Tuyên dương 13 học sinh học nghề tiêu biểu cấp Trung ương


Học sinh 3 rèn luyện” là phong trào do Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2018- 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, cho biết: “Thông qua phong trào, những điển hình tiên tiến, các điển hình học sinh tiêu biểu về học nghề, rèn luyện tay nghề, rèn luyện đạo đức được phát hiện, tuyên dương và nhân rộng ở các cấp, góp phần tích cực vào quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập”.

Trong buổi lễ, 13 học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên đến từ các tỉnh, TP HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và Bắc Giang đã được tuyên dương, trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương.

Trong số học sinh được tuyên dương có Cao Văn Minh, học sinh lớp 16BTCK1 Khoa Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương (TP HCM). Nhận thấy bản thân không phù hợp với môi trường cũng như chuyên ngành đang theo học, chàng sinh viên năm 2 Đại học Giao thông vận tải đã quyết tâm bỏ ngang để rẽ hướng sang trường trung cấp nghề.

Tuyên dương 13 học sinh học nghề tiêu biểu cấp Trung ương - Ảnh 1.

Cao Văn Minh (thứ 3 từ phải sang) bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê thật sự của mình, giao lưu trong buổi lễ tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”

Mặc dù vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ gia đình, Cao Văn Minh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê thật sự của mình. Thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm, năm học 2017-2018 vừa qua, Minh đạt điểm trung bình học tập 9.4, điểm rèn luyện 99/100.Bên cạnh đó, trong năm 2018, Cao Văn Minh còn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như Huy chương Vàng nghề bảo trì máy CNC tại kỳ thi Tay nghề quốc gia, Huy chương Vàng nghề bảo trì máy CNC tại kỳ thi Tay nghề ASEAN ở Bangkok (Thái Lan).

Chia sẻ về phương châm sống và không ngừng nỗ lực phấn đấu của mình, Minh cho biết bản thân luôn tâm niệm: “Xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau nhưng nếu lựa chọn đúng con đường và nỗ lực hết mình thì thành công sẽ đến”.

tn- ảnh: N.Du

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.