Đàn ông khi tay trắng mới thấu hiểu ʟòɴԍ ᴅạ của người đàn bà bên cạnh mình

[ad_1]

Người đời có câu: “нoạɴ ɴạɴ mới thấu hiểu chân tình”. Điều này đúng trong mọi mối quan hệ: Công việc, bạn bè, vợ chồng…

Đàn ông đừng vội tự hào về tình yêu của người đàn bà đến với anh lúc anh đang sung túc, giàu có nhất. Chỉ có người đàn bà bên anh lúc sóng gió, нoạɴ ɴạɴ, κнổ ảι trầm luân vẫn không buông tay mới là người thương anh thật sự.

Anh trai tôi có ɴнâɴ тìɴн bên ngoài. Anh buột miệng kể cho tôi nghe khi anh em ngồi nhậu với nhau. Tôi sửng sốt, không tin những gì mình vừa nghe thấy. Bởi chị dâu tôi chẳng có điểm gì để chê cả. Chị ấy xinh đẹp, giỏi giang, lại thương yêu chồng con hết mực. Tôi khuyên anh bỏ cô ɴнâɴ тìɴн ngay lập tức, nếu để chị dâu biết thì chẳng thể cứu vãn nổi.

Người đàn bà đến với anh khi giàu có chưa chắc đã thương yêu anh thật sự – Ảnh minh họa: Internet

Nốc cạn cốc bia, anh bảo rằng cô ấy là người yêu cũ của anh. Hai người yêu nhau suốt những năm đại học nhưng sau khi ra trường cô ấy bỏ anh để cưới một người giàu có. Vô tình gặp lại, cô gái khóc hết nước mắt bảo rằng chưa bao giờ quên anh. Thật tâm, lòng anh còn chút tình cảm với cô ấy. “Tình cũ không rủ cũng tới” – anh và cô ấy lại qua lại với nhau. Anh như sống lại cảm giác yêu đương của nhiều năm trước, cảm giác hạnh phúc khi bên cô ấy mà vợ không thể cho anh được.

Tôi bảo anh, đến bây giờ anh vẫn không đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất của cô gọi là người yêu cũ ấy sao? Khi xưa anh tay trắng, chưa làm nên sự nghiệp thì cô ta bỏ anh để chạy theo người khác. Đã có chồng, có con rồi lại lén lút ɴԍoạι тìɴн với anh. Bây giờ anh có tiền, anh giàu có, thử hỏi anh tay trắng cô ta còn mở miệng nói yêu anh không?

Anh tôi nghĩ người yêu cũ mới chính là tình yêu đich thực của mình – Ảnh minh họa: Internet

Còn chị dâu, đến với anh khi chưa có gì trong tay. Khi anh khởi nghiệp, bao nhiêu lần thất bại тнảм нạι, thậm chí suýt ra đường ở nhưng chị có bỏ anh đâu. Chị bền bỉ bên anh, làm chỗ dựa vững chắc cho anh yên tâm mà làm việc. Chị nuôi nấng hai đứa con, chăm sóc cha mẹ chúng ta nhưng cha mẹ ruột. Một người ᴘнụ ɴữ như thế anh còn chê chỗ nào để ɴԍoạι тìɴн với một người đàn bà chỉ nhìn vào túi tiền của anh?

Anh tôi ra chiều suy nghĩ. Vài tháng sau, anh lại hẹn tôi đi nhậu. Rít thuốc liên tục, anh bảo rằng nhờ tôi mà nhận ra chân tướng của người đàn bà miệng luôn thề thốt yêu anh. Anh bảo với cô ta rằng anh bị phá sản, phải bán nhà, bán cả xe máy. Bây giờ chắc phải ra nhà trọ mà ở. Nghe thế, cô ta mặt biến sắc. Ban đầu còn an ủi, động viên nhưng về sau thì mất hút. Trước đây cô ta hay chê bai chồng nhưng vừa rồi lại đăng hình hạnh phúc của mình với chồng lên Facebook. Thật đúng là không thể hiểu nổi ʟòɴԍ ᴅạ đàn bà!

Giàu sang không thay lòng, khó nghèo không buông tay – đó mới là tình yêu thật sự – Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy mừng vì ít ra anh tôi đã nhận ra bản chất của cô ta. Mừng vì hạnh phúc gia đình anh tôi không bị đổ vỡ. Đàn ông muốn hiểu ʟòɴԍ ᴅạ người đàn bà bên cạnh mình thì hãy đợi khi tay trắng. Khi giàu sang không thay lòng, lúc khó nghèo không buông bỏ, những lúc sóng gió nhất vẫn lặng lẽ ở bên – đó mới là người đàn bà dùng cả chân tâm để đối đãi với anh.

Theo qtcs

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Đàn bà ᒪY ᕼôᑎ cay đắng đủ đường, chồng cũ cố hơn thua làm gì, đẹp mặt ai?

[ad_1]

Đã từng là người đầu ấp tay gối, hết duyên thì lìa, đừng cố hơn thua nhau, nhất là đàn ông, đừng cố chiến thắng người đàn bà từng là của mình. Hơn thua sau cùng được gì, đẹp mặt ai hay chỉ bẽ bàng, trở thành kẻ thất bại thảm hại?

Sinh ra làm phận đàn bà đã mang nhiều thiệt thòi, mang danh đàn bà một đời chồng lại càng nhiều ấm ức, chèn ép hơn. Miệng lưỡi thiên hạ vốn cay nghiệt với phụ nữ một lần đò, trước mặt họ tỏ vẻ cảm thông, thương hại nhưng sau lưng lại dè bỉu, mỉa mai cay đắng.

Là phụ nữ đâu ai muốn gặp trắc trở hôn nhân, ai mà chẳng mong cùng người đàn ông mình chọn lựa bền lâu đi hết bão giông cuộc đời. Nhưng tâm tính con người không ai lường trước, hôm nay từng yêu thương chết đi sống lại, ngày mai ngoắt cái có thể trở mặt thành thù.

