Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly

[ad_1]

Chiều 20-3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dỡ lệnh cách ly phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) sau 14 ngày bị phong tỏa, không phát sinh ca nhiễm bệnh mới.

Đúng 21 giờ 20 phút ngày 20-3, hàng rào cách ly dựng trên phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) 14 ngày qua được được dỡ bỏ.

Từ 20 giờ tối, khi biết tin sẽ được dỡ phong tỏa đoạn phố Trúc Bạch, hàng trăm người dân kéo đến, đứng ngoài hàng rào theo dõi. Nhiều người trong khu cách ly chuẩn bị cờ để ăn mừng được trở lại cuộc sống bình thường.

21 giờ 30, lực lượng công an phường Trúc Bạch gỡ barie sắt trong tiếng reo hò của người dân. Đám trẻ đeo khẩu trang, đứng giữa đường vẫy cờ.

Trước đó 22 giờ ngày đêm 6-3, TP Hà Nội đã phong tỏa đoạn phố Trúc Bạch khi ca bệnh Covid-19 thứ 17 được xác nhận. Đó là chị N.T.H.N. (SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch), người trở về từ London (Anh) trên chuyến bay VN0054 về sân bay Nội Bài vào sáng ngày 2-3. Cùng trên phố này còn có ca bệnh số 21 (ông N.Q.T., SN 1959, trú cùng phố Trúc Bạch) và cũng là hành khách ngồi hạng C trên chuyến bay VN0054 về Nội Bài ngày 2-3.

Đoạn phố bị phong tỏa dài hơn 500 m, từ số nhà 79 đến 139. Tổng cộng 66 hộ dân, 189 nhân khẩu nằm trong diện cách ly tập trung 14 ngày.

Những hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại phố Trúc Bạch khi hết thời gian cách ly:

Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 1.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 2.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 3.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 4.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 5.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 6.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 7.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 8.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 9.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 10.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 11.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 12.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 13.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 14.
Cận cảnh phố Trúc Bạch có hai ca Covid-19 số 17 và 21 hết cách ly - Ảnh 15.


B.H.Thanh

Let’s block ads! (Why?)

Miễn, giảm giá dịch vụ chứng khoán: Tín hiệu tích cực

[ad_1]

Tuy nhiên, trên thực tế, các phí này dù giảm nhiều, kéo dài nhưng vẫn còn quá ít so với số tiền mà nhà đầu tư đã thua lỗ trên thị trường trong thời gian gân đây.

Không thu giá 6 dịch vụ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 14 sửa đổi Thông tư 127 về việc giảm giá và không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán nhằm hỗ trợ thị trường, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Thời gian áp dụng mức giảm giá và miễn thu tiền sử dụng dịch vụ là từ ngày 19-3 đến hết 31-8.

Thông tư 14 sửa đổi, bổ sung Thông tư 127 ban hành năm 2018 về giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán nêu rõ là không thu đối với 6 dịch vụ thay vì thu 2-10 triệu đồng như trước, gồm: đăng ký niêm yết; đăng ký chứng khoán; kết nối trực tuyến lần đầu; dịch vụ vay, cho vay chứng khoán qua hệ thống Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VDC); đăng ký thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh; đăng ký thành viên bù trừ.

Ngoài ra, 9 dịch vụ khác cũng được giảm giá 10%-50%. Trong đó, giảm 10% đối với 3 dịch vụ giao dịch trên thị trường cơ sở, thị trường phái sinh, lưu ký chứng khoán. Giảm 15%-20% đối với 2 dịch vụ quản lý vị thế, quản lý tài sản ký quỹ trên thị trường chứng khoán phái sinh. Giảm 30%-50% với 4 dịch vụ quản lý niêm yết chứng quyền có bảo đảm, thực hiện quyền, chuyển khoản chứng khoán, đấu giá, chào bán cạnh tranh.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán phải miễn, giảm giá ngay các dịch vụ do mình cung cấp để hỗ trợ thị trường, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia tài chính chứng khoán, nhìn nhận Thông tư 14 đã góp phần ổn định tâm lý nhà đầu tư trong giai đoạn này. Có thể thời gian tới, khi các công ty chứng khoán triển khai, nhà đầu tư cá nhân sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Tuy vậy, ông Khánh cũng thừa nhận chi phí hỗ trợ này thực tế vẫn chưa nhiều, trong khi nhiều nhà đầu tư hiện nay vẫn trông chờ thông tin khi nào dịch bệnh Covid 19 lắng xuống, cũng như những chính sách kích cầu kinh tế mạnh hơn. Chính vì vậy, việc giảm chi chí theo ông Khánh là chưa thay đổi đáng kể cục diện chung của thị trường.

