ tâm trí, sức lực, nỗ lực phấn đấu vượt bậc, tận tâm, tận lực biến áp lực thành động lực để làm việc. Bên cạnh đó khắc phục mọi khó khăn, thách thức, chủ động nắm bắt tình hình thực tế, sâu sát với cơ sở, gần gũi tôn trọng lắng nghe ý kiến nhân dân, với tinh thần cầu thị, học hỏi, ý thức giữ vững, đoàn kết thống nhất trong nội bộ và luôn có trách nhiệm cao nhất trong công việc vì sự phát triển chung của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Trung sinh ngày 21-3-1974, quê quán xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ kinh tế; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Tháng 1-2018, ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ KH-ĐT. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ như: Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng và đô thị, Bộ KH-ĐT.

Let’s block ads! (Why?)

TP HCM chỉ đạo khẩn về việc gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

[ad_1]

Theo đó, đối với các nội dung kiến nghị vướng mắc có liên quan đến sự bất cập, xung đột giữa Quy định, Điều, Khoản của các Luật về Đất đai, Quy hoạch đô thị, Đầu tư, Xây dựng, Nhà ở… trong quy trình thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA) và các sở, ngành liên quan khẩn trương tổng hợp các nội dung và dự thảo công văn cho UBND TP báo cáo, xin ý kiến của các bộ, ngành Trung ương hoặc Thủ tướng Chính phủ nhằm sớm tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp.

Đối với nội dung kiến nghị vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản về những hồ sơ đang tồn động, chưa xem xét giải quyết tại các sở, ngành có liên quan, TP giao Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động tiếp xúc, làm việc với HoREA và các doanh nghiệp bất động sản để tổng hợp phân loại từng nhóm vướng mắc, báo cáo trình UBND TP bố trí lịch họp xem xét giải quyết từng nhóm vướng mắc, từng trường họp cụ thể.

TP HCM chỉ đạo khẩn về việc gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Một dự án bị ngưng trệ tại quận 7, TP HCM

Về những nội dung kiến nghị vướng mắc có liên quan đến kiểm tra, kiểm toán, thanh tra, UBND TP giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, kiểm tra, để có tham mưu đề xuất hướng giải quyết, báo cáo trình UBND TP.

Trước đó, UBND TP đã tổ chức “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản”. Tại cuộc họp, HoREA đã gửi đến UBND TP một bản kiến nghị, đề xuất giải quyết các vướng mắc dày 30 trang, đề cập toàn diện các vấn đề nổi cộm hiện nay.

Các nhóm vấn đề HoREA tập trung kiến nghị liên quan đến quy trình thủ tục 5 bước để triển khai một dự án bất động sản, quy trình xác định tiền sử dụng đất, xử lý phần đất công (đường giao thông, mương, kênh rạch…) trong dự án tư nhân.

Những nhóm vấn đề vướng mắc này hiện đang làm cho các doanh nghiệp bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nhiều dự án bị bế tắc; nhiều dự án bị đình trệ vì chỉ vướng một tỉ lệ rất nhỏ đất công xen cài trong dự án; nhiều dự án được xây dựng đất có nguồn gốc đất công bị đình hoãn vô thời hạn khi bị thanh tra, kiểm tra….

Hiện trên địa bàn TP có 415.000 doanh nghiệp, với gần 9.000 doanh nghiệp lớn, trong đó 30% là doanh nghiệp bất động sản. Tuy chỉ chiếm 2% số doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp lớn chiếm 70% tổng vốn đăng ký và đóng góp hơn 80% đối với khu vực kinh tế tư nhân.

Trong năm 2019, TP chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được công nhận chủ đầu tư, giảm 24 dự án; 16 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận đầu tư giảm 64 dự án; trong đó chỉ có 7 dự án được chấp thuận đầu tư mới. Ngoài ra, chỉ có 47 dự án được xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn, giảm 30 dự án…

Let’s block ads! (Why?)

Dịch covid kéo dài 6 tháng, 90% trường tư có nguy cơ phá sản

[ad_1]

Lãnh đạo 150 trường tư thục từ mầm non tới THPT vừa có thư kiến nghị gửi Thủ tướng, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành khẩn cầu hỗ trợ các cơ sở giáo dục ngoài công lập toàn quốc vượt qua khó khăn.

Trong thư, lãnh đạo các trường cho hay dịch bệnh Covid-19″ đã khiến các trường kiệt sức về tài chính, năng lượng và cả ý chí”. Học sinh phải nghỉ học liên tiếp nhằm tránh Covid-19, nhà trường không có doanh thu và đang mất dần tính thanh khoản.

Dịch covid kéo dài 6 tháng, 90% trường tư có nguy cơ phá sản - Ảnh 1.

Nghỉ học kéo dài khiến các trường tư lâm vào cảnh khó khăn

“Hậu quả của dịch Covid-19 để lại cho ngành giáo dục và đe dọa trong tương lai là vô cùng tàn khốc. Theo thống kê từ các điều tra của báo chí trước đó, chỉ có khoảng 20% cơ sở giáo dục ngoài công lập thực sự có lãi, còn 40% ở mức tồn tại được và có đến 40% vẫn đang phải chịu lỗ. Chính vì thế, khi có suy giảm và khủng hoảng như thế này, các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang gặp rất nhiều khó khăn, đứng trước nguy cơ phải sa thải lao động và đóng cửa, phá sản. Theo khảo sát nhanh của chúng tôi, nếu dịch bệnh kéo dài tới 6 tháng, 80% số cơ sở giáo dục ngoài công lập được khảo sát bị sụt giảm doanh số trên 50%, và 90% số cơ sở này có nguy cơ phá sản do không cân đối được thu chi” – bản kiến nghị nêu rõ.

150 trường ngoài công lập kiến nghị Thủ tướng, Chính phủ và các ban, bộ, ngành thông qua gói phương án hỗ trợ gồm năm nội dung.

Thứ nhất, trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt, các trường đề nghị Thủ tướng cho phép cơ sở đào tạo ngoài công lập hoạt động trở lại để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh, trường có doanh thu, ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên. Các trường cam kết thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh phòng chống dịch.

Thứ hai, các trường đề nghị được miễn, giảm, giãn, hoãn, chậm nộp các khoản thuế, phí, lệ phí, trong đó có giảm thời gian nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất và mặt bằng cơ sở giáo dục, bảo hiểm xã hội.

Thứ ba là Ngân hàng Nhà nước xem xét giảm lãi suất cơ bản; các ngân hàng thương mại khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay, mở rộng hạn mức cho vay đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Họ cũng mong Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng chấp thuận gói vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, với mức lãi ưu đãi được kỳ vọng từ 3 tới 6% mỗi năm trong năm 2020, 2021.

Thứ tư, các trường mong muốn “công nhận tính pháp lý của việc dạy và học trực tuyến cũng như kết quả chương trình học trực tuyến (online); tạo điều kiện để các trường ngoài công lập có thể linh hoạt, chủ động học bù, đảm bảo thời lượng và chất lượng giảng dạy”.

Thứ năm, các trường đề nghị được tiếp cận một đầu mối tập trung để được hướng dẫn các vấn đề pháp lý, tạo điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ, giải quyết nhanh thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp cho giáo viên.

Các trường ngoài công lập cũng nhấn mạnh việc đóng cửa hàng loạt các cơ sở giáo dục ngoài công lập sẽ gây hệ lụy vô cùng nghiêm trọng đối với nền giáo dục Việt Nam.

“Hàng trăm cơ sở mầm non sẽ phá sản dẫn đến các cháu bé không có người trông nom, chăm sóc, cha mẹ bị ảnh hưởng công việc làm. Hàng ngàn trung tâm ngoại ngữ nếu bị đóng cửa sẽ tạo ra một khoảng trống vô cùng lớn trong nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đẩy lùi tiến trình hội nhập quốc tế. Trung bình chi phí đầu tư một cơ sở ngoại ngữ vừa phải tốn từ 2-5 tỉ đồng và sử dụng ít nhất là 30 lao động. Nếu chỉ cần 1.000 trung tâm ngoại ngữ đóng cửa thì hàng nghìn tỉ đồng sẽ bị mất trắng và hơn 30,000 lao động, trong đó có các thầy cô giáo, nhân viên, các bảo vệ, lao công, sẽ mất việc” – bản kiến nghị viết.

