SỐC: Hơn 80 giáo viên dạy lái xe ở TP HCM xài giấy tờ giả để dạy học

[ad_1]

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam thông báo kết luận 2 nội dung tố cáo về công tác sát hạch lái xe ở TP HCM, phát hiện hàng loạt cơ sở có giáo viên sử dụng giấy tờ giả để dạy học.

Mua bằng giả qua mạng

Cụ thể, với đơn tố cáo thứ nhất (tiếp nhận ngày 26-11-2019), theo Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, qua xác minh có 54/68 giáo viên sử dụng văn bằng giả.

Đáng chú ý, những văn bằng chuyên môn, chứng chỉ sư phạm giả là do các cá nhân giáo viên dạy thực hành tự mua qua mạng nộp cho cơ sở đào tạo lái xe.

Theo đó, tại Trung tâm dạy nghề lái xe Tiến Phát, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xác minh có 5/5 giáo viên không đủ điều kiện là giáo viên thực hành.

Kế đến, tại Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát có 38/44 giáo viên dùng văn bằng hoặc chứng chỉ giả, trong đó có giáo viên Tăng Trung Quang nhưng chứng chỉ sư phạm mang tên Trần Trung Quang và giáo viên Trần Anh Huy chưa có bằng chuyên môn.

Đối với Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế giới, có 1/7 giáo viên là Nguyễn Thanh Quân không đủ điều kiện tham gia dạy thực hành lái xe. Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn có 10/12 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Liên quan đến trách nhiệm, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết qua báo cáo của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM và từ điều tra, xác minh, Sở GTVT thực hiện theo quy trình, quy định, không tạo điều kiện cho các sai phạm. Tuy nhiên, quá trình cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe cho ông Tăng Trung Quang là giáo viên tại Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát đã không rà soát kỹ chứng chỉ sư phạm mang tên Trần Trung Quang và ông Trần Anh Huy chưa có bằng chuyên môn (chỉ có giấy chứng nhận).

Bên cạnh đó, từ nội dung tố cáo, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết qua xác minh và phát hiện 60 giáo viên giảng dạy 2 nơi là TP HCM và tỉnh Đồng Nai. Dù hiện chưa có quy định xử lý giáo viên dạy 2 nơi, nhưng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đánh giá cùng dạy 2 nơi một thời điểm gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe.

83 giáo viên dạy lái xe ở TP HCM sử dụng giấy tờ giả để dạy học - Ảnh 1.

Học thực hành ở một trung tâm đào tạo lái xe tại TP HCM (ảnh: Thành Đồng)

Trước những vấn đề trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra các biện pháp xử lý là với Sở GTVT TP HCM cần tổ chức họp chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch, và cấp giấy phép lái xe.

Sở GTVT cũng phải chỉ đạo Thanh tra Sở lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở đào tạo lái xe nêu trên. Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung “đình chỉ tuyển sinh từ 1 đến 3 tháng, thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 54/68 giáo viên tại 4 cơ sở.

Riêng với những cơ sở này, Tổng Cục đường bộ Việt Nam yêu cầu thu hồi văn bằng chuyên môn, chứng chỉ không hợp pháp của các giáo viên vi phạm, cho thôi việc. Đồng thời rà soát các văn bằng, chứng chỉ của tất cả các giáo viên đang tham gia dạy tại cơ sở, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định…

Còn đối với 60/75 giáo viên giảng dạy 2 nơi, Tổng Cục đường bộ giao Sở GTVT TP HCM kiểm tra công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng của các cơ sở đào tạo và thời gian giảng dạy có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe hay không…

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị nghị chuyển cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP HCM xử lý các trường hợp mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp.

Một trường có 29 giáo viên dùng bằng giả

Trong khi đó, với nội dung tố cáo thứ 2 (tiếp nhận ngày 21-10-2019), Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Trường dạy lái xe Thống Nhất có 29/37 giáo viên sử dụng bằng, chứng chỉ không hợp pháp. Các văn bằng, chứng chỉ giả là do các cá nhân tự mua và nộp cho bộ phận nhân sự của trường.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hoàng Dân – Phụ trách nhân sự của Trường – đã tự ý mua 24 giấy xác nhận giả của các cơ sở đào tạo để lập hồ sơ trình lãnh đạo nhà trường ký. Và trách nhiệm thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã thiếu kiểm tra, giám sát trước khi ký xác nhận danh sách.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết qua kiểm tra, Sở GTVT TP HCM có kiểm tra các điều kiện của giáo viên trong các kỳ tập huấn, thu hồi 11 giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe tại trường này. Tuy nhiên quá trình rà soát, kiểm tra, xác minh chưa chặt chẽ, dẫn đến 29 giáo viên dùng văn bằng giả.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hiện yêu cầu Sở GTVT TP HCM họp, rút kinh nghiệm. Đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 29 giáo viên nêu trên.