Có thể thêm hỗ trợ

Trưởng nhóm môi giới một công ty chứng khoán nhận định việc Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho phép các doanh nghiệp, cổ đông nội bộ đăng ký mua cổ phiếu quỹ đã ảnh hưởng tốt đến tâm lý của nhà đầu tư. Thông tin này đã giúp tổng cộng lượng mua đến hơn 5.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, chị Trâm (quận 2, TP HCM), một nhà đầu tư đang bị “mắc kẹt” 1 tỉ đồng vốn mua cổ phiếu của 2 công ty bất động sản đang niêm yết trên sàn TP HCM, cho biết trước khi dịch bệnh Covid 19 xảy ra, chị đã lỗ hơn 60% vốn. “Nhà đầu tư chỉ mong thị trường sôi động, giá cổ phiếu tăng, chứ giảm giá và phí dịch vụ là không đáng bao nhiêu” – chị Trâm nói.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (Vafi), cho rằng việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 14 lúc này là hết sức cần thiết, lẽ ra nên sớm hơn bởi đây là thông tin tích cực nhất trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Hải, Bộ Tài chính còn có thể triển khai thêm một số giải pháp để giúp nhà đầu tư “hưng phấn” hơn, như xin phép Chỉnh phủ, Quốc hội cho triển khai sớm Luật Chứng khoán, thay vì có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, chủ yếu là ở quy định cho phép mở room cho nhà đầu tư nước ngoài. Bởi lẽ, vừa qua, do lo ngại, nhà đầu tư nước ngoài bán cổ phần nhiều nên cần có chính sách giữ chân họ.

Ngoài ra, giai đoạn này, Chính phủ có thể phát hành trái phiếu huy động vốn hoặc vay ngắn hạn các ngân hàng để triển khai các dự án cơ sở hạ tầng lớn nhằm kích thích kinh tế. Đặc biệt, nhanh chóng đơn giản hóa các thủ tục liên quan để triển khai sớm hoạt động bán vốn, cũng như cổ phần hóa các tập đoàn.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 20-3, VN-Index còn 709,73 điểm, giảm 16,21 điểm; ngược lại, HNX-Index tăng nhẹ 0,8 điểm, lên 101,79 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục yếu, với tổng giá trị giao dịch cả 2 sàn chưa tới 3.000 tỉ đồng.

Let’s block ads! (Why?)

Mỹ: Đang nằm điều trị trong xe cứu thương thì bị bắn chết

[ad_1]

AP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết bệnh nhân bị bắn chết hôm 18-3. Nhân viên Sở Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg được gọi đến một khách sạn của Days Inn vào khoảng 4 giờ sáng (giờ địa phương) sau khi bảo vệ thông báo một vụ gây rối liên quan đến ít nhất 5 người.

Các nhân viên y tế tại hiện trường đã điều trị cho một người bị khó thở ở phía sau xe cứu thương. Bệnh nhân đề nghị một người bạn đến hỗ trợ mình. Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng không ai được vào trong xe cứu thương.

Mỹ: Đang nằm điều trị trong xe cứu thương thì bị bắn chết - Ảnh 1.

Nghi phạm Prentice Bess. Ảnh: Sở Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg

Mỹ: Đang nằm điều trị trong xe cứu thương thì bị bắn chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: WBTV

Người bạn này bỏ đi rồi quay lại, dùng súng bắn nhiều lần vào bệnh nhân làm cô tử vong. Người phụ nữ chuyển giới được cho là thiệt mạng ngay tại hiện trường. Chưa rõ nguyên nhân khiến nghi phạm, tên Prentice Bess, 32 tuổi, hành động như vậy. Bess ngay lập tức bị bắt giam và bị buộc tội giết người.

