Vụ tàu trật bánh, nhiều hành khách vật vờ dọc đường


Vụ tàu trật bánh, nhiều hành khách vật vờ dọc đường - Ảnh 1.

Hành khách vật vờ trên tàu SQN2 tại ga Bình Thuận (Ảnh: Dạ Thảo)

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, nữ sinh viên Trường Đại học Ngân Hàng TP HCM Nguyễn Dạ Thảo cho biết cô rời ga Sài Gòn trên tàu SQN2 vào lúc 21 giờ 30 phút tối 26-1, đến hơn 4 giờ sáng 27-1, khi tàu vừa rời khỏi địa phận tỉnh Đồng Nai thì đột nhiên dừng lại. Nhân viên trên tàu thông báo có sự cố tàu trật bánh ở Bình Thuận nên tàu không thể chạy tiếp. “Vậy là cả đoàn tàu đông nghịt người phải vật vờ nằm lại dọc đường. Đến sáng nay tàu mới lăn bánh. Tuy nhiên đến ga Bình Thuận lại tiếp tục nằm lại. Cho đến giờ vẫn không chịu chạy. Trong khi ba má em đợi em về để tổ chức tất niên vào trưa nay, mà giờ thế này” – Dạ Thảo cho hay lúc 15 giờ 30 phút ngày 27-1. Cô sinh viên này cho biết thêm trước sự cố này, nhân viên trên tàu chỉ phát cho mỗi hành khách 2 gói mì tôm cho bữa sáng và bữa trưa. “Nhưng vậy đã còn may. Bạn em đi trên 1 tàu SE cũng nằm lại dọc đường nhưng chẳng được phát gì trong khi trong túi nó chỉ còn đúng 15 ngàn đồng” – Dạ Thảo nói thêm.

Vụ tàu trật bánh, nhiều hành khách vật vờ dọc đường - Ảnh 2.

Mỗi hành khách chỉ được phát 2 gói mì tôm cho bữa sáng và bữa trưa (Ảnh: Dạ Thảo)

Lúc 15 giờ chiều nay, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho hay ngành đường sắt đã phải huy động thêm 1 xe cẩu đường sắt từ Nha Trang (Khánh Hòa) vào để hỗ trợ khắc phục sự cố trật bánh của đoàn tàu SE1 tại cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao (Bình Thuận).

Cùng ngày, trên trang Facebook của Chi Nhánh Vận Tải Đường Sắt Sài Gòn cũng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trước sự cố này. Theo đó, sự cố đã dẫn đến rất nhiều đoàn tàu phải xuất phát chậm giờ, nhiều đoàn tàu khác kẹt dọc đường. “Do mật độ chạy tàu dịp Tết đông và ảnh hưởng bởi sự cố nên một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt sẽ phải tổ chức chuyển tải qua khu gian trên” – thông tin trên trang Facebook này cho hay.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, sự cố trật bánh tàu SE1 xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng nay tại cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao (Bình Thuận). Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng gây ách tắc đường sắt nhiều giờ, trong khi đang vào cao điểm hành khách về quê ăn tết.

Ban An toàn giao thông Bình Thuận cho hay đúng 16 giờ chiều cùng ngày, sự cố đã được khắc phục, cung đường Sông Lòng Sông – Sông Mao đã được thông.

Hồng Ánh

Let’s block ads! (Why?)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.