Riêng với Trường dạy lái xe Thống Nhất, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xác minh và thu hồi các văn bằng, chứng chỉ của 29 giáo viên dùng giấy tờ giả. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với Ban Giám hiệu Nhà trường vì thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm. Đặc biệt, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Hoàng Dân – người mua giấy xác nhận không hợp pháp và các phòng, ban, cá nhân liên quan.

Đối với các trường hợp mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp tại Trường dạy lái xe Thống Nhất, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra quận 5 – Công an TP HCM điều tra, xử lý.

Let’s block ads! (Why?)

NÓNG: Hà Nội họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 lúc 22 giờ đêm

[ad_1]

Tối nay 6-3, tin từ UBND TP Hà Nội cho biết Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) vào lúc 22 giờ.

Vài giờ sau phiên họp thường kỳ 2 ngày một lần diễn ra vào chiều nay 6-3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) của TP Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp lúc 22 giờ.

NÓNG: Hà Nội họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 lúc 22 giờ đêm - Ảnh 1.

Phóng viên đợi đưa tin về cuộc họp khẩn

Báo Người Lao Động sẽ cập nhật thông tin chính thức từ cuộc họp sau.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chiều nay 6-3, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến 15 giờ ngày 6-3, thế giới ghi nhận 98.373 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 3.386 trường hợp tử vong. Dịch đã xâm nhập sang 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại một số nước trên thế giới, dịch đang có xu hướng gia tăng như Hàn Quốc với 6.284 ca mắc, 42 ca tử vong; Ý 3.858 ca mắc, 148 ca tử vong; Iran 3.513 ca mắc, 108 ca tử vong… 

Tại Việt Nam, đến nay có 16 trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả đều đã được điều trị khỏi và xuất viện. Từ ngày 13-2 tới nay, nước ta chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới (23 ngày liền chưa ghi nhận ca mắc mới). 

Tại Hà Nội, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Đến nay, 99 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính; 587 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm đã kết thúc giám sát y tế.


Huy Thanh

Let’s block ads! (Why?)

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất

[ad_1]

Chiều 6-3, hơn 20 thủy thủ thuộc biên chế Hạm đội 7, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã đến thăm, tìm hiểu đời sống của các cá nhân tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) và cải tạo một số cơ sở vật chất tại đây.

Sau khi tham quan hệ thống phòng học, phòng làm việc của trung tâm, hơn 20 thủy thủ chia 2 nhóm để tăng gia sản xuất, sửa chữa cơ sở vật chất, đồng thời vẽ tranh bích họa kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ và Việt Nam.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 1.

Binh sĩ Eddie Moris thích thú giúp nhân viên trung tâm tăng gia sản xuất

Anh Eddie Moris, binh sĩ thuộc tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được tận tay trồng rau, cuốc đất giúp cho các nhân viên tại trung tâm. Sau nhiều tháng lênh đênh trên biển, chúng tôi mới có cơ hội được giao lưu cùng cộng đồng để thêm cảm thông và chia sẻ với nỗi đau của những cháu bé ở đây”.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 2.

Những hoạt động cộng đồng giúp thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt thấu hiểu, cảm thông nỗi đau của nạn nhân do chất độc màu da cam

Đại tá Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng, cho biết trung tâm thường xuyên đưa đón, chăm sóc và nuôi dạy 120 trẻ là nạn nhân chất độc da cam. Tại đây, các cháu được học văn hóa, học nghề và các kỹ năng để hòa nhập cùng cộng đồng.

“Do tác động của dịch Covid-19, trung tâm thực hiện chỉ đạo chung của Bộ Y tế không đưa các cháu đến trường, vì đây là nhóm đối tượng có rủi ro lớn hơn mọi người. Nếu không phải ở nhà, các cháu sẽ có những bài hát, múa, thậm chí đá bóng, chơi thể thao cùng với thủy thủ đoàn” – Đại tá Tô Năm cho biết.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 3.

