Thủ thuật – TechNow


Thủ thuật – TechNow

https://technow.vn
Tin tức công nghệ, Đánh giá sản phẩm, thủ thuật công nghệ
Mon, 04 Mar 2019 08:39:10 +0000
vi-VN

hourly

1

Home


170781092
10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia


Mon, 04 Mar 2019 08:39:10 +0000

10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia


<![CDATA[

Chụp ảnh bằng smartphone rất thú vị vì nó cho phép chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất…

The post 10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia appeared first on TechNow.

]]>
<![CDATA[

Chụp ảnh bằng smartphone rất thú vị vì nó cho phép chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nhưng đôi khi những bức ảnh này chứa các đối tượng chúng ta muốn che đi hoặc các yếu tố chúng ta muốn làm nổi bật và vì lý do đó, hiệu ứng làm mờ có thể là một cách nhanh chóng và hiệu quả để làm cho những bức ảnh được chụp bằng điện thoại Android trở nên bắt mắt hơn. Sau khi xóa các đối tượng khỏi ảnh, bạn có thể muốn sử dụng hình nền mới để thay thế chúng.

Lens Blur, Motion Blur hoặc Tilt-Shift là một trong những hiệu ứng làm mờ thường được sử dụng nhất để làm mờ nền ảnh và mỗi loại làm mờ khác nhau này tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Lens Blur hoặc Tilt-Shift sẽ giúp bạn làm nổi bật các đối tượng của ảnh, trong khi hiệu ứng Motion Blur sẽ hỗ trợ bạn trong việc mô phỏng chuyển động trên ảnh tĩnh. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ cho ảnh trên Windows hoặc Mac bằng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, trong khi trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng tốt nhất để làm mờ ảnh trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, Nokia, Xiaomi…

10 ứng dụng làm mờ ảnh trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

Trước đây, việc tạo hiệu ứng làm mờ mà không có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp là điều khó khăn nếu nói là không thể, nhưng trong vài năm qua, các ứng dụng cho điện thoại Android cho phép bạn làm mờ nền ảnh đã thực hiện công việc này nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là 10 ứng dụng Android hàng đầu sẽ hỗ trợ bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

1. After Focus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0.3 trở lên
 • Tải xuống

Ứng dụng này cho phép áp dụng hiệu ứng làm mờ Lens, Motion và Zoom một cách dễ dàng và nó rất thú vị và dễ sử dụng. Người dùng có thể chọn xem họ muốn chụp ảnh mới bằng ứng dụng hay sử dụng ảnh từ album ảnh của họ. Bạn có thể chọn vùng lấy nét bằng cách vẽ ranh giới bằng ngón tay, sau đó chọn loại mờ bạn muốn áp dụng cho ảnh của mình.

Ngoài các hiệu ứng làm mờ đáng chú ý, After Focus còn cung cấp cho người dùng một số hiệu ứng và bộ lọc khác nhau. Nhược điểm duy nhất của phiên bản miễn phí của ứng dụng là nó chứa quảng cáo và nếu bạn muốn sử dụng phiên bản không có quảng cáo, bạn có thể mua After Focus Pro với giá $ 1,83.

2. Photo Editor by Aviary

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Mặc dù thực tế là hiệu ứng làm mờ không chính xác là phù hợp tốt của ứng dụng này, Photo Editor by Aviary cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét trong ảnh. Tùy chọn Blur và Sharpen cũng có sẵn, nhưng chúng không ấn tượng như bạn có thể hy vọng. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa này cung cấp rất nhiều tùy chọn để làm mờ nền ảnh và nó cũng cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh sẽ làm cho ảnh của bạn trông tuyệt đẹp.

Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với nó. Các tính năng như Nhãn dán, Tách màu hoặc Vẽ và Thêm văn bản đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều điều thú vị khi sử dụng ứng dụng này.