Người từng là cả bầu trời, nay lại là thứ khó coi trong mắt

Thật sự, đời người không thể lường trước được gì, lòng dạ con người lại càng không. Người có thể từng là cả bầu trời, cả thế giới lúc trước lại trở thành thứ khó coi trong mắt ở một thời điểm khác. Tình cảm đậm sâu hóa ra cũng chỉ có hạn định, cũng chỉ có giá trị trong khoảnh khắc, rồi sẽ đến lúc nhạt phai thành người dưng trong mắt đối phương.

Nhưng sau cùng, tình cảm cũng là thứ không thể điều khiển theo ý mình, nếu đã không còn tiếng nói chung, không còn sự đồng cảm thấu hiểu trong tâm hồn thì ly hôn là điều không nên trốn tránh, dù rằng chẳng ai muốn, dù rằng bất đắc dĩ.

Nhưng lạ đời quá, ᒪY ᕼôᑎ vốn là để giải thoát cho nhau, để vợ chồng không còn thấy nặng nề, mệt mỏi vì nhau nữa. Nhưng không ít cặp vợ chồng ᒪY ᕼôᑎ rồi lại cũng chính là lúc bùng lên cuộc chiến sống còn hơn thua, nhất là khi họ có sự kết nối chung là con cái.

Chuyện gì qua rồi hãy cho qua, chuyện gì còn dây dưa chưa thể giải quyết thì có thể ngồi lại nói chuyện, người lớn trưởng thành cả rồi cơ mà, đều là những người có ăn học, văn minh cơ mà. Còn nếu chuyện gì không thể thương lượng, hãy nhờ pháp luật vào cuộc, nếu con cái, tài sản không thể thỏa thuận thì cứ dựa theo luật mà làm, mắc mớ gì bản thân phải lao tâm khổ tứ, phải căng thẳng đấu đá bằng mồm?

Hơn thua, sau cùng được gì? Con trẻ tổn thương, bản thân thành kẻ thất bại

Người lớn cứ mải đấu đá, không biết rằng con trẻ ở giữa lại chính là người bị tổn thương, ảnh hưởng nhiều nhất. Những lời nói, hành vi nặng nhẹ, nghiệt ngã của bố mẹ chính là những cú đánh cực mạnh khiến trẻ tổn thương tâm lý trầm trọng.

Nếu yêu thương con, muốn gần gũi con, cha mẹ có thể cùng nhau tìm cách thương lượng phương án tốt nhất, hợp lý nhất. Hãy hiểu rằng lợi ích của con nên được đặt lên hàng đầu chứ không phải đem con làm công cụ đấu đá, hơn thua.

Nhưng suy cho cùng, đàn bà nào chẳng thương con, phụ nữ nào ly hôn xong mà không thiệt thòi, chẳng vậy mà trong mọi cuộc xử ly hôn, tòa án luôn đứng về phía người phụ nữ, người mẹ nhiều hơn cả.

Tất nhiên, cũng có những người phụ nữ lầm đường lạc lối, là nguyên căn của kết cục không vui vẻ ấy. Nhưng là người đàn ông, dù thế nào cũng đừng cố hơn thua với vợ cũ. Bởi thắng thua đâu có quan trọng, đâu có được gì, đừng tự biến hình ảnh một người cha gương mẫu, đĩnh đạc trong mắt con trẻ bỗng sụp đổ, đừng tự biến một người đàn ông đường hoàng thành kẻ nhỏ mọn như “đồ đàn bà mặc váy”.

Nếu bản thân cũng là người gây ra tội lỗi góp phần đẩy hôn nhân vào đường cùng, thì đàn ông lấy tư cách gì để hơn thua? Nếu là bởi người phụ nữ tệ bạc, chua ngoa thì đàn ông lại càng không nên chấp nhặt, nói qua nói lại chính là chuốc dại vào mình, sau cùng chỉ thêm muối mặt, bẽ bàng.

Theo WTT

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Lương 7 triệu/tháng, Đức ‘Cọt’ mang giày rách đá AFF Cup, có chiếc quần bò mặc đi mặc lại

[ad_1]

Chỉ trong chưa đầy năm, từ một nhân tố vô danh nhận tấm vé vớt lên đội tuyển U23, Phan Văn Đức đã vụt sáng thành ngôi sao và đang là một trong những trụ cột không thể thiếu của The Golden Stars trên hành trình chinh phục ngôi vương tại AFF Cup 2018.

Góp 2 bàn thắng và 2 pha kiến tạo đẹp mắt, tuyển thủ xứ Nghệ có công lớn giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo giành vé vào chơi ở trận chung kết.

Trong trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và vιệт ɴᴀм vừa kết thúc tối qua với tỷ số hòa 2-2, Phan Văn Đức tiếp tục là cái tên thuộc nhóm nổi bật nhất với 2 đường chuyền thành bàn.Tuy không thể giành chiến thắng trước đối thủ Mã Lai song với những gì đã thể hiện và 2 bàn thắng quan trọng trên thánh địa Bukit Jalil, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn đang nắm lợi thế lớn.

Đức Cọt sở hữu hai pha nhả bóng tinh tế giúp Huy Hùng và Đức Huy ghi bàn.

Dù đang là người hùng được săn đón nhất nhì đội tuyển quốc gia hiện tại nhưng thật khó tin khi biết Phan Văn Đức chỉ được nhận mức lương vỏn vẹn 7 triệu đồng/tháng tại CLB chủ quản Sông Lam Nghệ An. Thậm chí, đây là mức đãi ngộ đã được nâng lên kể từ khi tiền vệ sinh năm 1996 trở về sau chiến tích Á quân VCK U23 châu Á. Trước đó, lương của Văn Đức không hơn 3 triệu đồng/tháng dù anh đã được đôn lên đội hình I tại Sông Lam Nghệ An.

Thu nhập bấp bênh những ngày đầu đi đá bóng của Phan Văn Đức được bà Vũ Thị Hiền – mẹ anh xác nhận: “Cô nhớ hai năm trước, Đức đá bóng chỉ được trợ cấp vài trăm nghìn thôi. Tiền đó chỉ đủ cho con mua kem đánh răng, xà bông, còn cô phải cho thêm tiền tiêu vặt. Năm ngoái, Đức lên đội I SLNA thì lương hơn 3 triệu/tháng. Sau U23 châu Á, Đức được nâng lương lên 7 triệu đồng. Thế nên, Đức cũng chỉ đủ trang trải cho bản thân. Nhưng được như thế thì cô vui lắm rồi. Cô nhớ mãi hồi năm cháu đi đá U19 vιệт ɴᴀм, cháu trước ngày lên đường thì điện về xin cô gửi tiền cho mua đôi giày”.

