Tự tử vì truyền máu nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai


Đài NDTV hôm 31-12 cho biết người đàn ông, 19 tuổi, đã qua đời cách đây 1 ngày do xuất huyết dạ dày. Bệnh nhân uống thuốc diệt chuột tại nhà riêng ở quận Ramanathapuram, sau đó được đưa tới Bệnh viện ĐH Y dược Madurai Rajaji.

“Cậu ấy ở trong tình trạng nguy kịch và được theo dõi hai ngày. Sáng 30-12, cậu ấy đột nhiên bị xuất huyết dạ dày. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp điều trị cần thiết nhưng cậu ấy đã tử vong” – bác sĩ S Shanmugasundaram nói với đài NDTV.

Người đàn ông không hề biết mình bị nhiễm HIV khi hiến máu vào tháng 11. Kết quả xét nghiệm của ngân hàng máu chính phủ tại TP Sivakasi cho thấy anh ta âm tính với HIV. Tuy nhiên, máu do người đàn ông hiến vào năm 2016 tại một trung tâm tư nhân bị phát hiện nhiễm HIV. Song trung tâm này không thông báo cũng như không đưa anh ta vào danh sách đen.

Tự tử vì truyền máu nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai - Ảnh 1.

Một người đàn ông dương tính với HIV đã uống thuốc diệt chuột sau khi hiến máu và lây bệnh cho một phụ nữ mang thai. Ảnh: iStock

Mặc dù vậy, chính người đàn ông đã cảnh báo các quan chức sau khi một phòng khám tư nhân phát hiện anh ta bị nhiễm HIV. Các bác sĩ đã truy tìm người phụ nữ mang thai được truyền máu và phát hiện cô cũng chịu chung số phận.

Hiện tại, người phụ nữ đang được điều trị ở TP Madurai. Trong khi đó, đứa trẻ trong bụng cô có bị nhiễm HIV hay không sẽ chỉ được biết sau khi em bé chào đời.

Chính quyền Tamil Nadu đã đình chỉ hai nhân viên phòng khám và một nhân viên tư vấn liên quan. Nhà chức trách nghi ngờ nhân viên phòng khám tuyên bố kiểm tra máu của người đàn ông nhiễm HIV hồi tháng 11 nhưng thực tế đã bỏ qua bước này.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.