3. PicsArt

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 4.0.3 trở lên
 • Tải xuống

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, PicsArt là một trong những ứng dụng Android tốt nhất có thể được sử dụng để làm mờ nền của ảnh. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh toàn diện này cung cấp nhiều hơn một loại hiệu ứng làm mờ và người dùng có thể chọn giữa Smart, Motion hoặc làm mờ thông thường. Các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh mà PicsArt cung cấp cho phép bạn chỉnh sửa ảnh theo bất kỳ cách nào bạn muốn vì bạn có thể áp dụng các bộ lọc, cắt ảnh hoặc thêm chú thích.

Bên cạnh việc là một công cụ mạnh mẽ để làm mờ nền ảnh của bạn, PicArt là một ứng dụng cung cấp các tính năng thú vị như Công cụ CutOut cho phép người dùng tạo các nhãn dán tùy chỉnh. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng tuyệt vời này là nó có chứa quảng cáo và có thể cần phải mua trong ứng dụng nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn mà PicsArt cung cấp.

4. Cymera

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Khác nhau với từng thiết bị
 • Tải xuống

Ứng dụng Android này cho phép bạn vừa chụp vừa chỉnh sửa ảnh. Các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh đã chọn cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ sẽ có quyền truy cập vào bảy ống kính khác nhau có thể giúp họ chụp ảnh tốt hơn với điện thoại của họ. Cymera cũng cung cấp một số hiệu ứng làm mờ, nhưng đừng mong đợi quá nhiều từ chúng vì đây chỉ là những công cụ cơ bản cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

Ứng dụng dành cho điện thoại Android này cung cấp hơn 130 bộ lọc có thể được sử dụng để nâng cao ảnh được chụp bằng Điện thoại thông minh của bạn và điều tốt nhất là tất cả các bộ lọc đều miễn phí. Ngoài ra, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các tùy chọn ảnh khác là nhanh chóng và dễ dàng, trong khi ảnh tự chụp bạn có thể được tăng cường hơn nữa bằng một số hiệu ứng trang điểm của Cymera.

5. Background Defocus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.2 trở lên
 • Tải xuống

Background Defocus không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nó là một ứng dụng máy ảnh cho phép bạn đặt điểm lấy nét chính xác nơi bạn muốn trên mỗi ảnh bạn chụp với ứng dụng này. Các hình ảnh với một số điểm lấy nét khác nhau được hợp nhất thành một bức ảnh duy nhất để tạo ra một cái nhìn và cảm nhận về hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Những người không có nhiều kinh nghiệm với nhiếp ảnh có thể cần một chút thời gian để tìm ra cách sử dụng ứng dụng máy ảnh tuyệt vời này.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh bạn đã chụp bằng ứng dụng Background Defocus, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác, vì ứng dụng máy ảnh này không cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh nào.

6. Blurred

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn làm mờ hình nền của ảnh và có được giao diện của ảnh chuyên nghiệp, thì Blurred là lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện. Blurred mang lại tất cả các hiệu ứng mờ mà bạn có thể muốn, theo nghĩa đen, vì tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu làm mờ hậu cảnh của bức ảnh là chỉ định vùng ảnh bạn muốn làm mờ bằng ngón tay.

Ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh kích thước cọ và cường độ mờ, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát mức độ mờ bạn đang áp dụng cho ảnh của mình. Hơn nữa, người dùng của ứng dụng có thể phóng to và áp dụng độ mờ cho các phần nhỏ nhất của ảnh và xóa mọi thành phần không mong muốn khỏi ảnh của họ.

7. Blur Image

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0 trở lên
 • Tải xuống

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn làm mờ ảnh trong quá trình hậu kỳ, mặc dù có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để áp dụng tất cả các thay đổi bạn muốn. Khi bạn nhập ảnh của mình vào ứng dụng Blur Image, ảnh của bạn sẽ tự động bị mờ và bạn có thể chọn xem bạn muốn làm mờ nền trước hay nền sau của ảnh. Công cụ Brush sẽ giúp bạn làm sắc nét các khu vực của ảnh bạn muốn giữ nét trong khi phần còn lại của ảnh vẫn bị mờ.