Hai năm trước, tuyển thủ tài năng người Yên Thành còn chấp nhận thi đấu không lương, ngoài mức trợ cấp hơn 700 nghìn/tháng – số tiền chỉ đủ cho anh trang trải nhu yếu phẩm hàng ngày.
Nhận mức lương thuộc nhóm thấp nhất đội tuyển vιệт ɴᴀм, so với các bạn đồng nghiệp thi đấu cho HAGL hay Hà Nội, Phan Văn Đức có lối sống giản dị, không màu mè.
Nổi tiếng sau chiến tích Thường Châu, Đức Cọt vẫn không thay đổi trong cách ăn mặc, ngoài quần đùi áo số trên sân cỏ, anh chàng rất hiếm khi diện những món hàng hiệu đắt đỏ.

Thậm chí có chiếc quần jeans được Phan Văn Đức ‘ưu ái’ mặc đi mặc lại nhiều lần.

Chiếc áo khoác nâu và mẫu quần lửng này cũng theo chàng tiền vệ trong vô số dịp đi chơi, kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè. Có thể thấy tủ đồ của Đức Cọt chỉ toàn những bộ cánh giản dị, tối giản hết mức có thể.
Được thưởng số tiền lớn sau thành công của đội tuyển U23, chàng tuyển thủ mang về đưa cho mẹ: “Tôi gửi tất cả cho mẹ giữ. Tôi đi đá bóng có SLNA nuôi nên cũng không cần nhiều tiền làm gì. Với tôi, gia đình luôn là số 1. Tôi thương mẹ và muốn dành số tiền đó để mẹ chữa bệnh. Mẹ khỏe thì cái gì tôi cũng làm và tôi sẵn sàng hy sinh tất cả”.

Hiện tại, ngoài mảnh đất ở quê, gia đình Phan Văn Đức đang sống trong một ngôi nhà nhỏ nằm trong góc hẻm ở Bình Dương – nơi bố mẹ anh đang làm công nhân.
Tiền vệ 22 tuổi luôn đỡ đần gia đình mỗi khi có dịp về thăm nhà.
Đang cùng ĐTQG thi đấu ở AFF Cup, Phan Văn Đức tâm sự anh mang theo 2 đôi giày. Không giống như nhiều đồng nghiệp luôn đầu tư những mẫu giày mới nhất trên thị trường, anh chàng khá yêu thích dòng giày cũ của Adidas đã bị khai tử từ năm 2015.
Đôi giày may mắn của tuyển thủ xứ Nghệ có giá 204 USD (khoảng 4,6 triệu đồng).
Đôi Adidas Adizero F50 phối màu cam tím từng giúp Văn Đức thực hiện thành công 2 pha lập công và 2 đường kiến tạo thậm chí còn sắp rách đến nơi. Đó cũng là lý do khiến Đức cọt phải liên tục thay giày giữa hiệp trong những trận đấu gần đây.

“Tôi không dám mang đôi màu tím ngay từ đầu vì nó đã bị rách một phần nhỏ. Nếu đá cường độ kiểu này thì dễ sẽ bung ra. Do vậy, tôi đi đôi màu xanh trước rồi sang hiệp 2 mang đôi màu tím. Hy vọng, đôi màu tím sẽ ‘chịu đựng’ được hết AFF Cup 2018 và nó sẽ giúp tôi tiếp tục gặp thêm may mắn” – Văn Đức thật thà kể. Mang giày rách đi thi đấu, tiền vệ sinh năm 1996 vẫn trở thành 1 trong những cầu thủ chơi tốt nhất của ĐT vιệт ɴᴀм tại AFF Cup 2018, góp công lớn giúp The Golden Stars vào Chung kết.

Theo BTS

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

23 câu nói thả thính đảm bảo cực hiệu quả dành cho các cô nàng FA triền miên!!

[ad_1]

FA lâu ngày cũng buồn phải không mấy nàng? Ra đường thấy người ta ôm nhau, hôn nhau có thèm không?

Ai muốn mùa đông năm nay ấm áp hơn thì hãy “thả thính”, “rắc thính” từ giờ!!! Dưới đây là 22 câu “thả thính” mà Spice tổng hợp được cho các bạn tham khảo nè!!! Thử ‘thả” xem có ai “đớp” không nào???

1. Ốm một mình, đau một mình. Em không thương em thì ai thương?

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

2. Không biết cảm giác khi YÊU một người sẽ như thế nào nhỉ??

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

3. Có ai thích con gái chơi game không nhỉ???

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

4. Đi xem phim, đi cà phê, đi siêu thị…cứ một mình mãi như vậy, mà thôi cũng quen rồi !!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

5. Nếu có thể hãy để em một lần được yêu anh, được không?

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

6. Giá như có người nghe tôi kể bao vui buồn, giá như có người ôm tôi mỗi tối!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

7. Con bạn thân cuối cùng trong nhóm cũng lấy chồng. Bao giờ mới đến lượt tui đây???

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

8. Ai inbox nói chuyện cho đỡ buồn không nhỉ??

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

9. Ước gì crush xuất hiện bên cạnh, ngay khi mình ngủ dậy !!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

10. Cả thế giới họ yêu nhau cả rồi, riêng em vẫn một mình đi về, một mình nơi góc quen !!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

11. Xấu như mình nên chẳng ai yêu …

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

12. Đến dép cũng có đôi, cớ sao em vẫn lẻ chiếc!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

13. Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh!!!!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

14. Chán thả thính rồi, giờ ai cưa cũng tự đổ 🙂

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

15. Em đang rất cô đơn, cần lắm một bờ vai đủ rộng ngay lúc này!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

16. Những lúc trượt dài thế này mới thấy rằng mình thật sự cần một người ở bên cạnh. Người đó bảo dừng lại đi, mình sẽ dừng lại, người đó bảo em đừng uống rượu nữa, sẽ không uống, người đó bảo đừng buồn nữa, sẽ không buồn. Nhưng làm gì có ai ở bên cạnh mình đâu!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

