Theo thống kê của VPF gửi đến các CLB chuyên nghiệp, chỉ có 8/27 đội bóng phản đối hoãn V-League đến tháng 2-2022. Trong khi đó, 1 đội bóng đề xuất hủy giải, 11 đội đồng tình với VPF về việc kéo dài giải đấu đến tháng 3-2022. Cộng thêm việc 6 đội bóng không có ý kiến, tức là ủng hộ VPF, như vậy có tổng cộng 17 đội bóng đứng về VPF trong việc giải đấu không thể tổ chức lúc này và chỉ nên thực hiện vào tháng 11 tới, bắt đầu từ sân chơi ở Giải Hạng nhất quốc gia.

“Kết thúc V-League 2021, CLB xếp thứ 14 sẽ xuống thi đấu tại Giải Hạng nhất quốc gia 2022. CLB vô địch Giải Hạng nhất được thăng hạng thi đấu tại giải V-League mùa giải 2022, còn đội bóng xếp thứ 13 sẽ xuống thi đấu tại Giải Hạng nhì năm 2022” – văn bản của VPF có đoạn viết. Hội đồng Quản trị VPF sẽ xem xét để đề xuất VFF điều chỉnh một số quy định về pháp lý liên quan vấn đề chuyển nhượng, đăng ký cầu thủ nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

8 CLB không thể ngăn V-League hoãn dài hạn - Ảnh 1.

Buổi tập của CLB HAGL trước khi HLV Kiatisuk và các học trò chia tay trở về nghỉ ngơi do V-League bị hoãn. Ảnh: HAGL

Trước đó, một loạt đội bóng đã lên tiếng phản đối khi VPF gửi phiếu lấy ý kiến cho các CLB về phương án tổ chức các giải vô địch quốc gia, theo đó V-League 2021 sẽ bắt đầu phần còn lại của mùa giải từ tháng 2-2022. 

“Việc hoãn V-League quá lâu kéo theo rất nhiều hệ lụy cho nền bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cho các CLB. Ngân sách hoạt động của chúng tôi mỗi tháng khoảng 2 tỉ đồng, nhân lên 6-7 tháng không thi đấu, rồi nhân lên 14 đội bóng sẽ thấy thiệt hại hơn cả trăm tỉ đồng. VPF hỗ trợ các đội bóng được bao nhiêu mà quyết định hoãn giải đấu lâu như vậy? Chúng tôi có thể khởi kiện VPF vì những thiệt hại to lớn đó” – Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán chất vấn.

Sau khi nhận được thông báo về việc V-League sẽ hoãn ít nhất đến tháng 11-2021, nhiều đội bóng đã chính thức thông báo đến các cầu thủ về việc xả trại. CLB HAGL cho phép toàn bộ cầu thủ được trở về nhà nghỉ ngơi. 

Riêng với nhóm 6 tuyển thủ và trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae-min lên tuyển, ban lãnh đạo CLB bố trí xe của CLB để đưa các cầu thủ ra Đà Nẵng, trước khi đáp chuyến bay ra Hà Nội hội quân. Tương tự, CLB Hà Nội, Viettel, SLNA… cũng đã cho phép các cầu thủ về nhà nghỉ để tránh dịch Covid-19. 


Anh Dũng