Mặc dù thực tế là Blur Image cho phép bạn làm mờ ảnh, nhưng nó thiếu nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh khác, điều này làm giảm sức hấp dẫn của nó đối với người dùng Android khi cần một ứng dụng có thể cung cấp cho họ nhiều hơn là hiệu ứng làm mờ.

8. Blur Image Background

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
 • Tải xuống

Giao diện người dùng được thiết kế trang nhã của ứng dụng, cũng như sự phong phú của các tùy chọn cho phép bạn làm mờ ảnh, Nó làm cho Blur Image Background trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất có sẵn trên Google Play. Người dùng Android có thể dễ dàng làm mờ nền của ảnh để đạt được giao diện ảnh chuyên nghiệp và họ cũng có thể kiểm soát hoàn toàn lượng mờ mà họ đang áp dụng cho ảnh.

Nếu tại bất kỳ bước nào của quy trình, bạn không thích điều chỉnh bạn đã thực hiện, bạn có thể dễ dàng hoàn tác hành động hoặc bạn có thể đặt lại và trở về trạng thái ban đầu của ảnh. Blur Image Background  giúp chia sẻ ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng, điều đó có nghĩa là bạn có thể cho bạn bè xem những bức ảnh bạn đã làm mờ bằng ứng dụng tuyệt vời này.

9. Focus Effect

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 3.2 trở lên
 • Tải xuống

Bất cứ ai có mong muốn làm mờ nền ảnh của họ sẽ có rất nhiều niềm vui khi sử dụng ứng dụng này. Người dùng của Focus Effect có thể dễ dàng chỉ định vùng hình ảnh mà họ muốn giữ nét và ứng dụng sẽ tự động làm mờ phần còn lại của ảnh. Bạn thậm chí có thể chọn hình dạng của vùng lấy nét trong khi chuyển ảnh của mình sang đen trắng cũng là một tùy chọn được cung cấp bởi ứng dụng này.

Focus Effect có tích hợp quảng cáo, đó là lý do tại sao một số chủ sở hữu Android có thể thấy việc sử dụng ứng dụng này hơi khó chịu, nhưng những người cần một công cụ nhanh và hiệu quả để làm mờ hậu cảnh ảnh của họ sẽ thích khám phá các tùy chọn Focus Effect.

10. Photo Blur Magnify

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 2.3.3 trở lên
 • Tải xuống

Mặc dù Photo Blur Magnify cung cấp một cách nhanh chóng và tương đối dễ dàng để làm mờ ảnh, nhưng các hiệu ứng làm mờ mà nó cung cấp có phần hơi ít. Ứng dụng cung cấp công cụ kính lúp để giúp người dùng ứng dụng áp dụng hiệu ứng làm mờ chính xác hơn và nó cũng cho phép họ hoàn tác bất kỳ sai lầm nào họ đã thực hiện trong quá trình làm mờ nền ảnh.

Tuy nhiên, ứng dụng Photo Blur Magnify không cung cấp các loại hiệu ứng làm mờ khác nhau, điều này phần nào hạn chế khả năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh tiên tiến hơn.

Phần kết luận

Chụp ảnh là khám phá thế giới xung quanh chúng ta và các ứng dụng cho phép bạn làm mờ nền ảnh sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh tốt hơn về những khám phá hàng ngày được chụp bằng điện thoại Samsung, Oppo, Nokia. Sử dụng các hiệu ứng làm mờ khác nhau chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những hình ảnh đáng nhớ hơn vì bạn sẽ có thể làm nổi bật chủ đề của ảnh và thêm một giá trị nghệ thuật cho ảnh của bạn.

The post 10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia appeared first on TechNow.

]]>
https://technow.vn/ung-dung-lam-mo-anh/feed/
0
3465

Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có

Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có

Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có


Mon, 04 Mar 2019 03:42:28 +0000

Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có


<![CDATA[

Có một câu hỏi mà chúng ta có thể nghe đến trăm ngàn lần, đó là họ muốn chụp ảnh…

The post Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có appeared first on TechNow.