Vụ việc xảy ra trên đường Woodlawn, gần ngã tư quốc gia và xa lộ liên bang 77. Bệnh nhân sau đó được xác định danh tính là Monica Diamond, 34 tuổi, một phụ nữ chuyển giới.

Một số hình ảnh cho thấy hơn 20 xe tuần tra của cảnh sát có mặt lúc đó, phía trong là một chiếc xe cứu thương. Tất cả nhân viên y tế và an ninh đều không hề hấn gì.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục cuộc điều tra.


Phạm Nghĩa (Theo AP, WBTV)

Let’s block ads! (Why?)

Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến HN-TP HCM trước khi phát bệnh Covid-19

[ad_1]

Thông tin từ Vietnam Airlines tối 20-3 cho biết theo kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, một phi công quốc tịch Anh của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với virus gây bệnh Covid-19 này vào đêm ngày 18-3.

Trước đó, phi công nghỉ theo chế độ từ ngày 8-3 đến 15-3. Ngày 16-3, phi công làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay giữa TP HCM và Hà Nội. Trong suốt quá trình thực hiện các chuyến bay, phi công đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến HN-TP HCM trước khi phát bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Phi công trên buồng lái trong mùa dịch – Ảnh minh họa (Đoàn bay 919)

Khi có dấu hiệu mệt mỏi vào chiều 17-3, phi công đã lập tức thông báo với Đoàn Bay và đã chủ động tới bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của hãng trong ngày 18-3. Vietnam Airlines đang cùng cơ quan chức năng rà soát và khoanh vùng danh sách địa điểm, các nhân sự liên quan trong thời gian phi công nghỉ để có phương án xử lý kịp thời.

Ngay khi nhận kết quả xét nghiệm, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng khu vực làm việc của Đoàn Bay tại miền Nam. Các máy bay phi công này đi cũng đã được khử trùng, vệ sinh toàn bộ buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Từ tháng 2-2020, Vietnam Airlines đã triển khai đo thân nhiệt phi công, tiếp viên khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn,… Để tăng cường phòng dịch, tất cả chuyến bay đều được Vietnam Airlines khử trùng, vệ sinh ngay sau khi hạ cánh.

Riêng đối với phi công, Vietnam Airlines triển khai nghiêm ngặt các biện pháp an toàn riêng như đảm bảo mọi hoạt động của phi công không tiếp xúc gần với người khác, phi công phải mặc đồ bảo hộ khi bay từ châu Âu về Việt Nam, có xe riêng để di chuyển ra máy bay và quy trình phục vụ đồ ăn uống cho phi công phải giảm thiểu tiếp xúc.

Trước đó, 2 tiếp viên của Vietnam Airlines cũng được xác định đã mắc Covid-19.

Chưa nhớ hết lịch trình đi lại

Theo Bộ Y tế, phi công này là ca bệnh số 91, 43 tuổi, trú tại Quận 2, TP HCM. Ngày 8-2, phi công này là hành khách từ London – Anh về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Từ ngày 13-3 đến 18-3, bệnh nhân lưu trú tại HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí. Ngày 16-3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP HCM – Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội – TP HCM trong cùng ngày.

Ngày 17-3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều ngày 18-3 tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM khám, nhập viện, xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18-3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20-3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Let’s block ads! (Why?)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị trực tuyến ASEAN-EU ứng phó Covid-19

[ad_1]

Ngày 20-3 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch Covid-19. Về phía ASEAN, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, nước điều phối quan hệ ASEAN-EU cùng các đại diện của Bộ Ngoại giao và Bộ y tế các nước thành viên ASEAN. Về phía EU, có Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Đại diện Cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại An ninh Josep Borrell và Cao uỷ EU về Quản lý Khủng hoảng Janez Lenarcic.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị trực tuyến ASEAN-EU ứng phó Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, dự Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch Covid-19