Các trường ngoài công lập cũng nhấn mạnh khối trường phổ thông tư nhân cũng đang bị áp lực khủng khiếp. Chi phí đầu tư trung bình cho một trường tư chất lượng vừa phải (mức học phí 5-10 triệu/tháng), là khoản 80-200 tỉ đồng. Trong đó phần lớn là tiền vay đối với các trường mới xây. Các trường tư cũng chỉ có thể kéo dài thời gian xoay sở không quá 3 tháng (theo thời gian đóng tiền học trung bình của học sinh). Nếu bị phá sản hoặc mất thanh khoản, chỉ tính tại 200 trường phổ thông tư nhân quy mô vừa ở TP HCM và HN thì sẽ có hàng ngàn giáo viên mất việc, hàng ngàn tỉ tiền vay ngân hàng sẽ không được trả đúng hạn. Đấy là chưa kể sẽ có hàng ngàn giáo viên nước ngoài tại các trung tâm tiếng Anh và trường tư sẽ mất việc.

“Nếu họ chọn rời khỏi Việt Nam thì chi phí để tuyển dụng họ quay trở lại sẽ vô cùng lớn. Phản ứng dây chuyền sẽ là khủng khiếp, cả về mặt tài chính và hệ lụy cho nền kinh tế nói chung, nhưng nghiêm trọng hơn là giáo dục Việt Nam. Đồng thời, sẽ không có nhà đầu tư, các quỹ đầu tư nước ngoài nào còn muốn đầu tư vào thị trường giáo dục tư nhân với hàng ngàn trung tâm và trường học đứng trước ngưỡng cửa phá sản dây chuyền nữa. Nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ thì mọi thành quả hơn 20 năm đổi mới và khuyến khích đầu tư vào giáo dục tư nhân sẽ bị đẩy lùi và mất trắng” – các trường ngoài công lập cho hay.

Let’s block ads! (Why?)

Hỏng mặt sau 60 ca dao kéo trong 3 năm

[ad_1]

Thứ năm, 5/3/2020, 14:09 (GMT+7)

Sau nhiều lần chỉnh sửa nhan sắc bằng tiền của bà, gương mặt Nana ngày càng trở nên kỳ quặc với đôi mắt to bất thường, cằm và mũi nhọn hoắt.

Nana – một cô gái sống tại Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội khi công khai phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 13 tuổi. Theo ET Today, do tự ti về ngoại hình, thường xuyên bị bạn học trêu chọc nên kể từ năm 2016 đến nay, Nana đã trải qua 6 ca phẫu thuật tạo mắt 2 mí, 5 ca tạo hình khóe/đuôi mắt, 2 ca hút mỡ bụng, đùi, một ca gọt cằm, một ca mài xương mặt, sửa môi… Tổng cộng, cô đã “kinh qua” 60 ca phẫu thuật.

Gương mặt Nana ưa nhìn sau những lần phẫu thuật đầu. 

Gương mặt Nana ưa nhìn sau những lần phẫu thuật đầu. 

Nana tiết lộ chi phí cho một ca mài xương mặt, hạ gò má tiêu tốn khoảng 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng). “Ngoại trừ hộp sọ, tất cả đều có thể mài dũa”, cô gái trẻ khẳng định. Chi phí cho các ca chỉnh sửa mí mắt cũng tiêu tốn của khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 333 triệu đồng). Phần lớn tiền thẩm mỹ của Nana đều do bà cô cho.

Nana có cuộc sống sang chảnh, thường xuyên đi du lịch, mua sắm đồ hiệu. 

Nana có cuộc sống sang chảnh, thường xuyên check in các địa điểm sang trọng, mua sắm đồ hiệu. 

Hiện cô gái trẻ đã nghỉ học vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Dù nhận phải nhiều nhận xét tiêu cực về ngoại hình, song cô chưa bao giờ hối hận khi đã nhờ cậy đến dao kéo.