]]>
<![CDATA[

Có một câu hỏi mà chúng ta có thể nghe đến trăm ngàn lần, đó là họ muốn chụp ảnh xóa phông hậu cảnh đẹp, mềm mại, mờ ảo như hình ảnh bạn nhìn thấy ở đây.Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có

Có một quan niệm sai lầm lớn trong số các nhiếp ảnh gia mới bước chân vào nghề là bạn cần ra ngoài và mua một ống kính đắt tiền với khẩu độ lớn để có thể đạt được một bức ảnh như vậy. Mặc dù đúng là khẩu độ lớn hơn sẽ cho bạn độ sâu trường ảnh nông hơn, nhưng cũng có hai yếu tố khác liên quan mà nhiều người chưa nghe thấy trước đây hoặc đã quên. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn ba yếu tố để tạo ra hậu cảnh mờ và cách bạn có thể làm điều đó với các ống kính bạn đã sở hữu.

Ba yếu tố ảnh hưởng đến độ xóa phông

 • Khẩu độ
 • Tiêu cự của ống kính
 • Khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh

Vì vậy, để chứng minh cách thức hoạt động này, tôi đã chụp một số hình ảnh ví dụ về con gái của một người bạn. Bộ ảnh đầu tiên này được chụp với em bé cách cửa trước nhà khoảng 0.6m. Các ống kính được sử dụng cho tất cả các ảnh chụp trong ví dụ trên là: 16mm, 35mm, 70mm và 150mm. Tôi cố tình KHÔNG tiết lộ những bức ảnh này được chụp ở khẩu độ nào, ngoại trừ nó là cùng một trong tất cả 8 hình ảnh dưới đây.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng tôi đã sử dụng Canon 5D Mark III, một máy ảnh Full Frame, vì vậy nếu bạn sử dụng máy ảnh có cảm biến nhỏ hơn (máy ảnh crop như sony a6300, canon 80D…), các ống kính tương đương với bạn sẽ xấp xỉ : 11mm, 24mm, 50mm, 100mm.

Chụp em bé gần nhà
Chụp em bé gần nhà

Bộ ảnh thứ hai dưới đây được chụp với em bé cách nhà khoảng 6m. Mỗi lần tôi thay đổi ống kính, tôi lại di chuyển ra xa em bé để giữ cho em bé có cùng kích thước trong khung hình.

Chụp em bé xa nhà
Chụp em bé xa nhà

Lưu ý trong bộ ảnh thứ hai này, khung nền phía sau sẽ mờ hơn, đặc biệt là trong ảnh được chụp với tiêu cự lớn nhất? Bạn đã thấy một mối tương quan chưa?! Hãy nhớ TẤT CẢ các hình ảnh ở trên được chụp với cùng khẩu độ. Điều duy nhất tôi thay đổi trong bộ đầu tiên là độ dài tiêu cự của ống kính. Yếu tố duy nhất thay đổi cho bộ ảnh thứ hai là khoảng cách đến hậu cảnh, bằng cách di chuyển cách xa em bé.

Vậy khẩu độ thì sao?

Như đã đề cập, tôi cố tình không cho bạn biết khẩu độ nào được sử dụng trước khi bạn nhìn thấy hình ảnh. Bạn có ngạc nhiên không nếu tôi nói rằng Tất cả các bức hình đều được chụp ở khẩu độ f5.6? Vâng, đó là sự thật! Tất cả các hình ảnh trên được chụp với khẩu độ f5.6. Không phải khẩu độ đầu tiên bạn nghĩ đến khi ai đó nói rằng nền mờ mờ phải không? Tôi tin rằng bạn luôn có 1 ống kính Kit với khẩu độ f5.6? Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ có được những hình nền đẹp như trên mà không đầu tư thêm hàng triệu hay chục triệu vào một ống kính có khẩu độ lớn hơn? Hãy suy nghĩ lại, và đọc tiếp!