17. Thế giới hơn 7 tỷ người nhưng không có nổi 1 người thương tôi thật lòng !!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

18. Mùa đông lạnh rồi, anh hãy mặc thật ấm vào nhé, có đi với con nào thì nhớ cho nó về nhà đúng giờ, em sẽ ngồi đây đăng status và đợi anh tìm thấy em…

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

19. Từ nhỏ đến giờ chưa biết socola ngày 14 tháng 2 nó đắng hay ngọt.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

20. Trời lạnh quá, nhà không có lò sưởi, cần lắm tấm chăn 37 độ!!!!!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

21. Gửi người yêu tương lai, anh đang ở đâu em chờ anh hơn 20 xuân xanh rồi đấy!!!

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

22. Nếu bạn ngoài 20 tuổi mà vẫn chưa có người yêu thì chẳng có gì ghê gớm cả. Đó là cả một nghệ thuật.

Source: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Theo bnews

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

‘Nếu được mời sang công ty tốt hơn, cậu có đi không?’, Cậu nhân viên trả lời xong lập tức được tăng lương

[ad_1]

Người nhận được lương 2.000 USD/ tháng chắc chắn có tinh thần lao động và trách nhiệm với công việc khác người lương tháng 2 triệu đồng.

Thời gian gần đây biểu hiện công việc của Minh khá tốt, ông chủ đối với cậu ta cũng khá hài lòng. Nhìn thấy Minh là lại nở một nụ cười thân thiện, nhưng trong lòng Minh luôn nghĩ: “Có thể hiện thực một chút không, thay vì cười thì hãy tăng lương, thăng chức cho tôi”.

Qua một vài lần trao đổi với ông chủ, Minh đều nhẹ nhàng nhắc khéo về vấn đề tăng lương nhưng ông chủ đều phớt lờ bỏ qua. Buổi chiều thứ 6, cậu lại nhắc lại vấn đề này, lần này ông chủ im lặng một lúc rồi đột nhiên hỏi: Nếu như có một công ty tốt hơn muốn tuyển cậu, thì có nhảy việc không?

Nghe đến vấn đề này Minh bị dọa đến mức toàn thân toát mồ hôi. Nhưng Minh cũng không phải là thằng ngốc, sự minh mẫn bay đi ngay lập tức bay về, cậu trả lời ông chủ: “Thành thật mà nói tôi sẽ xem xét nhưng tôi sẽ không dễ dàng nhảy việc”.

Ông chủ nhìn có vẻ khá hứng thú với câu trả lời của Minh và hỏi lại: “Tại sao thế?”

Minh nói: “Ông nghĩ xem tại sao công ty khác lại mời tôi. Bởi vì họ nhìn ra khả năng tôi có thể làm giàu cho công ty họ. Hơn nữa họ cảm thấy giá trị của tôi xứng đáng được trả bằng một mức lương như thế. Nhưng tôi sẽ không dễ dàng nhảy việc bởi tôi thấy giá trị và triển vọng của công ty vẫn phù hợp với cuộc sống của tôi.

Hơn nữa làm việc lâu dài ở đây giống như một vụ đầu tư vững chắc vậy. Càng làm nhiều tôi thấy mình càng thành thạo trong công việc, càng làm tốt hơn. Tôi biết rằng những mối quan hệ lâu năm sẽ mang lại nhiều giá trị hơn một mối quan hệ mới được hình thành“.

Những lời này làm ông chủ hiểu rõ tâm lý của Minh hơn, làm việc không phải chỉ vì tiền, mà còn vì ông chủ biết được giá trị của cậu nằm ở đâu. Cậu ta có thể làm ra rất nhiều giá trị về tài sản cho công ty nhưng công ty cũng phải đáp ứng phúc lợi của Minh.

Với cách bày tỏ rất rõ ràng của Minh, buộc ông chủ của cậu phải suy nghĩ, cân nhắc. Bởi, cậu nhân viên này đã thể hiện quan điểm: Cậu ta muốn làm việc lâu dài cho công ty, tạo nên một mối quan hệ vững chắc và lâu bền. Ông chủ hãy đánh giá đúng giá trị và thăng lương tăng chức cho cậu ta.

Theo nghiên cứu, một nhân viên khi quyết định gắn bó với một công ty nào đó lâu dài, đều dựa trên hai yếu tố gắn kết: Gắn kết quyền lợi và gắn kết cảm xúc.

Cụ thể:

Thứ nhất, tại nơi làm việc, bạn có đạt được những quyền lợi bạn quan tâm hay không?

Có một thực tế không thể chối bỏ, tất cả những người đi làm dù là lao động trí óc hay chân tay đều luôn quan tâm tới tiền lương, chế độ thưởng, đãi ngộ… của công ty dành cho nhân viên.

Thu nhập ổn định từ công việc giúp chúng ta làm chủ cuộc sống. Bạn có thể tự mua cho bản thân những món đồ yêu thích, ăn một bữa ngon mà không cần ái ngại khi nhìn giá in trong thực đơn. Lớn lao hơn, bạn có thể đặt cặp vé du lịch trước mặt ông bà, bố mẹ và dõng dạc nói: “Con bao”.

Người nhận được lương 2.000 USD/ tháng chắc chắn có tinh thần lao động và trách nhiệm với công việc khác người lương tháng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, thu nhập cao hay thấp cũng còn phụ thuộc vào vị trí, trình độ chuyên môn mà chúng ta đang có.

Lương – thưởng, chế độ đãi ngộ tại nơi làm việc quan trọng như thế đó! Không ngoa nếu khẳng định rằng, quyền lợi bạn được hưởng tại công ty là yếu tố then chốt quyết định việc bạn tiếp tục gắn bó với nơi làm việc lâu dài hay không.

Thứ hai, bạn có trân trọng và tin tưởng vào nhóm, sếp, công ty của mình không?

Sự thân thiết, hỗ trợ giữa các thành viên trong nhóm, sự quan tâm, tạo điều kiện hết mực từ cấp trên và sự tin tưởng vào đường đi của lãnh đạo cũng là những yếu tố thường thấy khi nói đến việc gắn bó lâu dài.

