Chặn kịp 1 tài xế xe khách "liều mạng" ở Bến Xe Miền Đông


Sáng 27-1, Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM phối hợp cùng lực lượng Công an quận Bình Thạnh, trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh…, thực hiện kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế tại Bến xe Miền Đông. 

Lực lượng chức năng chia làm 2 tổ. Trong đó, tổ 1 thực hiện việc kiểm tra tài xế tại khu vực xuất bến, kiểm tra nhanh về nồng độ cồn. Tổ 2 thực hiện kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế chuẩn bị làm các thủ tục xuất bến. 

Chặn kịp 1 tài xế xe khách liều mạng ở Bến Xe Miền Đông - Ảnh 1.

Kiểm tra nhanh nồng độ cồn đối với tài xế xe chuẩn bị xuất bến

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đi tuần tra tại khu vực xe đậu, kiểm tra ngẫu nhiên các tài xế và trường hợp tài xế có biểu hiện nghi vấn sẽ mời vào phía trong để nhân viên y tế kiểm tra ma tuý bằng nước tiểu.

Hàng loạt tài xế tại bến xe khi bị kiểm tra tỏ ra bất ngờ, tuy nhiên hầu hết đều hợp tác. 

Chặn kịp 1 tài xế xe khách liều mạng ở Bến Xe Miền Đông - Ảnh 2.

Kiểm tra ma tuý thông qua nước tiểu đối với những tài xế nghi sử dụng

Việc kiểm tra bắt đầu từ khoảng 8 giờ 30 phút và sau 2 giờ thực hiện, lực lượng chức năng không phát hiện có trường hợp tài xế sử dụng chất kích thích như ma tuý. Tuy nhiên, tại khu vực cổng xuất bến, CSGT đã phát hiện tài xế Lê Đức Q. (53 tuổi, ngụ Đà Nẵng) vi phạm nồng độ cồn. Công an sau đó đã lập biên bản tạm giữ xe và giấy phép của tài xế.

Một số tài xế khác được kiểm tra âm tính với chất kích thích cho biết rất đồng tình với việc tăng cường kiểm soát của lực lượng chức năng bởi thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra đều liên quan đến rượu bia, ma tuý… 

Chặn kịp 1 tài xế xe khách liều mạng ở Bến Xe Miền Đông - Ảnh 3.

Hàng trăm xe khách tại Bến xe Miền Đông phục vụ đi lại dịp Tết

Trong khi đó, tình hình đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2019 đang tăng cao nên nguy cơ tai nạn càng lớn, vì vậy việc quyết liệt kiểm soát tình trạng trên không chỉ tác động lớn đối với các tài xế mà còn là chủ xe.

Một bảo vệ tại Bến xe Miền Đông cho biết các xe khách đường dài hoạt động tại bến, đa phần đều có chủ xe đi cùng, vì vậy tài xế cũng được kiểm soát chặt hơn trong việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ma tuý…

Chặn kịp 1 tài xế xe khách liều mạng ở Bến Xe Miền Đông - Ảnh 4.

Lượng khách tại Bến xe Miền Đông tăng cao và xe khách cũng liên tục xuất bến

Theo lực lượng chức năng, đợt kiểm tra này thuộc giai đoạn 2 của đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích mà Công an TP HCM đang triển khai tại các “điểm nóng”  gồm cảng, bến xe…, khi đang bắt đầu vào thời gian cao điểm đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hoá dịp Tết.

Bài và ảnh: Gia Minh

Tin liên quan

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.