Hai bên đã chia sẻ thông tin về tình hình và các biện pháp đang được triển khai của mỗi bên để kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19. Các nước ASEAN và EU bày tỏ cảm thông và khẳng định tình đoàn kết với nhau, sẽ tích cực đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ trong phòng ngừa dịch bệnh. Hai bên nhất trí đẩy mạnh chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, phối hợp chính sách, nhất là trong chẩn đoán, ngăn ngừa lây lan và điều trị các ca lây nhiễm, nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị và vắc-xin. ASEAN và EU khẳng định đẩy mạnh nỗ lực giảm thiểu tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh đối với các nước, nỗ lực duy trì trao đổi thương mại, đầu tư, tính đến các biện pháp dài hạn để khôi phục phát triển kinh tế….

Phó Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu, Đại diện cấp cao EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell đánh giá cao những nỗ lực và những kết quả đạt được của ASEAN trong việc phòng chống dịch Covid-19, đề nghị các nước ASEAN tạo điều kiện hồi hương cho công dân các nước EU đang du lịch tại khu vực Đông Nam Á. Các nước ASEAN mong muốn EU hỗ trợ đảm bảo y tế, điều trị cho công dân của ASEAN đang sinh sống, làm việc và học tập tại châu Âu.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan nhấn mạnh tính cấp thiết phải triển khai các biện pháp quyết liệt để củng cố năng lực của hệ thống y tế công cộng của các quốc gia, giảm tải cho các trung tâm điều trị tích cực vì nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến quá tải và tê liệt toàn bộ hệ thống.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị trực tuyến ASEAN-EU ứng phó Covid-19 - Ảnh 2.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị trực tuyến ASEAN-EU ứng phó Covid-19 - Ảnh 3.

Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thông báo về nỗ lực ứng phó chủ động, kịp thời của ASEAN khi dịch bệnh bùng phát theo tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của ASEAN năm 2020. Các nước ASEAN đã sớm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phối hợp chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, trợ giúp nhau về kỹ thuật, khởi động các cơ chế ứng phó khẩn cấp về y tế của ASEAN cũng như giữa ASEAN với các Đối tác.

ASEAN đã thể hiện quyết tâm chính trị ở mức cao nhất nhằm đẩy mạnh phối hợp hành động và ứng phó chung để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, đã đưa ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN ở Cấp cao, các Tuyên bố cấp Bộ trưởng chuyên ngành như quốc phòng, kinh tế, du lịch… đề ra các biện pháp phối hợp hành động ứng phó dịch bệnh Covid-19. Việt Nam cũng triệu tập và chủ trì cuộc họp Bộ trưởng Hội đồng Điều phối ASEAN để điều phối nỗ lực chung của Cộng đồng ASEAN. Các nỗ lực tích cực của Cộng đồng ASEAN đã mang lại những kết quả tích cực giúp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Tỉ lệ các bệnh nhân được chữa khỏi và tỉ lệ tử vong trên tổng số các ca nhiễm virus ở khu vực ASEAN ở mức thấp so với nhiều khu vực khác trên thế giới. Thời gian tới, ASEAN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hành động cụ thể, thiết thực, tăng cường trao đổi và phối hợp ở các cấp cũng như với các Đối tác theo hướng này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị EU hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học trong kiểm soát và điều trị các ca nhiễm; quan tâm đảm bảo quyền lợi và đối xử bình đẳng với công dân các nước ASEAN tại EU; phối hợp giảm thiểu các tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh.

Phó Thủ tướng cũng thông báo về các biện pháp Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai và những kết quả tích cực trong phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN, các đối tác của ASEAN, Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế nhằm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống yên bình của người dân và phát triển ổn định của các quốc gia.

Let’s block ads! (Why?)

Nhiều khách hàng tại Trung Đông chọn Ford Transit làm xe cứu thương

[ad_1]

Ngày càng nhiều công ty cung cấp dịch vụ xe cứu thương tại Trung Đông lựa chọn sử dụng Ford Transit nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ an toàn và hiệu quả hơn.

