Đánh giá sách Em Vốn Thích Cô Độc Cho Đến Khi Có Anh

Nhiều bạn đã lầm tưởng rằng “Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh” là một sản phẩm mới toanh nằm trong dự án đánh dấu sự trở lại của Diệp Lạc Vô Tâm. Nhưng không phải, “Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh” là phần bìa và tự mới của cuốn “Yêu là thế” được xuất bản trước đó, còn nội dung vẫn được giữ nguyên, độ dễ thương và ngọt ngào như cuốn cũ.

Với những bạn chưa đọc, cuốn sách là tập hợp nhiều bài viết nhỏ về hôn nhân, gia đình và bạn bè trong mười năm của tác giả (người thật, chuyện thật). Nếu bạn là fan của Diệp Lạc Vô Tâm thì không nên bỏ qua cuốn sách này, còn nếu là một ngôn tình-er thích ngọt ngào thì “Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh” là một sự lựa chọn không tệ.

Tuy nhiên theo cảm nhận của tôi thì tác phẩm viết theo đời thực của tác giả nên có phần hơi chán vì đảm bảo yếu tố thực. Tình yêu của tác giả cũng bình dị và đa sắc hơn rất nhiều, có thương nhớ, có ngọt ngào, có lìa xa, có cãi vã,… đủ mọi hương vị.

Yêu là thế

Trong chuyện tình, không phải ai cũng trải qua nhiều sóng gió, bị ngăn cấm, phải xa cách ly biệt nhiều năm… Xung quanh ta, những chuyện tình thường gặp rất đời thường. Họ gặp nhau, yêu nhau và cứ thế bình yên trôi qua những tháng ngày hạnh phúc nhẹ nhàng của tuổi thanh xuân.

Trong suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng cái gì dễ có được cũng sẽ dễ dàng mất đi. Tuy nhiên với tình yêu, không sóng gió không có nghĩa tình yêu ấy hời hợt, kém sâu sắc. Điều này được nữ tác giả Diệp Lạc Vô Tâm minh chứng trong Yêu là thế, theo cô chỉ cần mỗi ngày yêu thêm từng chút, cứ như vậy cho đến khi già đi. Ta yêu đến cả một đời, như vậy đã là quá đủ. Đây cũng là những gì mà cô muốn nhắn gửi tới độc giả thông qua cuốn sách.

Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh

Bên cạnh đó, điều đặc biệt chỉ ở riêng Yêu là thế (Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh) mới có đó là hình tượng 2 nhân vật trong cuốn sách đích thực là hình ảnh nguyên mẫu của cô và người chồng mình. Họ đã yêu nhau trong hơn 10 năm, giờ về chung một nhà và có “Tiểu phiền phức”.

Yêu là thế (Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh), Diệp Lạc Vô Tâm đã ấp ủ 10 năm. Bản thảo này là những kỷ niệm, hồi ức của tác giả về chuyện học hành, sự nghiệp, tình yêu, tình bạn, gia đình.

Nữ nhân vật chính từ một cô nàng mập mạp, lười học, sau khi được thấm nhuần tư tưởng phụ nữ lấy được tấm chồng tốt mới là hạnh phúc, cô đã quyết tâm phấn đấu học hành chăm chỉ để trở thành sinh viên của một trường đại học danh tiếng.

Tại ngôi trường này, cô đã thầm thương trộm nhớ chàng trai Trình Trạch thông minh, giỏi giang và kém mình 2 tuổi. Trong suốt những năm học, cô luôn chôn dấu tình cảm của mình. Khi sắp ra trường, cô mới bày tỏ tình cảm với “người em” và bất ngờ thay chàng trai ấy cũng rất thích mình.

Ra trường, cả hai cùng phấn đấu học lên cao học, tiến sĩ. Trong thời gian này, họ tổ chức đám cưới vô cùng nhanh gọn và đơn giản, không có ánh nến, hoa tươi, thậm chí không nhẫn cầu hôn…

Sau hôn nhân, cuộc sống của bạn thay đổi rất nhiều, đầy khó khăn, vất vả, nhưng trên hết họ vượt qua tất cả và sống hạnh phúc bên nhau dù đối phương có những tật xấu khó chấp nhận.

Nữ chính với tính cách đãng trí, có phần vô tâm ngốc nghếch đã nhiều lần gây ra những chuyện dở khóc dở cười, nhưng chồng cô vẫn thông cảm, bao bọc và yêu thương cô.

Về phía người chồng, do đặc thù công việc anh phải tiếp khách nhiều, hay về trong tình trạng say sỉn. Đây cũng là nguyên nhân khiến hai người nhiều lần cãi nhau, thậm chí cô muốn ly hôn. Mỗi lần như vậy, ông chồng cũng dỗ dành vợ bằng những bữa ăn cô yêu thích hay những món quà chia tay đầy thú vị. Những món quà ấy nhiều đến nỗi chất đầy nhà.

Bằng cách kể chuyện hài hước những đầy chiêm nghiệm, bạn đọc phần nào hiểu được tính cách, con người của Diệp Lạc Vô Tâm và nguồn gốc xuất xứ tên của tác giả. Bên cạnh đó, ta còn hiểu rõ người bạn đời của cô, tuy anh có lạnh lùng, nhưng rất hài hước và không kém phần yêu chiều vợ.

Ngoài viết về tình yêu, tác giả còn cho ta thấy được những khó khăn trong việc mang thai, sinh nở và biết được cuộc sống gia đình tràn đầy hạnh phúc là như thế nào.

Các bạn có thể mua Yêu là thế (Em vốn thích cô độc, cho đến khi gặp anh)

Em Vốn Thích Cô Độc Cho Đến Khi Có Anh

Để biết thêm những Cuốn Sách tốt, truyện ngôn tình hay hay những kiến thức tổng hợp bổ ích, mời các bạn theo dõi thêm những bài đánh giá tại Thị trường đồ chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.