Hải quân Mỹ vẽ bích họa lưu niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ và Việt Nam

Đây là hoạt động thuộc chuyến thăm của tàu USS Theodore Roosevelt cùng thủy thủ đoàn tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 25 quan hệ Việt Nam – Mỹ. Cụ thể, hàng trăm hải quân Mỹ đã giao lưu cộng đồng với mục đích thiện nguyện, hướng nghiệp và trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch từ ngày 5-3 đến 9-3.

Trước đó, chiều 5-3, gần 30 thủy thủ nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã đến thăm và giao lưu với các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm hướng nghiệp Hội chữ tập đỏ Đà Nẵng.

Bên cạnh tìm hiểu việc học, dạy nghề cho trẻ khuyết tật, nhóm hải quân thuộc Hạm đội 7 đã cùng các bạn nhỏ nhảy Gangnam style, Baby Shark… tạo nhiều thích thú cho cộng đồng mạng.

Một số hình ảnh khác của Hải quân Mỹ ở Đà Nẵng

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 4.

Thủy thủ đoàn hy vọng các em nhỏ tại trung tâm sẽ thích thú trước những bức bích họa tại trung tâm khi quay lại trường

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 5.

Thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt thăm và giao lưu với các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm hướng nghiệp Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng (chiều 5-3)

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ trồng rau, cuốc đất - Ảnh 6.

Chuyến thăm của thủy thủ USS Theodore Roosevelt kéo dài từ ngày 5 đến 9-3 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, cộng đồng tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn TP

Thủy thủ Mỹ thích thú cuốc đất, trồng rau tại trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam

Hải quân Mỹ nhảy Gangnam style cùng các em nhỏ tại trung tâm dạy nghề Đà Nẵng

Let’s block ads! (Why?)

Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt 7 sản phẩm chiến lược cho năm 2020

[ad_1]

Ngày 06/03/2020, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tổ chức ra mắt 7 sản phẩm mới, trải khắp các phân khúc xe sang quan trọng. Trong đó, những cái tên được khách hàng Việt mong chờ nhất có thể kể đến là C 180, E 180, GLC và GLS.

C-Class: Danh mục sản phẩm mới đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng

Từ tháng 3/2020, 3 phiên bản của C-Class sẽ bao gồm C 180, C 200 Exclusive và C 300 AMG. Trong đó, C 180 sẽ thay thế cho phiên bản C 200, còn phiên bản C 200 Exclusive sẽ được nâng cấp động cơ mới là loại 2.0 tăng áp cuộn kép (M264).

C 180 sở hữu trang bị, công nghệ an toàn tương tự C 200

[embedded content]

c180-imgp1812.jpg

Ngoài sự thay đổi về động cơ và thiết kế mâm xe/đèn viền nội thất, gần như tất cả tính năng & trang bị của phiên bản C 180 được giữ nguyên so với C 200 trước đây. C 180 vẫn mang cụm đèn LED toàn phần thiết kế xếp lớp 2 tầng, 4 khoang với các tinh thể liền kề, tạo ra hiệu ứng 3D bắt mắt. Sự khác biệt duy nhất là ở thiết kế mâm xe, vẫn là loại 17-inch 5 chấu kép 2 tông màu nhưng đồ họa trên C 180 thể thao hơn.

c180-imgp1855.jpg

C 180 được trang bị động cơ I4 1.5L tăng áp cuộn kép thế hệ mới (M264), có thể sản sinh sức kéo 250 Nm ngay từ vòng tua 1.500 vòng/phút và công suất cực đại 156 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 8,6 giây. C 180 vẫn sở hữu hệ dẫn đồng cầu sau và hộp số 9G-TRONIC.

c180-imgp2125.jpg

Về tính năng an toàn, C 180 được trang bị 7 túi khí, cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST; hệ thống ESP Curve Dynamic Assist giúp ổn định thân xe khi vào cua; phanh tay điều khiển điện với chức năng nhả phanh thông minh; lốp xe run-flat.