Nhờ nhu cầu đối với các dòng xe bán tải như Ranger, F-150 và Super Duty ngày càng gia tăng, doanh số xe thương mại năm 2019 của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, doanh số của dòng xe Ford Transit tại GCC đạt mức tăng trưởng 48% năm 2019. Kết quả ấn tượng này cũng được ghi nhận tại Mỹ, khi Ford Transit là dòng xe thương mại bán chạy nhất năm 2019, đánh dấu mức doanh số năm tốt nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Tính đến nay, Ford đã giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc xe thương mại tại Mỹ trong 41 năm liên tiếp.

ford-transit-1.jpg

Là một phương tiện vận chuyển đa năng, linh hoạt với đa dạng lựa chọn về hệ thống dẫn động và chiều dài cơ sở, Transit được nhiều người dùng trên toàn cầu ưa chuộng. Tại Trung Đông, 63% sản lượng xe Transit 2 tấn tiêu thụ đã được hoán cải thành xe cứu thương. Ford hy vọng con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ trong năm 2020, khi ngày càng nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ xe cứu thương tin tưởng sử dụng Transit. 

Các chuyên gia đến từ NAFFCO – một trong những công ty xe hoán cải đáng tin cậy của Ford tại Dubai – hàng năm đã sản xuất trên 3000 xe cứu thương và xuất khẩu tới hơn 100 thị trường trên toàn cầu mỗi năm, bao gồm tất cả các quốc gia trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC).

“Phần nội thất của Transit cho phép chúng tôi có thể tùy chỉnh linh hoạt và hoàn thiện lại theo nhiều thiết kế khác nhau, bên cạnh đó là nhiều lựa chọn về chiều dài cơ sở nên sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng.” – Ông Huthaifa Hamidi, Giám đốc Quản lý Mảng Xuất khẩu, NAFFCO, cho biết.

ford-transit-ambulance.jpg

Công ty Profile Vehicles với trụ sở chính tại Phần Lan, đã sản xuất 600 xe cứu thương từ 3 nhà máy của họ tại Phần Lan, Cộng hòa E-xtô-ni-a và Hung-ga-ri, nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu và Trung Đông.

Cấu tạo của Transit giúp cho việc hoán cải chiếc xe trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Các nhà hoán cải có thể đặt hàng xe được điều chỉnh sẵn cho việc hoán cải thành xe cứu thương với các trang bị như ắc-quy kép công suất cao, máy phát điện hạng nặng, trục sau hạn chế trượt, cửa kính bên và cửa sau cố định, cùng hệ thống dây điện riêng.

Chỉ trong vòng 5 năm kể từ khi ra mắt tại Trung Đông, Transit đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy trong ngành nhờ các tính năng an toàn tích hợp trong xe và cấu trúc dễ dàng chuyển đổi. Với nhiều dự án tiềm năng tại Ả Rập Xê-út, Nhà nước Cô-oét, Dubai và các thị trường khác trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC), Ford hy vọng Transit sẽ ngày càng củng cố vị thế tại khu vực trong năm 2020.

Ford Transit có thể sử dụng nhiên liệu tái chế từ dầu ăn

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Let’s block ads! (Why?)

Đà Nẵng: Rà soát, gia cố lại các khu cách ly sau sự việc người nhà nữ nhân viên Điện máy Xanh bỏ trốn

[ad_1]

Chiều ngày 20-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát đi thông báo về vụ việc người đang được cách ly bỏ trốn xảy ra tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Thông tin cụ thể sở này cung cấp như sau: Anh T.D.S là chồng của nữ bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 cùng 4 người trong gia đình được xác định là có tiếp xúc gần với người bệnh. Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã ban hành 5 quyết định cách ly đối với những người trên. Địa điểm cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, thời gian áp dụng cách ly là 14 ngày kể từ ngày 9-3.

