Thủ tướng đề cao các đại biểu trí thức, nhà khoa học


Đây là việc quan trọng đối với công tác chỉ đạo, điều hành, chứ không chỉ là cuộc gặp mặt lấy lệ, hình thức, “chuồn chuồn đạp nước”.

Thủ tướng đề cao các đại biểu trí thức, nhà khoa học - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà khoa học vào ngày 29-1

Thủ tướng cho rằng 300 giáo sư, tiến sĩ có mặt trong cuộc gặp đại diện cho 4 triệu trí thức Việt Nam, “xin mỗi người một trang giấy đóng góp cho sự phát triển của Tổ quốc”. Thủ tướng khẳng định sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để đối thoại, lắng nghe các ý kiến phản biện từ các nhà khoa học đối với các chính sách của Chính phủ. Thành quả của công cuộc đổi mới và phát triển đất nước có sự đóng góp to lớn, trực tiếp của lực lượng trí thức và các nhà khoa học. Để phát triển đất nước nhanh và bền vững, đòi hỏi chúng ta phát huy mạnh mẽ nguồn vốn trí thức, khơi dậy và huy động được sức sáng tạo của người Việt Nam. Đây là thách thức, là bứt phá, đồng thời là cơ hội cho những người làm khoa học, công nghệ để đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Ngoài ra, Thủ tướng mong muốn đội ngũ trí thức, khoa học, kể cả trong nước và Việt kiều, kể cả các nhà sáng chế không chuyên, học sinh, sinh viên, đóng góp vào khát vọng dân tộc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập cao, “làm sao dân ta giàu hơn, nước ta mạnh hơn”.

Tin-ảnh: H.Thanh

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.