C 200 Exclusive tăng sức mạnh đáng kể

c-200-exclusive-14.jpg

Phiên bản C 200 Exclusive cũng được động cơ mới là loại tăng áp cuộn kép mới (M264) với dung tích 2.0. Động cơ mới sản sinh công suất cực đại lên đến 202 mã lực, sức kéo tăng lên 300 Nm ngay từ vòng tua máy 1600 – 4000 vòng/phút giúp tăng tốc lên 100 km/h chưa đến 7 giây.

c-200-exclusive-11.jpg

Các trang bị, công nghệ an toàn của C 200 Exclusive vẫn được giữ nguyên. Xe vẫn sở hữu đèn thông minh MULTIBEAM với tầm chiếu sáng xa kỷ lục 650 m, mâm xe đa chấu 18-inch 2 tông màu xen kẽ đen bạc, màn hình giải trí trung tâm 10,25 inch, dàn âm thanh Burmester® 13 loa công suất 590 watt, hệ thống AIR-BALANCE với bộ lọc không khí cao cấp cùng khả năng ion hóa oxy.

c-200-exclusive-10.jpg

C 180 có giá 1,399 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Trong khi đó, C 200 Exclusive có giá bán gần như không đổi – 1,729 tỷ đồng.

GLC 300 4MATIC & GLC 300 4MATIC Coupé

[embedded content]

Sau khi giới thiệu GLC 200 và GLC 200 4MATIC nâng cấp vào đầu tháng 2, MBV tiếp tục ra mắt 2 phiên bản còn lại của mẫu xe thể thao đa dụng GLC là GLC 300 4MATIC (CKD) và GLC 300 4MATIC Coupé (CBU). Như vậy, từ tháng 3/2020, danh mục sản phẩm chính thức của GLC nâng cấp sẽ bao gồm 4 phiên bản nói trên. MBV sẽ ngừng phân phối GLC 300 4MATIC (CBU) từ tháng 3/2020.

glc-imgp0874.jpg

Sự khác biệt về thiết kế và tính năng giữa GLC 300 4MATIC ở 2 bản CKD và CBU là không đáng kể. Ở ngoại thất, phiên bản CKD vừa ra mắt vẫn sử dụng gói ngoại thất AMG line, đi cùng mâm xe AMG 19 inch 5 chấu kép thay vì loại đa chấu 20 inch. Ở trong khoang nội thất, phiên bản CKD sẽ được trang bị gói nội thất Exclusive, qua đó khách hàng có thể lựa chọn 2 màu nội thất là đen và vàng silk. Màn hình giải trí kỹ thuật số được nâng cấp lên loại 10,25 inch kích thước lớn, giúp tối ưu trải nghiệm của giao diện MBUX.

glc-300-4matic-imgp1486.jpg

glc-300-4matic-imgp1083.jpg

GLC 300 4MATIC 2020 

Giá bán của GLC 300 4MATIC là 2,399 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Xe được lắp ráp tại Việt Nam với linh kiện nhập khẩu từ Đức.

glc-300-4matic-couple-imgp1412.jpg

Phiên bản GLC 300 4MATIC Coupé (CBU) cũng được MBV giới thiệu dịp này với mức giá 3,069 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Gói ngoại thất AMG line thể thao giúp tôn thêm sự gợi cảm cho thiết kế Coupé với mui xe buông dần ra phía sau. Cụm đèn trước LED toàn phần là điểm khác biệt so với phiên bản GLC 300 4MATIC.

glc-300-4matic-couple-imgp1165.jpg

Khác với bản SUV, GLC 300 4MATIC Coupé sử dụng gói nội thất AMG line với 3 tùy chọn màu là đen, nâu saddle và đỏ Cranberry, đi cùng vô lăng thể thao AMG và màn hình giải trí 10,25 inch. Khách hàng có thể lựa chọn 8 màu ngoại thất, trong đó có 3 màu hoàn toàn mới Bạc Mojave, Xám Graphite, Xám Selenite.

E 180 hoàn toàn mới với giá 2,050 tỷ đồng

Bên cạnh phiên bản E 200 Exclusive đã ra mắt trong tháng 2/2020, MBV giới thiệu thêm phiên bản E 180 hoàn toàn mới. Như vậy, danh mục sản phẩm mới của E-Class sẽ bao gồm 3 phiên bản là E 180, E 200 Exclusive và E 300 AMG.

e-180-imgp1640.jpg

E 180 hướng đến nhóm khách hàng chú trọng hình ảnh ngoại giao và sự êm ái, riêng tư. E 180 là chiếc xe phù hợp cho mục đích chuyên chở VIP, xe đưa đón khách sạn/khu nghỉ dưỡng 5 sao, xe dành các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

e-180-imgp1627.jpg

Cung cấp sức mạnh cho E 180 là động cơ I4 1.5L tăng áp cuộn kép thế hệ mới (M264), có thể sản sinh sức kéo 250 Nm ngay từ vòng tua 1.500 vòng/phút và công suất cực đại 156 mã lực. E 180 vẫn sở hữu hệ dẫn động cầu sau và hộp số 9G-TRONIC, đi cùng 5 chế độ lái khác nhau.

