Những món đồ chơi ‘huyền thoại’ mà 8x, 9x đời đầu nào cũng nhớ


Cuộc sống hiện đại với sự phát triển rầm rộ của Internet, trẻ em thời nay xem chiếc máy tính, điện thoại thông minh hay máy tính bảng là vật bất li thân. Cũng vì thế mà những món đồ chơi, thú vui của 8x, 9x đời đầu gần như trôi vào dĩ vãng.

Hãy cùng quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ cùng những món đồ chơi huyền thoại này nhé.

Nuôi gà ảo: Có thể nói đây là một thú chơi của hội con nhà giàu vì ngày xưa, mấy món đồ điện tử thế này rất đắt, ít đứa trẻ nào được bố mẹ mua cho. Bạn nào có, rất hay đem vào khoe và để các bạn mình được thử một lần cho gà ăn, uống nước và sau đó là đi ngủ.
Câu cá: Một thời, trẻ em Việt “sốt” với món đồ chơi đơn giản nhưng đáng yêu này. Có hồ to, hồ nhỏ và thậm chí hồ đôi, tha hồ mà câu cùng bố mẹ, ông bà, bạn bè. Buồn nhất vẫn là đang câu lên mà cá bị rơi ra, bạn nào hiền thì bỏ cá vào hồ câu lại, bạn nào ăn gian thì bốc ra luôn coi như đã câu được cá. Không chỉ vậy, sau chừng nửa tiếng kiên nhẫn chơi theo luật không thành thì đa số đều chuyển sang… tay không bắt cá.
Con dấu: Món đồ chơi này chỉ đơn giản là dùng để đóng dấu. Vì vậy mà nào tập vở, quần áo, tay chân của thế hệ 8x thời đó lúc nào cũng lấm bẩn với những con dấu chằng chịt.
Máy chơi điện tử: Thời đó chỉ những gia đình khá giả mới có máy để chơi nên hễ nhà nào có là y như rằng cả đám con nít túm tụm lại dù chỉ là ngồi xem cho đỡ ghiền.
Cục s.ida: Sở dĩ món đồ chơi này có tên gọi như vậy là vì hình dáng gai góc như hình vẽ tuyên truyền căn bệnh  thế kỷ và độ bám dính có một không hai. Đến bây giờ vẫn chẳng hiểu nổi tại sao con nít lại thích chơi thứ chỉ có duy nhất một công dụng “quăng là dính” như vậy.
Đồng xu nhựa: Đây là món đồ chơi đa năng vừa có thể dùng làm tiền cho con gái chơi bán hàng, vừa có thể dùng để tạt dép hay đơn giản là sưu tầm rồi so đứa nào có nhiều xu nhất.
Mô hình máy bay: Những mô hình này ngày xưa được bán theo nhiều vỉ nhỏ, trẻ con mua về cắt ra rồi lắp ráp lại với nhau mà chơi. Cũng có những khi bánh snack khuyến mãi, trẻ em ngày nào cũng vòi vĩnh bố mẹ mua, vừa được ăn vừa được đồ chơi, thích quá rồi còn gì.
Máy Brick Game: Ngày xưa ai sở hữu chiếc máy điện tử huyền thoại này thì tha hồ lên mặt với bạn bè trong lớp. Bạn nào không được bố mẹ mua cho cũng cố gắng dành dụm tiền và ra cửa hiệu để thuê về nhà chơi. Có thể nói, 8x và 9x đời đầu không ai không biết và mê mẩn chiếc máy “thần thánh” này.
Thảy vòng trong nước: Một trò chơi huyền thoại thử thách sự khéo léo và kiên nhẫn – tính cách gần như không hề có ở trẻ con nhưng các bạn nhỏ vẫn miệt mài thử tài. “Đắng lòng” nhất vẫn là những chiếc vòng đã nằm ngay ngắn quanh cột lại bất ngờ bị văng ra nếu lỡ nhấn nút quá mạnh.
Xếp hình: Đây là một trong những trò hại não nhất của trẻ em ngày xưa. Có những khi thấy mình xếp gần ra hình rồi mà chỉ 5 giây sau lại rối như tơ vò.
Chơi cù: Kĩ thuật chủ yếu của trò này là quấn chặt dây quay vào con quay bắt đầu từ điểm mấu quấn dây tiếp xúc với thân quay theo vòng rộng dần. Người chơi giữ chặt đầu dây còn lại (hoặc quấn vào ngón tay) để lăng cho con quay văng ra và giữ để con quay quay được nhiều vòng hơn.
Thổi keo bong bóng: Một trò chơi ít tốn kém khác mà lại chơi được rất lâu. Mọi người cùng nhau thi xem bóng ai to nhất hoặc giữ được lâu nhất.
Búp bê giấy: Con gái thời đó chẳng đứa nào mà không say mê món đồ chơi thú vị này. Thậm chí có thể ngồi hàng giờ liền cắt cắt dán dán, thay đồ cho búp bê hay có khi tự tay “thiết kế” riêng những bộ cánh cho búp bê của mình.
Vòng xoắn Slinky: Một trò chơi đơn giản khác nhưng cũng hớp hồn rất nhiều trẻ em vì màu sắc sặc sỡ của nó. Nhiều bạn còn rất thích ném nó xuống cầu thang để xem vòng xoắn “đi cầu thang” nữa đấy.

Theo bestie

Let’s block ads! (Why?)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.