Anh S. và gia đình đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Trong suốt quá trình cách ly từ ngày 9-3 đến ngày 19-3, anh S. cùng gia đình được nhân viên y tế khám sức khỏe mỗi ngày 2 lần; được cung cấp suất ăn và tạo điều kiện sinh hoạt như tất cả các trường hợp khác đang được cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Trưa ngày 19-3, lúc phát cơm cho người cách ly tại trung tâm, nhân viên thấy 5 người này vẫn có mặt đầy đủ. Đến 14 giờ cùng ngày, nhân viên y tế vào kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt thì phát hiện 5 người trong gia đình anh S. không có mặt tại nơi cách ly. Qua kiểm tra, nhân viên phát hiện cửa sau khu cách ly bị phá khóa (cửa có khóa ngoài và làm bằng chất liệu nhôm mỏng).

Sau khi phát hiện, nhân viên đã báo cáo sự việc lên Ban giám đốc Trung tâm, lập biên bản hiện trường cùng với công an trực đồng thời báo cáo Công an quận Hải Châu và UBND phường Bình Thuận – nơi gia đình anh S. cư trú. Sau đó, phường Bình Thuận xác định gia đình anh S. đã trở về nhà riêng tại phường này.

Đà Nẵng: Rà soát, gia cố lại các khu cách ly sau sự việc người nhà nữ nhân viên Điện máy Xanh bỏ trốn - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu, nơi xảy ra sự việc 5 người gia đình bệnh nhân thứ 35 bỏ trốn khỏi khu vực cách ly

UBND phường Bình Thuận đã cử cán bộ lập tức đến nhà anh S. để vận động, thuyết phục họ trở lại nơi cách ly. Trong khi làm việc tại nhà anh S. cán bộ có đeo khẩu trang và tiếp xúc giữ khoảng cách với các thành viên trong gia đình.

Sau đó, gia đình anh S. được vận chuyển về Trung tâm Y tế quận Hải Châu bằng xe cấp cứu. Trong thời gian từ Trung tâm Y tế quận về nhà và quay trở lại nơi cách ly, gia đình anh S.  không tiếp xúc với ai.

Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định, thời gian qua, sở này luôn quán triệt các đơn vị, tập thể cán bộ, nhân viên y tế dành sự quan tâm, chăm sóc, sẻ chia, tạo điều kiện, tâm lý thỏa mái nhất đối với những người được cách ly trong tròng chống dịch Covid-19.

Qua sự việc trên, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các cơ sở y tế rà soát, tăng cường gia cố lại các khu vực cách ly, đảm bảo an toàn, đúng quy định mà không tạo tâm lý lo lắng cho người đang cách ly. Sở Y tế cũng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng cán bộ công an được phân công trực tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly, nâng cao cảnh giác đối với các trường hợp đang cách ly có thể ra ngoài.

Let’s block ads! (Why?)

Yamaha Motor Việt Nam công bố kế hoạch kinh doanh 2020

[ad_1]

Yamaha Motor Việt Nam mới đây đã chính thức công bố kế hoạch kinh doanh và phát triển tại thị trường Việt Nam trong năm 2020 với dự định ra mắt 3 mẫu xe mới.

yamaha-1.jpg

Sau thành công của chiến dịch “xe tay ga Yamaha – Why Not?”, năm 2020, Yamaha Motor Việt Nam giới thiệu chiến dịch mới “NEW ME, DISCOVER”- KHÁM PHÁ CHẤT RIÊNG. Bên cạnh đó, Yamaha Motor Việt Nam đã lựa chọn hai đại sứ thương hiệu đại diện cho chiến dịch lần này là diễn viên, ca sĩ Chi Pu và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

yamaha-janus-new-me-discover.jpg

yamaha-grande-new-me-discover.jpg

Yamaha Motor Việt Nam công bố triển khai nhiều hoạt động thú vị trong năm 2020 như Chuỗi triển lãm Yamaha Motor Expo: NEW ME, DISCOVER, Yamaha Grande Fashion show: NEW ME, DISCOVER, Lễ hội âm nhạc điện tử Yamaha Festa: NEW ME, DISCOVER, Giải đua xe Yamaha Motor GP – Feel The Speed, U13 Yamaha Motor Cup và cuối cùng sẽ là Nhà tài trợ đội đua Monster Energy Yamaha giải Moto GP 2020.