Bên trong khoang nội thất, E 180 được ốp nhôm trên táp-lô và ốp gỗ đen trên cụm điều khiển trung tâm. Tay lái đa chức năng 3 chấu thiết kế mới được bọc da nappa với nút điều khiển bằng cảm ứng. E 180 vẫn được trang bị màn hình giải trí 12,3 inch cực kỳ sắc nét.

e-180-imgp2151.jpg

Tương tự như E 200, E 180 vẫn có hệ thống treo tự thích ứng AGILITY CONTROL, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active parking assist tích hợp PARKTRONIC, kết nối Apple Car Play/Android Auto. E 180 có giá 2,050 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

GLS 450 4MATIC giá 4,909 tỷ đồng

[embedded content]

Tại sự kiện, MBV đã ra mắt thế hệ GLS thứ ba (X167) với phiên bản GLS 450 4MATIC. GLS thế hệ mới sở hữu sức mạnh dẫn đầu phân khúc, công nghệ kết nối thông minh và khoang nội thất “chuẩn S-Class” cho cả 7 hành khách.

18c1071-105.jpg

So với thế hệ tiền nhiệm, GLS mới dài hơn 77 mm và rộng hơn 22 mm. Chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 60 mm, mang đến sự rộng rãi cho khoang nội thất, nhất là ở hàng ghế thứ hai.

Dựa trên ngôn ngữ Sensual Purity, GLS được thiết kế bằng nhiều hình khối rắn chắc, liền mạch cùng 4 hốc bánh xe mở rộng sang 2 bên. Kết hợp với gói ngoại thất AMG line và mâm xe AMG 21-inch 5 chấu kép, GLS 450 4MATIC sở hữu ngoại hình thể thao nhưng vẫn lịch thiệp. Cụm đèn trước và đèn hậu nhỏ gọn với đồ họa LED sắc nét. Xe được trang bị bộ mâm 21 inch cùng vòm bánh xe hầm hố.

18c1071-013.jpg

Tương tự GLE, GLS được thiết kế nội thất theo phong cách mới với sự khác biệt ở khoang đặt màn hình kép 12,3 inch, các cửa gió vuông vức dày bản, cụm điều khiển trên bệ tỳ tay tinh gọn. GLS 450 MATIC được trang bị gói nội thất EXCLUSIVE lịch lãm. Tay lái được bọc da Nappa, tích hợp 2 nút điều khiển cảm ứng trên tay lái (Touch Control Buttons), tính năng Ga tự động (Cruise Control) và Giới hạn tốc độ (Speed Limit). Xe được ốp gỗ Sồi Anthracite vân nổi màu xám nâu cực kỳ tinh xảo.

18c1072-113.jpg

GLS 450 4MATIC được trang bị giao diện MBUX (Mercedes-Benz User Experience) thế hệ mới nhất. Người lái có thể điều khiển MBUX thông qua 4 hình thức khác nhau, bao gồm màn hình cảm ứng, điều khiển bằng giọng nói, nút điều khiển cảm ứng trên tay lái hoặc bàn điều khiển touchpad thế hệ mới.

Hàng ghế thứ 2 trên GLS 450 4MATIC có khả năng chỉnh điện 6 hướng với cụm điều khiển tích hợp trên bệ cửa. Việc ra vào hàng ghế thứ 3 tiện lợi hơn với tính năng EASY ENTRY. Tựa đầu ở tất cả các ghế đều điều chỉnh được. Xe hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, sạc không dây và cổng sạc 5V (USB type C) cho cả 3 hàng ghế.

18c1072-102.jpg

GLS 450 4MATIC được trang bị động cơ 6 xylanh thẳng hàng hoàn toàn mới, tích hợp hệ thống mild-hybrid EQ Boost (M256). Trang Wards Auto danh tiếng của Mỹ đã bình chọn đây là 1 trong 10 động cơ tốt nhất thế giới năm 2020.

Động cơ M256 sử dụng một máy phát thông minh tích hợp trực tiếp vào trục khủy, qua đó loại bỏ dây đai ở phía trước và giúp cho thiết kế của động cơ I6 trở nên tinh gọn. Máy phát này có thể hỗ trợ tức thời 22 mã lực và 250 Nm cho động cơ xăng đốt trong mạnh 367 mã lực và 500 Nm. Dựa trên nền tảng 48V, máy phát này còn có khả năng thu hồi động năng và cung cấp điện cho hệ thống điều hòa và bơm giải nhiệt.

18c1071-020.jpg

GLS 450 4MATIC được nhập khẩu từ Mỹ cùng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng và được phân phối với giá 4,909 tỉ đồng (đã bao gồm VAT).

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Let’s block ads! (Why?)

Clip: Tuấn Anh chưa được ra sân, HAGL vẫn giành 3 điểm trước Than Quảng Ninh

[ad_1]

[embedded content]

Than Quảng Ninh thi đấu nổi bật trong suốt 90 phút của trận mở màn V-League 2020 trên sân Pleiku. Điều này cũng dễ hiểu bởi sự thiếu vắng của đội trưởng Tuấn Anh khiến trung tâm hàng tiền vệ HAGL thiếu hẳn người điều phối bóng giỏi. Mặc dù vậy, HAGL mới là đội bóng giành chiến thắng chung cuộc nhờ pha lập công duy nhất của Châu Ngọc Quang.

Về trường hợp Tuấn Anh, HLV Lee Tae-hoon không muốn mạo hiểm sử dụng tiền vệ đa năng này. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn Tuấn Anh bình phục hoàn toàn trước 2 chuyến làm khách dự báo khó khăn tại thủ đô Hà Nội ở vòng 2 và 3 V-League. 

Clip: Tuấn Anh chưa được ra sân, HAGL vẫn giành 3 điểm trước Than Quảng Ninh - Ảnh 2.

Tuấn Anh ngồi dự bị và không được sử dụng ở trận HAGL thắng Than Quảng Ninh 1-0

Chính vì sự thiếu vắng của Tuấn Anh mà trong suốt 90 phút so tài, HAGL để Than Quảng Ninh áp đảo về thế trận, tạo được nhiều cơ hội tấn công nguy hiểm. May cho đội bóng phố núi là cột dọc cũng như sự can thiệp kịp thời của các hậu vệ đã ngăn Than Quảng Ninh mở tỉ số ở hiệp 1.

Trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai bóng, HAGL lại bất ngờ tìm được bàn thắng. Một thoáng thiếu tập trung của hàng thủ Than Quảng Ninh đã tạo cơ hội cho Văn Toàn cướp bóng, vượt qua cả thủ môn Tuấn Linh trước khi kiến tạo để Châu Ngọc Quang ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. 

Clip: Tuấn Anh chưa được ra sân, HAGL vẫn giành 3 điểm trước Than Quảng Ninh - Ảnh 3.

Minh Vương chia sẻ trận đầu tiên ở mùa giải 2020, HAGL nhập cuộc khó khăn và cần phải cải thiện lối chơi ở các vòng tới

Rõ ràng, việc giành được 3 điểm trong bối cảnh các ngoại binh chưa thực sự hòa nhập với lối chơi chung của đội là điều mày mắn với HAGL. Tuy nhiên, nếu không kịp thời điều chỉnh, đội bóng phố núi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm khách của Viettel và Hà Nội FC ở hai vòng đấu tiếp theo.

Ở trận đấu còn lại trong ngày 6-3, CLB TP HCM đã lội ngược dòng đánh bại chủ nhà Quảng Nam 3-1 nhờ “cú đúp” bàn thắng của Xuân Nam và 1 pha lập công của Viết Phú. Tiền đạo Công Phượng được tung ra sân từ đầu và có pha kiến tạo giúp CLB TP HCM gỡ hòa ở phút 66, chỉ 4 phút sau khi đội chủ nhà Quảng Nam mở tỉ số nhờ công của Lucas. HLV Chung Hae-soung tiếp tục cho thấy nhãn quan chiến thuật rất giỏi khi thay Công Phượng bằng Xuân Nam, người liên tiếp lập công để giúp CLB TP HCM rời sân Tam Kì với 3 điểm trọn vẹn.


Anh Dũng – Ảnh: Đức Anh – Clip: Next Media

Let’s block ads! (Why?)

Vừa nhận bằng lái 10 phút, tài xế lái xe rớt xuống sông

[ad_1]

Theo đài NDTV hôm 6-3, tài xế nói trên chỉ được xác định là họ Zhang. Trong đoạn camera giám sát, tài xế này điều khiển chiếc xe của mình lao ra khỏi một cây cầu hẹp không có rào chắn và rơi thẳng xuống sông ở TP Tuân Nghĩa – Trung Quốc.

