Cục CSGT nói gì về vụ tai nạn thảm khốc ở Long An?


Về kiểm soát, xử lý những vi phạm về giao thông, đặc biệt là kiểm soát hoạt động của lái xe container sau vụ tai nạn ở Long An gây bức xúc dư luận, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), ngày 4-1 cho biết: Năm 2018, lực lượng CSGT đã xử lý 176.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Hiện lực lượng CSGT đang thực hiện cao điểm bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết. “Qua vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Long An, trách nhiệm của lực lượng CSGT sẽ trao đổi với Bộ GTVT nghiên cứu đề xuất những vấn đề cần giải quyết” – đại tá Đỗ Thanh Bình nói.

Cục CSGT nói gì về vụ tai nạn thảm khốc ở Long An? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Long An khiến hơn 20 người thương vong

Theo đại diện Cục CSGT, các lực lượng chức năng sẽ xử lý mạnh, răn đe đối với các vi phạm nồng độ cồn. Mức độ xử lý đến đâu thì cơ quan chức năng sẽ tham khảo quốc tế để áp dụng.

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết thêm theo dữ liệu năm 2018 về tai nạn giao thông cho thấy có 2 vụ liên quan đến lái xe sử dụng ma túy, 1 ở Vũng Tàu và 1 ở Long An. “Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT, thi lấy bằng lái xe phải khám sức khỏe, trong đó có kiểm tra ma túy trong máu và nước tiểu. Hằng năm phải kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ và đột xuất đối với lái xe. Trách nhiệm này thuộc về chủ doanh nghiệp. Đối với CSGT, khi tai nạn xảy ra thì kiểm tra nồng độ cồn và kiểm tra ma túy là bắt buộc” – đại tá Bình nói.

N.Hưởng

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.