Bên cạnh đó, đại diện Yamaha Motor Việt Nam cũng xác nhận năm 2020, hãng sẽ ra mắt 3 mẫu xe máy mới. Trong đó có 2 mẫu xe dành cho đối tượng khách hàng là nam giới và mẫu xe còn lại dành cho cả nam và nữ, nhưng đại diện hãng không tiết lộ những mẫu xe mới này là xe gì.

yamaha-2.jpgÔng Yano Takeshi, Chủ tịch Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ về kế hoạch của hãng trong năm 2020.

Song song với việc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hướng tới khách hàng và cộng đồng, Yamaha Motor Việt Nam cũng là một trong những hãng xe tiên phong trong việc phát triển các công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm và thân thiện với môi trường cùng hàng loạt tính năng vượt trội như ABS, SSS, Smartkey…

xe-dua-yamaha-motogp.jpg

Trong đó phải kể đến công nghệ Blue Core Hybrid thế hệ mới, tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nhờ vào động cơ này mà mới đây, mẫu xe Yamaha Grande đã trở thành xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam (theo số liệu đăng tải trên cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam).

CẬN CẢNH YAMAHA LATTE CÓ GIÁ 37,9 TRIỆU ĐỒNG TẠI VIỆT NAM

CẬN CẢNH YAMAHA FREEGO 125 HOÀN TOÀN MỚI TẠI VIỆT NAM

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Let’s block ads! (Why?)

Quan chức giấu con trai bị nhiễm Covid-19

[ad_1]

Đài NDTV dẫn lời nhà chức trách TP Bengaluru hôm 20-3 cho biết con trai của nữ quan chức nói trên được xác định dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, bà ta che giấu lịch sử đi lại của con trai 25 tuổi, vừa trở về từ Tây Ban Nha.

Không dừng lại ở đó, nữ quan chức còn đưa con trai tới phòng tiếp khách của cơ quan đường sắt gần ga xe lửa chính ở TP Bangalore để trú ngụ.

Phát ngôn viên cơ quan đường sắt E Vijaya nói với hãng tin PTI: “Bà ta gây nguy hiểm cho cuộc sống của những người khác bằng cách để con trai vào ở nhà khách đó. Bà ta che giấu con trai để bảo vệ gia đình nhưng gây nguy hiểm cho tất cả chúng tôi”.

Quan chức giấu con trai bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ấn Độ hiện có 206 ca nhiễm và 5 ca tử vong do Covid-19. Ảnh: AP

Sau khi bị phát hiện, con trai của nữ quan chức bị đưa tới bệnh viện. Trước đó, lúc đáp xuống sân bay quốc tế Kempegowda tại TP Bengaluru hôm 13-3, anh ta được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến hôm 18-3, anh ta xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bang Karnataka, nơi TP Bengaluru tọa lạc, ghi nhận 16 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 1 ca tử vong tính đến hiện tại. Gần 100 người khác đang bị cách ly tại các bệnh viện trên toàn bang, hơn một nửa trong số họ được theo dõi tại TP Bengaluru.

Trên khắp Ấn Độ, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên 206 ca và 5 ca tử vong tính đến hôm 20-3.

Hôm 19-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thế giới đang “trả giá đắt” vì Trung Quốc che giấu thông tin ban đầu về dịch bệnh chết người.

“Sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta biết về điều này một vài tháng trước đó. Nó có thể bị cô lập tại một khu vực ở Trung Quốc. Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu hiện nay” – ông Trump nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm: “Thế giới đang trả một cái giá rất đắt cho những gì họ (Trung Quốc) đã làm, một cái giá rất lớn vì không công bố thông tin dịch bệnh”.

Quan chức giấu con trai bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) cáo buộc chính phủ Trung Quốc “dập” các báo cáo ban đầu về Covid-19, trừng phạt các bác sĩ cảnh báo tình hình, khiến giới chuyên gia Trung Quốc và quốc tế bỏ lỡ cơ hội quan trọng ngăn chặn dịch bệnh.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres hôm 19-3 cảnh báo hàng triệu người có thể chết vì virus SARS-CoV-2, đặc biệt là ở các nước nghèo, nếu để virus này lây lan không kiểm soát. Ông Guterres kêu gọi một phản ứng phối hợp trên toàn cầu để chống lại dịch bệnh, đồng thời đề nghị nhóm các nền kinh tế lớn (G20) giúp đỡ.

