Chiều 1-8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh và quận 5.

Tại quận Bình Thạnh, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh địa phương cần quản lý được F0, trường hợp F0 chuyển nặng phải được chuyển đi chữa trị kịp thời để giảm thiểu tử vong. Người dân gọi lên đường dây nóng phải được tiếp nhận và xử lý nhanh, không để dân chờ đợi lâu trong giờ phút sinh tử. Trong đợt dịch thứ 4, toàn quận có 3.666 ca nhiễm.

Tại quận 5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu một phó chủ tịch quận chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý những F0 trở về điều trị tại nhà trong 7 ngày và lưu ý nhiều hơn nữa đến việc quản lý các F0 không có triệu chứng. Quận 5 đã ghi nhận 2.012 người mắc Covid-19, phong tỏa 207 điểm. Đến nay, 39.449 người quận 5 đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, chiếm hơn 33% dân số ở quận.

Không để dân đợi lâu trong giờ phút sinh tử - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thăm khu cách ly ở quận 5 Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

– Chủ tịch UBND TP HCM vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP HCM theo tinh thần Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 2-8, để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tổ chức tiêm vắc-xin nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vắc-xin hết hạn. Bảo đảm cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa. Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, bảo đảm phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.


N.Ánh – D.Lâm – P.Anh – Tr.Hoàng