Khuôn mặt của cô gái trẻ ngày một biến dạng. 

Khuôn mặt của cô gái trẻ ngày một biến dạng. 

Duk Sun

Let’s block ads! (Why?)

Lái thử Nissan Terra 2020 máy dầu 2.3L mới – Máy dầu rất êm

[ad_1]

Copyright © 2012 – 2020 AUTODAILY.VN, all rights reserved.

Cơ quan chủ quản : Công ty Cổ phần Truyền thông Quảng cáo A&D.

VPGD Hà Nội : Phòng A3 – 2205, Tòa nhà Ecolife Capitol – Số 58 Tố Hữu – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel : (84-24) 3762 1635/ 36 – Fax:(84-24) 3762 1639.

Giấy phép số: 167/GP- TT ĐT, Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Lê Hùng.

® Ghi rõ nguồn “AUTODAILY.VN” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

DMCA.com Protection Status

Let’s block ads! (Why?)

Mai Phương Thúy lấy tay che ngực trần

[ad_1]

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress. © 2004 Ngoisao.net

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: lienhe@ngoisao.net  |  Điện thoại: 024 7300 9999 – Ext 4546

Let’s block ads! (Why?)

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới

[ad_1]

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 1.

Ở Davis Cup nhóm II Thế giới, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ phải thi đấu với thể thức mới lạ. Trước đây, ở nội dung đánh đơn tại nhóm III Davis Cup, mỗi đội sẽ lựa chọn tay vợt mạnh nhất để thi đấu với nhau, sau đó hai tay vợt có thứ hạng tốt thứ nhì của mỗi đội tiếp tục chạm trán nhau. Nếu tỉ số hòa 1-1 sẽ phân định thắng thua bằng trận đánh đôi.

Chuyển sang nhóm II Thế giới, thể thức thi đấu sẽ là tay vợt số 1 của đội này phải chạm trán với tay vợt số 2 của đội kia và ngược lại, sau đó mới đến trận đánh đôi. Nếu tỉ số là 2-1, sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận đơn: tay vợt số 1 của đội này thi đấu với tay vợt số 1 của đội kia, và tay vợt số 2 của đội này sẽ đấu với số 2 của đội kia. Trong trường hợp 2 đội muốn thay đổi VĐV thi đấu sau trận đấu đôi thì VĐV có thể thay thế là VĐV hoàn toàn mới hay còn gọi là số 3 hoặc số 4.

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 2.

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày, nếu có đội giành chiến thắng 2-0 ở ngày thi đấu đầu tiên thì trận đánh đôi quyết định sẽ diễn ra trong ngày hôm sau và nếu thắng luôn ở trận đánh đôi thì không cần thi đấu 2 trận đơn còn lại.

Trong trường hợp thắng 2 trận đơn nhưng thua trận đánh đôi, 2 đội sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận đánh đơn, đội đã giành chiến thắng 2 trận trước đó thắng cuộc, trận đấu đơn cuối cùng sẽ không cần thi đấu. Còn trường hợp ngược lại, nếu như tỉ số hòa 2-2, cả hai đội sẽ thi đấu tiếp một trận đơn quyết định để tìm ra đội thắng cuộc.

Theo kết quả bốc thăm, Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt Lamine Ouahab (hạng 644 ATP, tay vợt 35 tuổi đã từng đạt thứ hạng 114 ATP vào năm 2009) ở trận đơn đầu tiên vào ngày 6-3. Ở trận đơn thứ hai diễn ra cùng ngày, Nguyễn Văn Phương là người được lựa chọn để đối đầu với tay vợt Adam Moundir, tay vợt 24 tuổi có thứ hạng cao nhất của Ma-rốc (hạng 450 ATP, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 437 ATP vào tháng 11-2019).

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 3.

Về trận đánh đơn, cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh được lựa chọn để đối đầu với cặp đôi Lamine Ouahab/ Anas Fattar vào ngày 7-3. Trong trường hợp phải tiếp tục để thi đấu ở 2 trận đánh đơn còn lại, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, tuy nhiên Hoàng Nam sẽ chạm trán Adam Moundir, còn Văn Phương sẽ đấu với Lamine Ouahab.

Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam sẽ được thi đấu chính thức ở Nhóm II Thế giới, gặp các đội thua cuộc ở các vòng play-off Nhóm I Thế giới vào tháng 9-2020. Trong trường hợp ngược lại, nếu để thua trước đội chủ nhà Ma-rốc, chúng ta sẽ phải thi đấu ở Nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vào tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 9-2020.

Let’s block ads! (Why?)

19 bang kiện Tổng thống Trump vì tiền xây tường biên giới

[ad_1]

Cá bang tham gia vụ kiện là California, Colorado, Connecticut, Hawaii, Illinois, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Nevada, New Jersey, New Mexico, New York, Oregon, Rhode Island, Vermont, Virginia và Wisconsin.

Vụ kiện diễn ra sau khi ông Trump vào đầu tháng 2-2020 thông báo sẽ chuyển 3,8 tỉ USD từ các quỹ của Lầu Năm Góc sang dự án xây bức tường biên giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà lãnh đạo Mỹ có bước đi như thế.

Trước đó, vào năm 2019, Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết đứng về phía chính quyền ông Trump sau khi nhà lãnh đạo này ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ở biên giới và chuyển hơn 6 tỉ USD ngân sách quốc phòng sang xây bức tường biên giới.

19 bang kiện Tổng thống Trump ra tòa vì tiền xây tường biên giới - Ảnh 1.

Ông Trump tuyên bố sẽ chuyển 3,8 tỉ USD tài trợ quốc phòng sang xây dựng bức tường biên giới giũa Mỹ và Mexico. Ảnh: UPI

Bang Washington gần đây cũng đệ đơn kiện để đòi lại khoảng 90 triệu USD trong quỹ quốc phòng để sử dụng cho các dự án địa phương. Tổng chưởng lý Bob Ferguson của bang Washington lập luận rằng việc chuyển khoản tiền trên cho các mục đích khác sẽ cản trở một dự án xây dựng tại căn cứ tàu ngầm Bangor ở bang này, từ đó ảnh hưởng đến kinh tế địa phương.

Một thẩm phán liên bang sau đó ra phán quyết ủng hộ bang Washington và khẳng định phán quyết của bà không mâu thuẫn với phán quyết trước đó của Tòa án tối cao. Theo thẩm phán này, vụ kiện của Washington liên quan đến các nguyên đơn khác nhau và các tổn thất khác nhau.

Giờ đây, vụ kiện của 19 bang dường như sử dụng những lập luận tương tự vụ kiện của chính quyền bang Washington, tức hành động của chính quyền ông Trump “gây hại cho các nền kinh tế và lợi ích của các bang liên quan”.

Các thành viên đảng Cộng hòa cũng quan ngại về động thái của ông Trump. Nghị sĩ Ken Calvert cảnh báo trong phiên điều trần hôm 3-3 rằng việc chuyển ngân sách quốc phòng sang dự án bức tường biên giới có thể làm suy yếu quyền phân bổ ngân sách của quốc hội.

Let’s block ads! (Why?)

Cháy lớn trong KCN Cát Lái

[ad_1]

Khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 5-3, hỏa hoạn bùng phát trong một nhà xưởng ở Lô F1, đường K1, KCN Cát Lái (phường Thạnh Hiệp Lợi, quận 2, TP HCM). Nhà xưởng này tọa lạc gần trụ sở Đội PCCC-CNCH Công an quận 2.

Cháy lớn trong KCN Cát Lái - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Theo thông tin ban đầu, đây là xưởng sản xuất gỗ của một công ty tư nhân. Do nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa bùng phát, cột khói bốc cao khiến cả khu vực hỗn loạn. Hiện nhiều đơn vị PCCC-CNCH ở các địa bàn lận cận, như: Công an quận 9, quận 7, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 2… đã lên đường chi viện cho quận 2.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang nỗ lực khống chế đám cháy.