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10.254 người trên toàn cầu và đưa số ca nhiễm tăng lên 250.614 ca hôm 20-3, theo trang web thống kê worldometers.info.

Mỹ: Covid-19 không làm Iran thoát trừng phạt

Mỹ đã gửi cho Iran một thông điệp thẳng thừng vào tuần này: Covid-19 không làm cho nước này thoát khỏi lệnh trừng phạt kinh tế. Washington lập luận rằng chiến dịch gây áp lực tối đa lên Tehran nhằm kiềm chế các hoạt động hạt nhân, tên lửa và khu vực của Iran nhưng không ngăn chặn dòng chảy hàng hóa nhân đạo. Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran vào tuần này.

Iran là quốc gia bị dịch bệnh Covid-19 tấn công mạnh nhất ở Trung Đông với số ca tử vong là 1.284 ca và số ca nhiễm là 18.407 ca. Theo Bộ Y tế Iran, cứ sau 10 phút lại có 1 người tử vong do Covid-19 và sau 1 giờ có 50 người bị mắc bệnh.

1

Phun thuốc khử trùng ở thủ đô Tehran hôm 18-3. Ảnh: Reuter

Let’s block ads! (Why?)

Chủ tịch TP Hà Nội: Người dân hạn chế đi phương tiện công cộng

[ad_1]

Chiều 20-3, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đến nay TP Hà Nội ghi nhận 25 trường hợp bị nhiễm Covid-19, 2 bệnh nhân phải thở bằng máy. Trong đó, 19 ca từ nước ngoài về được phát hiện kịp thời ở các khu cách ly, 6 ca lây nhiễm chéo, từ cộng đồng.

Chủ tịch TP Hà Nội: Người dân hạn chế đi phương tiện công cộng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Hiện nay, Việt Nam có xu hướng lây nhiễm ngược so với các nước trên thế giới như: Ý  có 90% trên 60 tuổi, Trung Quốc là 80% tử vong trên 60 tuổi. Đến nay Việ Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào nhưng tỉ lệ nhiễm Covid-19 là trên 90% độ tuổi trẻ, trung bình người nhiễm là 34 tuổi. Do đó, diễn biến của dịch bệnh đang rất khó lường, lây nhiễm trên nhiều độ tuổi”- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh

Theo ông Nguyễn Đức Chung, những nơi có thể thành ổ dịch như phố Trúc Bạch, Bệnh viện Hồng Ngọc đến nay đã qua 14 ngày nhưng không có thêm ca nhiễm. Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, hơn 500 người đã thực hiện cách ly nghiêm túc 14 ngày và đến nay kết quả xét nghiệm đều âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19.

“Đối với tất cả các cơ quan chuyên môn của TP, quận huyện… phải đảm bảo trực 24/24 giờ. Đảm bảo cách ly, xét nghiệm kịp thời, phấn đấu không có trường hợp nào tử vong”- ông Nguyễn Đức Chung nói

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện nay nhu cầu của khách nước ngoài, nhân viên ngoại giao, Việt kiều có nhu cầu cách ly ở khách sạn thì Hà Nội hiện nay cũng có nhiều cơ sở khách sạn nhà nghỉ ước tính khoảng 2.000 chỗ. Tuy nhiên, TP Hà Nội cần kiểm tra kỹ các cơ sở này có đủ tiêu chuẩn hay không để còn kích hoạt.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện thực hiện nghiêm túc cấm kinh doanh các quán bida, tụ tập đông người. “Đến ngày mai thứ 7 và chủ nhật, Tổng công ty vận tải Hà Nội đề nghị cắt giảm 30% các chuyến xe buýt công cộng. Nếu không có việc gì cần thiết thì người dân nên ở nhà, hạn chế đi phương tiện công cộng, nếu có đi thì phải thực hiện đeo khẩu trang đúng theo quy định của Bộ Y tế”- ông Nguyễn Đức Chung khuyến cáo.

Let’s block ads! (Why?)