Ngoài việc có được một công việc theo đúng chuyên môn, được mang đến những cơ hội phát triển và đáp ứng các vấn đề về mặt tài chính và hạnh phúc thì bạn cũng cần có mối quan hệ tốt (thậm chí là khăng khít) với những người làm việc cùng bạn mỗi ngày. Công việc của bạn có thể yêu cầu làm độc lập, nhưng chính những người đồng nghiệp và quản lý sẽ tạo có bạn cảm giác bạn thuộc về tổ chức này.

Hai khía cạnh gắn kết nêu trên, nếu được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chất xúc tác cho những nỗ lực cá nhân sẵn sàng cống hiến thêm cho tổ chức cũng như mong muốn được gắn bó lâu dài hơn với nơi này.

Nhưng nếu được lựa chọn một, bạn sẽ tập trung đáp ứng khía cạnh nào trước? Theo Tháp Nhu cầu Maslow, bạn nên đảm bảo các quyền lợi của nhân viên trước bởi một khi đã được đáp ứng về mặt quyền lợi, nhân viên sẽ sẵn sàng hơn trong việc gắn kết về mặt tình cảm.

Có một sự thật, chẳng ai có ý định làm một công việc ở một công ty đến hết đời. Vì vậy, thay vì làm nô lệ cho tiền lương, cho những lời hứa hẹn thăng chức của cấp trên, hãy quan tâm đến việc tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và từ đó tìm kiếm cơ hội công việc tốt hơn cho mình. Hãy làm chủ đồng tiền, làm chủ lựa chọn và các quyết định, đừng để tiền điều khiển mình.

Theo songcon

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Đừng cưới đàn ông giàu, hãy cưới người vì bạn mà dám tiêu tiền

[ad_1]

Đàn ông hơn nhau không phải trong ví anh ta có bao nhiêu tiền, mà hơn nhau ở chỗ anh ta sẽ vì bạn mà tiêu bao nhiêu tiền…

Pʜụ ɴữ có chồng giàu dĩ nhiên rất tốt. Nhưng cưới chồng có một trăm đồng mà dè xẻn với vợ từng đồng một thì không gì khổ bằng. Đàn ông có muôn vàn tật ҳấц như гượц chè, cờ bạc, ʜύƫ ƫʜцṓc, lười biếng… Những thứ đó còn có thể hiểu và thông cảm được. Còn một người đàn ông ki bo, keo kiệt thì không đáng mặt nam nhi cho lắm.

Bạn tôi cưới chồng giàu nhưng bị vỡ mộng vì anh ta quá keo kiệt – Ảnh minh họa

Bạn tôi vỡ mộng bởi vì lấy chồng được gắn cái mác nhà giàu. Aпʜ ta là chủ một công ty nhỏ. Có xe hơi, có nhà đẹp. Bạn tôi ngoại hình cao ráo, dễ nhìn, vì thế hai người đúng là “trời sinh một cặp”. Bạn bè, người thân ai cũng nghĩ bạn tôi có số sướng, từ nay yên tâm làm bà chủ, chẳng phải cong lưng lo cơm áo gạo tiền.

Nhưng cưới nhau về rồi, bạn tôi mới biết anh chồng thuộc dạng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Aпʜ có một tuổi thơ rất nghèo khó và cơ cực. Đói ăn, thiếu mặc là chuyện như cơm bữa. Lớn lên, có cơ hội ra thành phố làm việc. Nhờ nhanh nhẹn, giỏi giang mà tích lũy được một số vốn rồi cuộc sống mới khá lên từ đó.

Nhưng khi người ta có tiền, lẽ ra sẽ sống thoải mái hơn nhưng anh thì không. Aпʜ trân trọng từng đồng tiền Kіếм được đến mức keo kiệt. Aпʜ sợ мấƫ những gì mình đổ mồ hôi mới có được. Bạn tôi nấu ăn, anh tỏ vẻ khá chịu vì bạn mua nhiều thứ đắt tiền. Bạn có thói quen hay ngồi uống nước, cà Pʜȇ với bạn bè anh cũng bảo phí tiền, không cần thiết. Mọi vật dụng trong nhà nếu bạn tự ý mua sẽ bị anh than phiền, càu nhàu cả tháng.

Ảnh minh họa

Buổi sáng anh ăn mì tôm hoặc bánh mì, trưa về và tối về nhà ăn cơm. Aпʜ bảo vợ nấu ăn đơn giản thôi, chỉ cần luộc rau, chiên trứng, thỉnh thoảng thì mua ƫʜịƫ cá. Tiền khổ sở Kіếм được không được tiêu xài hoang phí, để dành cho tương lai sau này.

Bạn cũng đi làm, bạn lấy tiền của chính mình mua sắm quần áo, son môi, túi xách nhưng chồng nhìn thấy cũng càm ràm. Aпʜ bảo bạn sống phung phí như thế chẳng mấy hồi ra đường mà ở. Bạn nghe nghẹn đắng mà không nói nên lời. Hiếm khi hai vợ chồng ra ngoài ăn. Thỉnh thoảng bạn muốn đi du lịch, đi chơi xa để giải trí nhưng chồng bạn không hề có suy nghĩ đó. Bạn biết, số tiền tiết kiệm trong sổ của anh lên đến tiền tỷ nhưng để làm gì khi ngay một đồng anh cũng ki bo với vợ của mình?

Hãy cưới người đàn ông có 10 đồng mà sẵn sàng cho bạn hết 9 đồng – Ảnh minh họa

Suy cho cùng, đàn ông có người giàu thì cũng có người nghèo. Nếu cứ chọn tiền trong ví anh ta, thì anh ta cũng đủ tinh tường để nhận ra bạn đến với anh ta vì điều gì. Cốt yếu, hãy chọn một người thật lòng với mình, yêu mình mà không toan tính thiệt hơn. Cho dù anh ta có nghèo một chút, nhưng có ý chí, lại có tình thương yêu, thì không còn gì bằng.