Hiện trường đám cháy

88129471_220897239094298_8636382691916251136_n
Cháy lớn trong KCN Cát Lái - Ảnh 4.
Cháy lớn trong KCN Cát Lái - Ảnh 5.

Quang cảnh đám cháy

Đến gần 21 giờ, lực lượng chức năng khống chế thành công đám cháy. Tuy nhiên, khói trong nhà xưởng vẫn toả ra khu vực lân cận. Hiện cơ quan chức năng vẫn phong toả hiện trường; chuẩn bị khám nghiệm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố và thống kê thiệt hại.


Di Lâm

Let’s block ads! (Why?)

Xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc vừa hồi phục, heo hơi trong nước lập tức nhảy giá

[ad_1]

Theo báo cáo nhanh do Sở Công Thương TP HCM vừa gửi UBND TP ngày 5-3, giá heo tăng bắt nguồn từ tình hình dịch tả heo châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chăn nuôi, tái đàn, chi phí chống dịch… Mặt khác, hoạt động xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc trở lại bình thường làm nguồn cung trong nước bị ảnh hưởng.

Tại TP HCM, lượng hàng về chợ ổn định, duy trì ở mức 6.700 – 6.800 con/đêm, trong đó chợ đầu mối Hóc Môn từ 3.900 – 4.100 con/đêm, chợ đầu mối Bình Điền từ 2.600 – 2.700 con/đêm. Dù giá heo hơi đã nhích lên nhưng giá heo mảnh tại các chợ đầu mối vẫn duy trì mức ổn định từ Tết đến nay, ở mức 92.000 đồng – 105.000 đồng/kg, tùy loại.

Xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc vừa hồi phục, heo hơi trong nước lập tức nhảy giá - Ảnh 1.

Các siêu thị bán thịt heo theo giá bình ổn thị trường nên sức mua nhanh hơn so với các chợ

Riêng các doanh nghiệp bình ổn thị trường tiếp tục cung ứng thịt heo ra thị trường theo giá bán do Sở Tài chính công bố, bảo đảm sản lượng theo kế hoạch Thành phố giao.

Đến nay, tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường phục hồi so với thời điểm quý IV-2019 do tâm lý người dân đã bớt lo ngại đối với dịch tả heo châu Phi. Trong đó, kênh phân phối hiện đại sức mua tăng nhanh hơn kênh chợ truyền thống. Riêng sản lượng tiêu thụ tại hệ thống điểm bán hàng bình ổn thị trường như Saigon Co.op, Satra, Vissan… tăng do giá cả ổn định, bảo đảm chất lượng, có truy xuất nguồn gốc.

Theo Sở Công Thương, các doanh nghiệp bình ổn thị trường đã có sự chuẩn bị chu đáo nguồn thịt heo để thực hiện nhiệm vụ tham gia bình ổn thị trường mặt hàng này nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình hình cung cầu thị trường hàng hóa các mặt hàng thịt heo có nhiều yếu tố khó lường, cơ quan quản lý ngành công thương TP HCM tiếp tục theo dõi sát thị trường thịt heo và thực phẩm thay thế, xử lý kịp thời các thông tin sai lệch về thị trường thịt heo. Cùng với đó là thực hiện kích cầu các mặt hàng thay thế như thịt gia cầm, rau củ quả… khuyến khích doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thịt heo, kích cầu thị trường thịt heo đông lạnh.

Khuyến khích nhập khẩu thịt heo

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết hiện có 24 quốc gia, vùng lãnh thổ đủ điều kiện xuất khẩu thịt heo vào Việt Nam. Tuy nhiên, do thói quen người tiêu dùng vẫn còn ưa thích sử dụng thịt nóng nên hiện nay thịt heo đông lạnh bán trực tiếp cho người tiêu dùng vẫn còn hạn chế mà chủ yếu cung ứng cho hoạt động sản xuất thực phẩm chế biến, nhà hàng, bếp ăn… “Sản lượng hàng nhập khẩu gia tăng đã góp phần ổn định thị trường thời gian qua, cần được khuyến khích trong thời gian tới” – bà Trang cho biết.


Thanh Nhân

Let’s block ads! (Why?)