Thêm một so sánh sử dụng f2.8

Chỉ cần chứng minh điểm ở đây là hai bộ ảnh nữa được chụp ở khẩu độ f2.8. Khác biệt ở đây là bộ ảnh trên chụp ở gần nhà, bộ ảnh thứ 2 em bé ở xa nhà. Thực sự không có quá nhiều sự khác biệt giữa bộ ảnh này và bộ đầu tiên ở f5.6.

Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé gần nhà
Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé gần nhà
Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé xa nhà
Chụp ảnh xóa phông khẩu độ f2.8 khi em bé xa nhà

Chúng ta có thể học được gì từ điều này

Mặc dù sử dụng ống kính có khẩu độ lớn là một yếu tố để xóa phông, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất và theo tôi nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Nếu tôi đang chụp chân dung, tôi sẽ tìm một vị trí mà tôi có thể đặt đối tượng của mình cách xa hậu cảnh và tôi thường sử dụng ống kính 85mm hoặc tiêu cự dài hơn để chụp ảnh. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các ống kính tiêu cự khoảng 300mm trở lên và cách đối tượng vài chục mét sau đó hò hét ầm ý để chụp. Nhưng chính vì thế, 300mm có thể là tiêu cự quá lớn cho chân dung. Tuy nhiên, sử dụng 300mm đó cho một số ảnh động vật hoang dã hoặc du lịch, thể thao, bạn sẽ có thể tạo ra một bức ảnh chụp xóa phông ấn tượng

Bây giờ, hãy nhìn vào hình ảnh ở đầu bài viết một lần nữa?

Nó cũng ở f5.6! Cá là bạn không đoán được rằng lần đầu tiên bạn nhìn nó, phải không? Bạn có thể nói những gì khác trong hình ảnh đó? Nếu bạn biết, hãy đặt nó trong phần bình luận bên dưới. Tôi sẽ không nói với bạn và xem liệu bạn có thể tìm ra nó với những hình ảnh sau đây, được chụp ở cùng một vị trí không.

Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8
Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8
Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8
Tiêu cự 200mm khẩu độ f2.8
Tiêu cự 200mm khẩu độ f5.6
Tiêu cự 200mm khẩu độ f5.6

Luyện tập nhiều hơn

Hãy nhấc máy ảnh lên, tìm một đối tượng của bạn và bắt đầu bằng cách đặt đối tượng gần với hậu cảnh và chuyển qua ống kính từ wide đến tele, thử các khẩu độ khác nhau. Sau đó lặp lại với cách di chuyển đối tượng cách xa nền. Hãy thực hiện nó tường xuyên để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chụp ảnh xóa phông!

The post Cách chụp ảnh xóa phông với bất kỳ ống kính nào bạn đang có appeared first on TechNow.

]]>
https://technow.vn/chup-anh-xoa-phong/feed/
0
3467

Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016


Tue, 12 Feb 2019 09:01:15 +0000

Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016


<![CDATA[

Dòng trống (khoảng trắng) thường không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp…

The post Cách xóa dòng trống trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 appeared first on TechNow.

]]>
<!–<![CDATA[

Dòng trống (khoảng trắng) thường không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp chúng thường làm xấu đi giao diện file exel mà bạn đang chỉnh sửa. Excel sử dụng khoảng trắng để xác định phạm vi dữ liệu và một dòng trống ở sai vị trí sẽ không sử dụng nhiều tính năng tích hợp. May mắn thay, có một cách dễ dàng để loại bỏ các dòng trống khỏi phạm vi dữ liệu, nhưng kỹ thuật dễ dàng này có khả năng phá hủy dữ liệu, vì vậy bạn phải cẩn thận.

Sau khi chọn phạm vi dữ liệu, tiếp tục như sau:

 1. Nhấn phím F5
 2. Trong hộp thoại  Go To, bấm Special.

  Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.