Những người Pʜụ ɴữ thông minh sẽ không chọn người đàn ông có nhiều tiền, họ sẽ chọn người đàn ông sẵn sàng vì mình mà tiêu tiền. Kể cả khi anh ta có 15 nghìn trong túi, vẫn chấp nhận cho bạn 10 nghìn hoặc hơn. Chứ không phải là dạng có 100 nghìn trong túi, vẫn cằn nhằn hơn bớt với bạn một vài đồng.

Theo methongthai

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

10 mẩu chuyện nhỏ nhưng đủ cho bạn thấy, tình yêu của mẹ là thứ to lớn nhất

[ad_1]

Đứa con là tài sản lớn nhất của cha mẹ, vậy có bao giờ bạn tự hỏi ngược, rằng bạn đã từng xem cha mẹ là tài sản lớn nhất của mình chưa?

Đã báo hiếu đủ chưa? Hay cuộc sống vội vã ngày nay khiến bạn vô тâм, đôi lúc quên đi cha mẹ, hoặc có những hành động тệ ʙạc với họ?

Có lẽ không thể kể hết những câu chuyện gối đầu, những bài học về tình mẫu tử, phụ tử xuất hiện trên báo chí, tiểu thuyết, phim ảnh cho đến đời thực xung quanh. Nhưng nếu chúng vẫn chưa đủ để bạn nhận ra ý nghĩa của cha, mẹ trong cuộc đời mỗi con người, thì hãy bỏ chút thời gian đọc 10 mẩu chuyện cực ngắn sau đây. Nó rất ngắn, nhưng ý nghĩa chứa đựng bên trong, lại có sức mạnh thay đổi cả 1 con người!

Mẩu chuyện 1
Mẩu chuyện 2
Mẩu chuyện 3
Mẩu chuyện 4
Mẩu chuyện 5
Mẩu chuyện 6
Mẩu chuyện 7
Mẩu chuyện 8
Mẩu chuyện 9
Mẩu chuyện 10

Theo phunugiadinh

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Câu chuyện xúc động phía sau hình ảnh bố trẻ mặc váy hồng đến trường con trai

[ad_1]

Hôm 10/8 vừa qua, trên các trang MXH тнáι ʟᴀɴ xôn xao đoạn video một người đàn ông mặc chiếc váy hồng ngắn, cài một bông hoa trước ɴԍực.

Đối diện với ông là hình ảnh một cậu bé chắp tay, Quỳ ʟạʏ. Nhiều người không hiểu chuyện gì đã xảy ra, thậm chí có người còn cười lớn vì người đàn ông “dị biệt” này. Tuy nhiên, câu chuyện phía sau thực sự khiến nhiều bậc cha mẹ khác phải xúc động.

Hình ảnh người đàn ông mặc váy hồng khiến nhiều người xôn xao.

Được biết người đàn ông này – anh Chatchai Parn-uthai đang tham gia một buổi lễ “Ngày của Mẹ” diễn ra tại trường học Wat Trai Rattanaram Charity thuộc tỉnh Kanchanaburi (тнáι ʟᴀɴ) của con trai.

“Ngày của Mẹ” ở тнáι ʟᴀɴ thường được tổ chức tại các trường học trên toàn quốc khá long trọng. Vào những ngày này, các bà mẹ sẽ được mời tới trường để tham dự buổi lễ. Các em học sinh sẽ dành tặng mẹ mình những bông hoa đẹp nhất để thể hiện tình yêu, lòng kính trọng và biết ơn của mình đối với công sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

Tuy nhiên, vợ của Chatchai Parn-uthai đã мấт và nghiễm nhiên, bé trai sẽ không có mẹ đến để tham dự. Không muốn con trai cảm thấy buồn và xấu hổ trước mặt bạn bè, Chatchai Parn-uthai quyết khoác lên mình một chiếc váy màu hồng nhạt để tham dự buổi lễ. “Vợ tôi đã мấт và tôi có thể làm bất kì điều gì vì hai con của mình” – Chatchai Parn-uthai viết trên trang facebook của mình.

Chatchai Parn-uthai đã mặc váy, thay vợ đến tham dự ngày hội của hai con.
Con của anh đã Quỳ ʟạʏ và tặng hoa “cho mẹ”.

Bài chia sẻ của anh đã nhận về hơn 5 triệu lượt xem, 55 nghìn lượt yêu thích và hơn 30 nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều người đã bày tỏ lòng cảm phục dành cho tấm lòng của người bố trẻ Chatchai Parn-uthai.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người cho rằng “Ngày của Mẹ” ở тнáι ʟᴀɴ trong vài năm qua thực sự có nhiều bất cập bởi những đứa trẻ không có mẹ thường bị lạc lõng trong ngày hội này. Trước đó, hình ảnh một em học sinh Quỳ ʟạʏtrước một chiếc ghế có đặt bông hoa ở trên khiến nhiều người không khỏi ɴԍнẹɴ ʟòɴԍ.

Một em học sinh không còn mẹ nhưng vẫn tặng hoa, vái lạy “mẹ” trong ngày hội khiến nhiều người nghẹn ngào.

Theo bnews

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Cháu nội hay cháu ngoại đều phải quý như nhau, sau già yếu không nhờ chúng nó thì nhờ ai nữa?

[ad_1]

“Con của con gái mình đẻ ra mới thật sự là cháu ruột mình. Còn cháu nội suy cho cùng cũng chỉ là con của con dâu đẻ ra thôi”.

Hôm trước đưa đứa cháu nội đi ăn phở ở đầu ngõ, tôi thấy cô con dâu nhà hàng xóm cũng ngồi ăn. Cô ấy đang phàn nàn việc mẹ chồng cô ấy có kiểu sống phân biệt giữa cháu nội với cháu ngoại. Cô ấy bảo:

“Ngày nào cháu cũng thấy bác đưa con Bống (cháu nội tôi) đi ăn sáng rồi đưa đi học. Nhà cháu đây rõ là cháu trai đích tôn mà chả thấy được bà nội chăm như thế bao giờ”.

Cô ấy còn bảo: “Mẹ chồng cháu có thể dậy từ rất sớm đạp xe sang nhà con gái để đưa cháu ngoại đi học cho chị ấy đi làm. Vậy mà cháu nội ở cùng bà còn chưa đưa đi học được ngày nào. Nghĩ cũng buồn lắm nhưng thôi kệ các cụ vậy, con cháu thì cháu chăm”.

