Giá vàng hôm nay 22-7: Giảm tiếp, biến động trên ngưỡng 1.800 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch trên 1.800 USD/ounce

Khoảng 6 giờ ngày 22-7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.804 USD/ounce, ghi nhận thêm một phiên giảm 6 USD/ounce.

Trước đó trong ngày 21-7, giá vàng thế giới có lúc giảm hàng chục USD/ounce khi nhà đầu tư nghĩ việc nắm giữ vàng sẽ đối mặt với rủi ro.

Nhà phân tích của Công ty Giao dịch Ngoại hối Oanda (Mỹ)- ông Edward Moya nhận định USD có thể tiếp tục tăng giá trong tương lai và yếu tố này đang thúc đẩy các tổ chức tài chính giảm số lượng vàng nắm giữ.

Đơn cử, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 20 đến rạng sang 21-7, một số quỹ đầu tư bán ra gần 2 tấn vàng. Riêng quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares không giao dịch sau khi đứng bên lề thị trường vào phiên trước.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh đồng USD không suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, nhà đầu tư hạn chế đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng gần như không có động lực để đi lên.

Cụ thể, giới đầu tư tài chính tiếp tiếp tục dồn vốn vào cổ phiếu. Kết quả là thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản tăng điểm dữ dội sau khi tăng mạnh vào phiên giao dịch trước. Điều này chứng tỏ dòng tiền chảy vào kim loại quý vô cùng khiêm tốn. Vì thế, khi giá vàng thế giới giao dịch tại 1.815 USD/ounce nhiều người đã tranh thủ bán ra thu hồi vốn. Giá vàng giảm mạnh 20 USD/ounce, xuống còn 1,795 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 21-7.

Tuy nhiên, may mắn cho thị trường vàng là sau khi xuống còn 65 USD/thùng, giá dầu thô bất ngờ vọt lên 70 USD/thùng. Có thể, yếu tố này đã thúc đẩy một số nhà đầu tư đưa vốn vào vàng do giá dầu thô tăng thường kéo giá vàng tăng theo.

Thế nên, giá vàng hôm nay giành lại 10 USD/ounce, từ 1.795 USD/ounce vọt lên 1.805 USD/ounce lúc 1 giờ ngày 22-7. Sau đó, giá vàng hôm nay đi ngang và đến 6 giờ giao dịch tại 1.804 USD/ounce.

Dưới góc độ kỹ thuật, Jim Wyckoff – nhà phân tích của kitco.com (trang thông tin thị trường vàng tại Mỹ) dự báo trong ngắn hạn giá vàng có thể cán mức 1.825 USD/ounce. Nếu không vượt qua mức kháng cự này thì giá vàng thế giới sẽ lùi về vùng 1.790 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh