Bàn thua ở phút 90+1 của Hải Phòng trước SLNA vào chiều 16-10 đã khiến đội bóng đất cảng không thể cải thiện vị trí áp chót. Đến lúc này, thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn vẫn chỉ hơn Quảng Nam 4 điểm trong khi nhóm B V-League vẫn còn đến 3 trận đấu. Với khoảng cách này, mọi thứ đều có thể xảy ra với Hải Phòng, đội bóng mà ngay từ khi giai đoạn lượt đi chưa kết thúc, giới thạo tin đã cho rằng đây mới là ứng viên số 1 cho suất rớt hạng.

V-League 2020: Đề phòng tiêu cực ở cuộc đua trụ hạng - Ảnh 1.

Quảng Nam (áo màu sậm) nhen nhóm hy vọng trụ hạng khi Hải Phòng bất ngờ thua SLNA 0-1 Ảnh: VPF

“Nếu như ở trận vừa qua, Hải Phòng thắng hoặc thậm chí hòa với SLNA thì tình hình sẽ trở nên đỡ nguy cấp với thầy trò Phạm Anh Tuấn. Tiếc rằng họ lại bất ngờ để thua và lúc này, suất trụ hạng gần như chỉ là câu chuyện của riêng Hải Phòng với Quảng Nam. Ở lượt đấu tới, Quảng Nam có đôi chút lợi thế khi chỉ phải gặp đội đã chắc chắn trụ hạng là SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, Hải Phòng phải làm khách trên sân của Nam Định, đội bóng vẫn cần điểm số để chắc chắn sớm giành vé trụ hạng. Vì vậy, chưa ai biết tình thế tiếp theo sẽ là gì?” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải bình luận.

Nếu trận tới Hải Phòng thua, trong khi Quảng Nam giành chiến thắng thì khoảng cách giữa hai đội chỉ còn 1 điểm trong khi nhóm B còn 2 lượt trận nữa. Thế nên, kịch tính trong cuộc đua trụ hạng nhiều khả năng sẽ được đẩy lên cao. Đặc biệt đến lượt trận cuối, chính Quảng Nam sẽ gặp Hải Phòng nên cơ hội với cả 2 vẫn còn khá rộng mở. Thậm chí, dư luận còn hoài nghi Nam Định sẽ tìm cách giúp Hải Phòng có 3 điểm để cắt đứt hy vọng nhem nhóm từ Quảng Nam. Ngược lại, cũng có những nghi ngờ về khả năng các đối thủ đã trụ hạng khi gặp Quảng Nam sẽ không còn động lực thi đấu.


M.Ngọc