Thấy cô con dâu nhà hàng xóm nói vậy, tôi cũng trả lời là: “Nếu cháu cần bà ấy giúp thì cứ nói với mẹ chồng cháu một tiếng. Sau đó bà giúp hay không thì tùy vì mình đã có lời nhờ rồi”.

Chẳng riêng gì chuyện nhà hàng xóm trên mà thật ra tôi thấy cái vấn đề quý cháu ngoại hơn cháu nội giờ nhiều lắm. Đơn cử như mấy bà hàng xóm gần nhà tôi đây. Rõ là cháu nội ở cùng nhà, ăn cùng mâm, hàng ngày kể chuyện cho ông bà nghe, đấm bóp chân tay cho ông bà mỗi khi trái gió trở trời…Nói chung là nó quan tâm đến ông bà nhiều lắm. Thế mà trong lòng họ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cháu ngoại thôi. Lúc nào cũng cái suy nghĩ: “Con của con gái mình đẻ ra mới thật sự là cháu ruột mình. Còn cháu nội suy cho cùng cũng chỉ là con của con dâu  đẻ ra thôi”.

Tôi thấy những ai có cái suy nghĩ đó thật sự quá sai lầm luôn. Các nhân tôi thì hoàn toàn ngược lại. Thứ nhất cháu nội là người có trách nhiệm chăm lo hương khói, thờ cúng tổ tiên cho gia đình mình. Thứ 2, cháu ngoại sau lớn lên cũng phải lo việc bên đằng nội nhà nó, làm gì có nhiều thời gian để lo cho bên nội mình đâu. Trước giờ dù thời đại có đổi thay đi chăng nữa thì công việc phía nhà nội lúc nào chả được đặt lên hàng đầu.

Đấy, chỉ nói đơn giản vậy thôi đã biết được cháu nào cần được quan tâm hơn đúng không? Cháu nào cũng quan trọng cả, nhưng riêng cháu nội phải đặc biệt quan tâm hơn. Bởi sau này chính cháu nội mới là người lo toan công việc gia đình. Trách nhiệm của cháu nội nhiều hơn thì tất nhiên được đặc biệt quan tâm cũng lẽ bình thường thôi.

Quan điểm của tôi trước giờ vẫn là con gái là con người ta, con dâu mới đúng là con nhà mình. Các cháu cũng vậy. Cháu nội phải luôn được ưu tiên hơn cả. Nhưng không phải cứ quý cháu nội là mặc kệ cháu ngoại đâu. Cháu nào cũng phải yêu, phải quý, phải dành hết tình cảm.Và biệt quan tâm đến cháu nội nhiều hơn chút, còn cháu ngoại nhà mình đã có đằng nội nhà nó lo cho rồi.

Ảnh minh họa

Như nhà tôi đây có 2 cô con dâu, 1 cô con gái; 3 cháu nội và 2 cháu ngoại. Ai tôi cũng yêu, cũng quý, nhưng lúc nào tôi cũng bảo các con các cháu: “Con dâu và cháu nội mẹ sẽ đặc biệt quan tâm hơn chút, các con phải thông cảm. Vừng vì thế mà ɠɧεη τị lẫn nhau”.

Con gái tôi được cái hiểu chuyện nên lần nào cũng bảo: “Mẹ làm thế đúng lắm, bọn con chẳng trách cứ, phàn nàn gì đâu”. Thật ra thì thỉnh thoảng con gái tôi cũng có bì tị: “Nhiều khi con không phân biệt nổi con và chị dâu ai mới là con ɾυộʈ của mẹ nữa. Cũng may mẹ chồng con cũng quý con hơn cả con gái chứ không chắc con tủi thân lắm”.

“Nuôi hơn 2 chục năm rồi giờ vẫn bắt mẹ phải chăm chút nữa sao? Đi lấy chồng rồi thì về mà than với mẹ chồng cô ấy” – Tôi vẫn hay đùa thế mỗi khi con gái tôi than thở, so bì với hai chị dâu của nó vì được mẹ quan tâm hơn.

Tôi cứ ví dụ đơn giản thế này cho dễ hình dung này: Sau mình theo các cụ thì đứa nào sẽ chịu trách nhiệm thờ cúng hương khói cho mình? Chả là cháu nội chứ còn ai vào đây nữa. Chẳng nhẽ cháu ngoại nó nước mình về thờ cúng? Kể cả nó có hiếu như thế thì bên nội nhà nó cũng không bao giờ đồng ý đâu. Vậy nên cháu nào cũng quý cũng yêu nhưng nên quan tâm cháu nội hơn, sau già chả nhờ nó chứ nhờ ai được nữa.

Theo WTT

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link

Cái gì của bạn cuối cùng sẽ thuộc về bạn, vậy nên không cần quá cưỡng cầu

[ad_1]

Trên đời này, cái gì là của bạn cuối cùng sẽ thuộc về bạn. Đừng quá truy cầu mà dính mắc vào nó, nếu không phải của bạn dù có cưỡng cầu cũng không được.

Cái gì của bạn cuối cùng sẽ là của bạn

Tiền là vật ngoài thân, nhưng nhiều người vì nó mà không màng sống còn. Người sống ở đời, quý ở chỗ giàu mà có đức, đối với tiền tài, sinh không mang theo đến, tử không mang theo đi.

Đừng quá truy cầu mà dính mắc vào nó, cái gì là của bạn sẽ là của bạn, nếu không phải của bạn dù có cưỡng cầu cũng không được.

Ảnh Internet

Tôi vẫn nhớ tới một câu chuyện cổ được nghe bà ngoại kể lại trong làng quê tôi. Từ xa xưa người dân làng tôi ai ai cũng đều tín ngưỡng tin vào thần Phật. Cứ đến tết nhà nào cũng làm bánh nếp vừa để thành kính dâng lên thần Phật vừa để làm quà biếu.