Thời điểm đó, ông Zhang được cho là dùng điện thoại trả lời tin nhắn chúc mừng thi đậu bằng lái xe. Do không tập trung nên tài xế này gặp tai nạn.

May mắn là ông Zhang mở được cửa xe và thoát ra ngoài. Người đàn ông và chiếc xe sau đó được đưa lên bờ với sự trợ giúp của cần cẩu. Ông Zhang chỉ bị trật khớp vai và không bị thương tích nghiêm trọng.

Vừa nhận bằng lái 10 phút, tài xế lái xe rớt xuống sông - Ảnh 1.

Vừa nhận bằng lái 10 phút, tài xế lái xe rớt xuống sông. Ảnh: Weibo

“Khi tôi đang lái xe, tôi cố lấy điện thoại để đọc một số tin nhắn và phát hiện có 2 người ở trước mặt trên cầu nên đột ngột rẽ trái. Tôi vừa mới thi đậu bằng lái khoảng 10 phút” – ông Zhang nhớ lại.

Cảnh sát giao thông TP Tuân Nghĩa đã chia sẻ những bức ảnh về vụ tai nạn trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đồng thời xác nhận chủ sở hữu của chiếc xe nhận được bằng lái chỉ 10 phút trước khi xảy ra vụ tai nạn. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

Hồi năm 2017, một người đàn ông ở Trung Quốc cũng gặp tai nạn do sử dụng điện thoại khi đi xe tay ga. Ông sau đó lái xe rơi xuống một hố tử thần lớn ở trên đường.


Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Let’s block ads! (Why?)

Đã có hơn 4.000 người từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ, Vân Đồn

[ad_1]

Cụ thể, từ ngày 1-3, sân bay quốc tế Cần Thơ đã thực hiện tiếp nhận các chuyến bay chuyển hướng từ Hàn Quốc về Việt Nam có điểm đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất theo Công điện số 329 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (Covid-19). Theo thống kê, từ ngày 1 đến 5-3, sân bay Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ, tổng số khách 1.868 khách, khách quốc tịch Hàn Quốc 168 khách, khách liên quan đến vùng dịch 366 khách. Trong quá trình phục vụ, những khách đến từ vùng dịch phải vào khu vực cách ly đã được sân bay Cần Thơ cung cấp nước uống và bánh ngọt miễn phí.

Hơn 4.000 người từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ, Vân Đồn - Ảnh 1.

Sân bay Cần Thơ đón khách – Ảnh: ACV

Sân bay Cần Thơ đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như: Phun thuốc khử trùng nhà ga hành khách, phát khẩu trang miễn phí cho hành khách nhu cầu, trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại khu vực công cộng, cách ly, tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch cúm Covid-19 thông qua đặt standee và bảng điện tử các khu vực trong nhà ga… Tất cả nhân viên trong quá trình phục vụ tại sân bay đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà ga hành khách và các công cụ, trang thiết bị phục vụ tại sân bay được phun hóa chất Chloramin B để khử trùng sau khi kết thúc phục vụ.

Công tác giám sát y tế tại sân bay được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan, sân bay Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phân luồng hành khách, thực hiện đo thân nhiệt cho 100% hành khách quốc tế đến. Riêng chặng bay Hàn Quốc, 100% khách đến trên chặng bay này phải thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh và kiểm soát tình trạng sức khỏe, riêng các hành khách đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tập trung. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngày đến cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại sân bay quốc tế Vân Đồn, từ ngày 1-3 đến 6-3, đã đón 11 chuyến bay từ các sân bay Inchone và sân bay Pusan của Hàn Quốc. Trong đó bao gồm 7 chuyến bay của Vietjet Air và 4 chuyến bay của Vietnam Airlines. Tổng số hành khách đón từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn là 2.177 hành khách, trong đó có gần 150 hành khách có quốc tịch nước ngoài.

Ngày 2-3-2020 là ngày đón nhiều chuyến bay nhất, với 3 chuyến (gồm 2 chuyến Vietjet Air và 1 chuyến của Vietnam Airlines).

Từ ngày 6-3, 2 sân bay Cần Thơ và Vân Đồn ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Let’s block ads! (Why?)

TP HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 9-3

[ad_1]

Như vậy, sau khi xem xét tình hình, thống nhất ý kiến, UBND TP HCM đã giữ nguyên thời gian quay trở lại trường học với khối lớp 12 (kể cả cơ sở giáo dục thường xuyên) là ngày 9-3. 

TP HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 9-3 - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM

Các khối lớp còn lại sẽ tiếp tục nghỉ hết 15-3 theo quyết định của UBND TP ngày 29-2. Sau đó, UBND TP sẽ có quyết định tiếp theo cho các khối lớp còn lại dựa trên tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Các trường hợp bất thường, khẩn cấp, đề nghị các cơ sở giáo dục báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của quận/huyện và Sở GD-ĐT.

Các cơ sở giáo dục không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan. 

Sáng cùng ngày, trong buổi làm việc với Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP HCM về phòng chống dịch Covid-19, nhiều hiệu trưởng cũng kiến nghị cho học sinh đi học lại vào ngày 16-3.

Đồng thời, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, cũng yêu cầu các trường học nghiên cứu kỹ những việc cần làm khi đón học sinh quay trở lại.


Nguyễn Thuận

Let’s block ads! (Why?)

Hà Thu diện áo dài Việt ở trời Âu

[ad_1]

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress. © 2004 Ngoisao.net

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: lienhe@ngoisao.net  |  Điện thoại: 024 7300 9999 – Ext 4546

Let’s block ads! (Why?)

Sinh viên tại Vũ Hán: “Video những xác chết là giả mạo”

[ad_1]

Hãng tin PTI hôm 6-3 cho biết sinh viên nói trên là anh Ashish Kurme, khoảng 20 tuổi, đang theo học tại một trường đại học gần Vũ Hán. Kurme cho hay trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên được ghi nhận hôm 8-12-2019 nhưng anh chỉ được thông báo về sự bùng phát dịch bệnh vào tuần đầu tiên của tháng 1-2020.

“Đường phố Vũ Hán vắng lặng như tờ, không có xe cộ và giao thông công cộng gần như ngừng hoạt động” – anh Kurme trả lời phỏng vấn đài ABP Majha tối 5-3.

Sinh viên này đến từ TP Latur – Ấn Độ, là một trong số những người sơ tán khỏi Vũ Hán sau khi dịch bệnh chết người bùng phát. Anh Kurme nói rằng ban đầu, chính quyền địa phương không áp đặt lệnh hạn chế đi lại đối với người dân cho đến khi dịch bệnh lan rộng.

Sinh viên tại Vũ Hán: “Video những xác chết là giả mạo” - Ảnh 1.

Vũ Hán giống như một thành phố “ma”. Ảnh: Daily Addaa

Đáng chú ý, anh Kurme khẳng định video những xác chết nằm trên đường ở Vũ Hán là giả mạo. “Cuộc sống ở thành phố sôi động, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, dần dần thay đổi. Quá trình theo dõi thân nhiệt hằng ngày bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 1. Chúng tôi vẫn đi lại tự do. Tôi còn đi chợ và đến nhà bạn bè cho tới hôm 23-1. Nhưng vào hôm đó, lệnh phong tỏa có hiệu lực và chúng tôi bị hạn chế đi lại” – anh Kurme cho biết thêm.

Khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, sinh viên này nghĩ đến việc trở về nhà: “Chúng tôi được phát khẩu trang và theo dõi sức khỏe chặt chẽ hơn. Chúng tôi quyết định quay trở về Ấn Độ nhưng sân bay Vũ Hán bị đóng cửa. Đại sứ quán Ấn Độ ở Bắc Kinh sau đó sắp xếp đưa một chiếc xe buýt tới trường đại học rồi chở chúng tôi ra sân bay. Quan chức chính quyền và cảnh sát đứng trên đường, theo dõi mọi người di chuyển”.

Sinh viên tại Vũ Hán: “Video những xác chết là giả mạo” - Ảnh 2.

Hoạt động ở Vũ Hán ngưng trệ. Ảnh: Retuers

Cũng theo anh Kurme, họ phải trả lời bộ 30 câu hỏi trước khi lên máy bay. “Tôi bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Ấn Độ và được đưa trở về nhà (ở Latur) sau khi hết thời gian giám sát. Tỉ lệ tử vong do virus SARS-CoV-2 rất thấp so với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) tấn công Trung Quốc hơn 15 năm trước” – anh Kurme bình luận dựa vào những gì mình quan sát được.

Trong khi đó, Reuters hôm 6-3 đưa tin tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc không có thêm trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nào – ngoại trừ Vũ Hán – trong 24 giờ qua, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, chỉ có Vũ Hán xuất hiện thêm 126 ca nhiễm.


Phạm Nghĩa (Theo PTI, Reuters)

Let’s block ads! (Why?)