Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn vừa ký công văn Gửi Giám đốc Công an TP HCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý việc 2 thiếu niên bị đánh xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10).

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Cục Trẻ em tại Công văn 114/TE-BVTE ngày 2-4-2021 về “Xử lý vi phạm quyền trẻ em” và công văn của Văn phòng UBND TP HCM truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về xử lý vụ việc 2 trẻ em bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị Công an TP HCM chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc trên.

Cụ thể: Chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người liên quan đến hành vi bạo lực với 2 thiếu niên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử theo quy định pháp luật.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM, với vai trò là là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của sở là đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với Toà Gia đình và Người chưa thành niên trực thuộc TAND TP HCM và các đơn vị liên quan đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai. Đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin về sự việc một clip lan truyền trên mạng, trong đó 2 thiếu niên bị đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Sự việc sau đó được Báo Người Lao Động xác định xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.


Đặng Trinh