Dấu hiệu thai nhi đang lớn lên rất khỏe mạnh

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Có những dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh, mẹ cứ việc yên tâm ngồi chờ ngày “lâm bồn” suôn sẻ thôi nhé!

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Mẹ bị ốm nghén

Ốm nghén thường “nặng” nhất vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây cũng là khoảng thời gian có tỉ lệ sảy thai cao nhất nên các mẹ bầu tuyệt đối không được chủ quan. Các mẹ hãy nhớ, ốm nghén là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi 1 em bé đang lớn lên trong cơ thể bạn. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thực phẩm, thèm một món ăn nào đó, buồn nôn, đau tức ngực, đau thắt lưng,…

Mẹ bị ốm nghén

Chú ý: Dấu hiệu ốm nghén rất đa dạng và khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng mẹ bầu thấy mình mất hẳn các hiện tượng thai nghén (trong 3 tháng đầu) thì đó là tín hiệu không tốt chút nào. Thông thường, đến khoảng tháng thứ 4 – 5, dấu hiệu nghén sẽ dần mất đi đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Thai nhi hiếu động

Bắt đầu từ tuần thứ 18 đến 20 của thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm nhận được hoạt động của em bé trong bụng, đầu tiên là những cái “thai máy”, tiếp theo là những cú đạp, nhào lộn mạnh mẽ. Đến tháng thứ 6 bé còn có các phản ứng cụ thể với âm thanh bên ngoài.

Để biết em bé của mình có khỏe mạnh hay không, mẹ bầu nên học cách đếm số lần cử động thai. Việc đếm cử động của thai nhi bao gồm: những cú đá, sự quay tròn, rướn người, cuộn và thọc mạnh (không tính đến nấc). Nếu thai khỏe mạnh, người mẹ có thể đếm được 10 cử động của bé trong vòng 2h. Nếu 10 lần chuyển động của bé không xuất hiện trong 2h thì đó chắc chắn là dấu hiệu không bình thường.

Chú ý: Những cử động của bé sẽ giảm khi sang tháng thứ 9. Lúc này thai nhi đã trưởng thành đầy đủ trong tử cung và không còn chỗ trống nào cho bé quẫy đạp.

 

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Thường xuyên đi tiểu

Các mẹ đừng than vãn vì việc này nữa nhé! Thực ra, đi tiểu thường xuyên chứng tỏ thai nhi đang không ngừng phát triển, tử cung của mẹ từ đó cũng giãn ra theo sự phát triển của thai nhi gây chèn ép lên bàng quang, khiến mẹ thường xuyên cần “giải quyết”.

Dấu hiệu này sẽ theo mẹ trong suốt 9 tháng thai kỳ, đặc biệt khi tử cung càng phát triển mạnh vào những tháng cuối thì mẹ càng gặp tình trạng này nhiều hơn.

 

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Mẹ tăng cân đều

Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.

Nếu trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ, mẹ thấy mình tăng trung bình khoảng 0,3 – 0,5kg/tuần thì có nghĩa là em bé đang rất ổn đấy nhé!

 

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Cảm giác đau nhẹ

Khi thai nhi phát triển càng lớn thì cơ thể mẹ bầu ngày càng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi. Chính vì vậy nếu bà bầu thấy có cảm giác đau lưng, đau mỏi người thường xuyên. Tuy nhiên, một khi mẹ bầu có những dấu hiệu đau nhói hoặc quá mức một cách thường xuyên thì nên đi khám xem nhé!

Ngực căng đau

Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh – Ngực căng đau

Mẹ bầu nào cũng cảm thấy đau tức ngực, đau nhức ở tuyến vú hay ngực căng sưng trong thời kỳ mang thai (còn có thể tiết sữa non). Hãy vui mừng vì đây đều là những dấu hiệu tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng. Hiện tượng ngực căng đau chứng tỏ bộ phận này đang hình thành sữa để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ đó!

 

Để trở thành Mẹ thông thái và biết nhiều kinh nghiệm khi mang thai, tham khảo thêm các bài viết tại Thị trường đồ chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.