Trưa 9-6, tại kho hàng chứa đồ nhựa nằm trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra cháy lớn.

Ông Phạm Việt (ngụ thôn La Hà, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa – chủ kho hàng) cho biết ngọn lửa xuất phát từ quá trình hàn khung sắt của nhóm công nhân, nhem nhóm ở một góc căn nhà và nhanh chóng bùng phát dữ dội, cao gần chục mét, lan rộng ra toàn bộ kho hàng và thiêu rụi số đồ nhựa, thùng xốp trong kho hàng.

Quảng Ngãi: Lại xảy ra vụ cháy lớn ở kho hàng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Cháy kho hàng chứa đồ nhựa

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã báo cho chính quyền địa phương và Cảnh sát PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sỹ tiếp cận hiện trường chữa cháy. Sau gần 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Cháy kho hàng chứa đồ nhựa

Theo nhận định ban đầu, có thể trong quá trình thi công khung sắt tạo phần xà gồ mái tôn cho một kho hàng gần đó, nhóm thợ đã sơ ý để tia lửa hàn bắn sang kho hàng của ông Việt, gây ra cháy. 

Trước đó, rạng sáng 5-6, tại căn nhà số 812 Quang Trung, TP Quảng Ngãi đã xảy ra cháy lớn khiến 4 người trong gia đình tử vong.


T.Trực