Trường ĐH Mở Hà Nội và Trường ĐH Hàng hải Việt Nam vừa công bố thông tin tuyển sinh 2021.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và xét học bạ.

Trường ĐH Mở Hà Nội, cho biết phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (phương thức 1) xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo của trường.

Riêng các ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Thiết kế công nghiệp có thêm phương thức xét tuyển từ kết quả học bạ (phương thức 2)

Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển:

Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Ảnh 1.
Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Ảnh 2.

Tại Trường ĐH Hàng hải Việt Nam, năm nay, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển vào 47 chuyên ngành đào tạo hệ ĐH chính quy với tổng chỉ tiêu là 3.600. Cụ thể:

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành.

– Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt mức điểm nhận hồ sơ theo Quy định của trường và đáp ứng một trong các hình thức sau:

+ Hình thức 1: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc TOEFL 499 ITP hoặc TOEFL 45 iBT hoặc Toeic (L&R) 595 trở lên trong thời hạn (tính đến ngày 30-8-2021).

+ Hình thức 2: Đạt các giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên.

+ Hình thức 3: Học 03 năm THPT tại các lớp chuyên: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học thuộc các trường chuyên cấp tỉnh/thành phố. Có học lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt các năm lớp 10, 11, 12.

– Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện THPT (xét Học bạ) với 30% chỉ tiêu. Áp dụng 28 chuyên ngành thuộc nhóm Kỹ thuật và Công nghệ, 2 chuyên ngành thuộc nhóm chất lượng cao (chuyên ngành Công nghệ thông tin và Điện tự động công nghiệp), và 02 chuyên ngành thuộc nhóm chọn (chuyên ngành Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển).

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Ảnh 3.
Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Ảnh 4.


Huy Lân