Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Bảo hiểm cam kết đền bù thỏa đáng


Thông tin cập nhật từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, ngay sau sự việc, công ty đã làm việc với đối tác bảo hiểm (một doanh nghiệp Việt Nam). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công ty bảo hiểm vẫn đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Bảo hiểm cam kết đền bù thỏa đáng - Ảnh 1.

Ai ninh được siết chặt ở Ai Cập sau vụ nổ bom khiến đoàn du khách người Việt gặp nạn. Ảnh: Linh Anh

Trước đó, chiều tối 30-12 theo giờ Việt Nam, kết quả buổi làm việc của đoàn công tác ngành du lịch TP HCM, lãnh đạo Saigontourist với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, khẳng định xe chở du khách đi đúng lộ trình dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm.

Ngoài ra, ngay sau thời điểm xảy ra sự việc, đối tác của Saigontourist tại Ai Cập là công ty Egypt Explorer Tours cũng đã khẳng định xe chở đoàn du khách đi đúng lộ trình đã được lên kế hoạch trước đó và luôn tuân thủ luật pháp, các quy định cũng như hướng dẫn của chính quyền nước sở tại.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền sở tại. Đồng thời, công ty cũng tích cực làm việc với bảo hiểm thẩm định tại Ai Cập để sớm có thông tin chính xác về mức bồi thường cho du khách.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, tại các doanh nghiệp du lịch lớn khai thác tour du lịch nước ngoài ở các thị trường xa như châu Âu, Úc, Mỹ, Ai Cập… đều có mua bảo hiểm cho du khách. Mức bảo hiểm có thể lên tới 1 – 2,4 tỉ đồng/khách/vụ.

Dự kiến trong ngày 31-12, chuyến bay sớm nhất đưa 8 du khách đầu tiên về Việt Nam sẽ được xác định, đây là những khách không bị thương hoặc bị thương nhẹ đã bình phục và có thể trở về nhà.

Thái Phương

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.