Có một gia đình nọ vô cùng nghèo khó, vì không có tiền mua gạo nếp nên chỉ có thể dùng ngô làm bánh để bày tỏ lòng thành. Khi làm xong những chiếc bánh đầu tiên, anh cung kính dâng lên bàn thờ và khẩn cầu: “Con nghèo quá, nhà chẳng có tiền, chỉ có thể dùng ngô để làm bánh kính dâng lên Ngài, xin ngài tha tội và nhận lấy tấm lòng thành của con”.

Anh vừa nói dứt lời, thì bỗng nghe thấy tiếng nói vọng lại từ trong không gian: “Anh đã cung kính ta như vậy, thế thì ta sẽ giúp anh!”. Lời nói vừa dứt, người đàn ông nghèo khổ thấy trên bàn có tám thỏi vàng. Anh giật mình và vội vàng hỏi lại: “Thưa thần, sau này con làm thế nào để hoàn trả nợ Ngài?”. Thần trả lời: “Ngươi hãy trả cho một người có tên là Đông Lai Vũ nhé”.

Ảnh Internet

Người nghèo nọ bắt đầu dùng tám thỏi vàng này để làm ăn buôn bán, lâu dần cuộc sống của anh trở nên khấm khá hơn. Có một hôm anh ta đi ra ngoài để làm ăn, vừa đúng lúc trời mưa to mây đen kín trời. Anh đi tới một nơi không có thôn làng cũng không có quán trọ thì sấm chớp ầm ầm.

Bỗng anh phát hiện xa xa có một nhà dân nên vào tá túc nhờ, đây cũng là một gia đình rất nghèo khó. Đến nửa đêm vợ người chủ nhà chuyển dạ, người chồng phải đi ra ngoài tìm bà đỡ.

Sau khi đứa bé được sinh ra, bà đỡ nói, nhà cậu ở phía đông, đêm nay trời lại đang mưa, cậu hãy đặt tên cho thằng bé này là Đông Lai Vũ đi! Vừa nghe thấy cái tên Đông Lai Vũ, người này giật mình bỗng nhớ tới lời Thần dặn – “Trả tiền cho người có tên Đông Lai Vũ” năm xưa.

Sáng hôm sau anh lấy trong túi ra tám thỏi vàng đưa cho chủ nhà. Nhưng chủ nhà dứt khoát từ chối, nói không dám nhận gì cả.

Anh chủ nhà kể lại, tối qua sau khi vợ mình sinh xong, vì để tìm nơi chôn dây rốn của con, anh ra sau nhà đào góc vườn lên và đào được một hũ vàng. Do vậy anh không muốn nhận thêm gì nữa.

Người đàn ông nọ kể lại câu chuyện thần Phật hiển linh ngày xưa của mình và nhất quyết vẫn khăng khăng muốn tặng lại gia đình kia 8 thỏi vàng. Không còn cách nào khác người chủ nhà liền nhận lại vàng và làm 8 cái bánh nếp, rồi cho 8 thỏi vàng vào trong đó và tặng lại anh chàng kia để mang đi ăn đường.

Người đàn ông nọ rời khỏi gia đình kia, đang đi trên đường thì gặp một người bán hàng rong gánh một gánh hàng nặng đi qua. Anh liền hỏi người bán hàng rong có muốn mua bánh nếp không? Người bán hàng rong trả lời có, hàng gì anh cũng bán! Thế là người bán hàng rong mua lại tám cái bánh nếp có chứa tám thỏi vàng.

Ảnh Internet

Người bán hàng rong vừa đi vừa rao bán hàng trên đường, thì vào tới đúng nhà gia đình vừa sinh con nọ. Người trong nhà nghe thấy rao bán bánh nếp, liền ra mua tám cái bánh nếp kia mang về, nhìn kỹ lại thì phát hiện ra đó chính là tám cái bánh nhà mình đã làm!

Xem ra đây đúng là ý trời rồi! Thế là gia đình nọ lấy vàng trong tám cái bánh nếp ra, cho vào trong hũ đang đựng những thỏi vàng đã đào được, thì phát hiện ký hiệu trên tám thỏi vàng đó giống hệt những thỏi vàng khác trong hũ.

7 điều bạn nên ghi nhớ để có được một đời hưởng phúc dài lâu

1. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể giản đơn. Tình cảm trong đời, có thể sâu, cũng có thể cạn. Đừng mong cầu mọi người đối xử với mình đặc biệt, cũng chẳng nên hy vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

2. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết hoa chân múa tay. Nhưng bạn chẳng nên quá bận lòng, hãy sống tốt cuộc đời của mình, làm tốt những việc của mình. Còn lại tất cả cứ thuận theo Đạo Trời mà tùy duyên đối đãi.

3. Có một số việc, vừa chỉ phân trần trắng đen đã thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đᴀu, vừa cười lên đã tan thành bọt nước. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đᴀu mà trở nên kiên cường.

4. Có những chuyện thoạt nhìn thì rất lớn, rất hệ trọng nhưng qua một thời gian ngoảnh lại thấy chỉ như mây khói bay. Có những nỗi đᴀu tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi tất cả đều tan thành dĩ vãng. Vậy tùy duyên mà sống, đừng để phải thương đᴀu.

Ảnh Internet

5. Trong lúc tuyệt vọng nhất hãy nhớ rằng bạn vẫn còn có một sinh mệnh, bạn vẫn còn có một ngày mai. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng. Mọi chuyện đến tận cùng rồi cũng ổn, nếu còn chưa ổn thì chưa phải tận cùng. Cuối đường hầm tối như mực, bạn hãy tin vẫn còn ánh sáng le lói ở đầu kia.

6. Trên đời thực ra có một số việc không cần để tâm, có để tâm cũng chẳng thể làm gì được. Thế thì hãy buông xả, tùy duyên.

7. Làm người mê đừng mê quá sâu, mê quá sâu sẽ khó thức tỉnh. Lời đừng nói quá tận, nói tận rồi thì thương tổn nhau. Việc đừng quá tuyệt tình, tuyệt tình rồi khó có đường lui. Tình đừng đắm quá sâu, đắm chìm sâu càng khó thoát được. Lợi đừng coi quá nặng, đặt nặng rồi càng không sáng suốt.

Theo phunuvagiadinh

Let’s block ads! (Why?)

[ad_2]

Source link